Reatimes.vn

Thanh Hóa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư bất động sản ở Thọ Xuân

Thanh Hóa: Cơ hội mới cho nhà đầu tư bất động sản ở Thọ Xuân

Nhờ chính sách thu hút đầu tư, giải pháp xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, Thọ Xuân đang dần khẳng định vị thế là trung tâm kinh tế- xã hội ở khu vực phía tây Thanh Hóa.
19:50, 26/06/2022

Dù thị trường bất động sản Thanh Hóa trong vài tháng trở lại đây có phẩn ảm đạm do một số nguyên nhân về thuế và các chính sách phát luật về đất đai.

Tuy nhiên, thị trường bất động sản khu vực phía tây Thanh Hóa vẫn có những điểm sáng, nhiều dự án bất động sản vẫn thu hút khách hàng, từ đó tạo động lực tăng trưởng chính trên thị trường bất động sản Thanh Hóa.

Có thể thấy rằng, thị trường bất động sản khu vực phía Tây Thanh Hóa đang phát huy tối đa những tiềm năng sẵn có của mình. Điều đó có thể thấy rõ bởi khi quỹ đất tại các địa phương trong tỉnh ngày càng khan hiếm, giá đất tại các mặt bằng đô thị tăng cao đột biến thì những khu vực có quỹ đất rộng cùng với hạ tầng giao thông đồng bộ đã và đang thu hút sự quan tâm khá lớn từ các nhà đầu tư.

Cơ hội mới cho nhà đầu tư bất động sản
Huyện Thọ Xuân có đầy đủ những yếu tố để xây dựng và phát triển trở thành thành phố Thọ Xuân trong tương lai.

Đồng thời, nhờ có thông tin quy hoạch cụ thể, rõ ràng, các dự án giao thông được tỉnh Thanh Hóa công bố quy hoạch và tiến hành triển khai thi công, đầu tư một cách bài bản, cộng hưởng với tầm nhìn phát triển giao thông trọng điểm kết nối của cả nước, khu vực này hứa hẹn sẽ tiếp tục thu hút giới đầu tư và tạo giá trị gia tăng đáng kể.

Với vai trò là nút giao thương quan trọng của tỉnh Thanh Hóa cũng như có lợi thế vượt trội về mặt diện tích để phát triển, huyện Thọ Xuân có đầy đủ những yếu tố để xây dựng và phát triển trở thành thành phố Thọ Xuân trong tương lai.

Không dừng lại ở đó, nắm bắt rõ những chủ trương đầu tư phát triển hạ tầng giao thông của tỉnh và Trung ương, huyện Thọ Xuân đã xây dựng, phát triển từ một vùng đất thuần nông để trở thành một trong những khu đô thị, khu công nghiệp... tầm cỡ, là điểm nhấn hấp dẫn cho thị trường bất động sản khu vực, thu hút những chủ đầu tư uy tín trên thị trường hiện nay.

Được xác định là trung tâm kinh tế động lực phía Tây của tỉnh, lại nằm trong 3 trên 6 hành lang kinh tế, Thọ Xuân nằm phía Tây Bắc thành phố Thanh Hóa là nơi giao thoa về kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa, với nhiều tuyến giao thông trọng điểm chạy qua như: Tuyến đường kết nối Quốc lộ 47 với đường Hồ Chí Minh; đường từ Cảng Hàng không Thọ Xuân đi Nghi Sơn, đường nối thành phố Thanh Hóa với Cảng Hàng không Thọ Xuân, đường kết nối từ thị trấn Thọ Xuân đi khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng ... đặc biệt Cảng hàng không Thọ Xuân đã được quy hoạch thành cảng hàng không quốc tế.

Tỉnh Thanh Hóa phấn đầu hoàn thành và đưa vào sử dụng các tuyến đường nối QL 47C với đường tỉnh 515; Đường giao thông từ thị trấn Sao Vàng đi xã Xuân Phú. Tìm kiếm nhà đầu tư để sớm triển khai xây dựng tuyến đường giao thông nối quốc lộ 217 với quốc lộ 45 và quốc lộ 47 kết nối các huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, Thiệu Hóa, Thọ Xuân và Triệu Sơn với Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cơ hội mới cho nhà đầu tư bất động sản
Những năm qua, huyện Thọ Xuân đã có nhiều bứt phá trong thu hút đầu tư với nhiều dự án trọng điểm, môi trường đầu tư kinh doanh ở địa phương không ngừng được cải thiện.​

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất trong thu hút đầu tư, xác định cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư thông thoáng theo hướng công khai, minh bạch là khâu đột phá trong thu hút đầu tư, những năm qua huyện Thọ Xuân đã có nhiều giải pháp nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Qua đó, địa phương đã kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính, tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ thực hiện các chương trình, dự án, nhất là các công trình trọng điểm của Trung ương trên địa bàn tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Nhờ những chính sách đó, Thọ Xuân đã thu hút được những dự án lớn như: Khu Công nghiệp - Nông nghiệp công nghệ cao Lam Sơn - Sao Vàng được quy hoạch với diện tích 592,3 ha, Khu đô thị Lam Sơn- Sao Vàng, Dự án Khu thể thao, vui chơi giải trí Thọ Xuân, xã Tây Hồ, tổng mức đầu tư 25 tỷ đồng, diện tích 2,5 ha; dự án Khu thương mại dịch vụ tổng hợp Thọ Xuân, xã Hạnh Phúc, tổng mức đầu tư 32,59 tỷ đồng, diện tích 1 ha; dự án nhà máy sản xuất, chế biến tinh bột nghệ Nhật Long, xã Xuân Phú, tổng mức đầu tư 65 tỷ đồng, diện tích 1,95 ha...

Với những cách làm và việc làm cụ thể, hiện nay Thọ Xuân đang trở thành vùng “đất vàng” cho các nhà đầu tư. Nằm trong trục tứ giác kinh tế của tỉnh, được Chính phủ định hướng là đô thị trong chuỗi phát triển đô thị, Thọ Xuân còn được định hướng phát triển thành khu công nghiệp sạch, sử dụng công nghệ cao, kỳ vọng trở thành điểm nhấn trong bức tranh kinh tế của tỉnh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội khu vực phía Tây của tỉnh Thanh Hóa nói chung và huyện Thọ Xuân nói riêng.

Với quyết tâm của lãnh đạo huyện Thọ Xuân là đưa Thọ Xuân phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hóa - xã hội hài hòa với phát triển kinh tế. Huyện Thọ Xuân luôn tích cực trong việc phát huy tối đa nội lực, tiềm năng, thế mạnh bên trong nhằm tăng cường thu hút các nguồn lực đầu tư từ bên ngoài; từ đó tạo thế và lực phát triển nhằm phấn đấu đưa Thọ Xuân sớm trở thành một trong những huyện thuộc tốp dẫn đầu về thu hút đầu tư cũng như trở thành trung tâm kinh tế động lực của tỉnh.

Cơ hội mới cho nhà đầu tư bất động sản
Dự án Khu dịch vụ thương mại tổng hợp Thọ Xuân (tên thương mại Lam Sơn Square) chuẩn bị ra mắt khách hàng, được UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận chủ trương đầu tư với mục tiêu cung cấp dịch vụ ăn uống, lưu trú và các loại hàng hóa cho người dân trên địa bàn, tạo việc làm cho người lao động và tăng thu ngân sách cho nhà nước do Công ty TNHH Vạn Xuân Group làm chủ đầu tư.

Với phương châm “Doanh nghiệp thành công - Địa phương phát triển”, Thọ Xuân luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp đóng trên địa bàn sản xuất kinh doanh, đây cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh hỗ trợ về thủ tục hành chính cho các doanh nghiệp thành lập mới tại huyện để các doanh nghiệp không phải mất thời gian đi xa.

Cùng với các dự án lớn, huyện cũng luôn quan tâm, tạo điều kiện để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế hoạt động sản xuất, kinh doanh bình đẳng, tạo ra môi trường đầu tư thông thoáng, góp phần cho sự phát triển chung của huyện, tỉnh.

Từ những định hướng quy hoạch chung và kết quả đạt được trong phát triển đô thị, thu hút đầu tư, huyện Thọ Xuân đã nghiên cứu lập đề án quy hoạch xây dựng vùng huyện Thọ Xuân đến năm 2030 thành lập thị xã Thọ Xuân, đến năm 2040 trở thành thành phố và là một trong những đô thị động lực, trung tâm vùng của tỉnh Thanh Hóa.

Phát huy những giá trị từ nội lực và định hướng phát triển huyện Thọ Xuân trong thời gian tới, nhiều chuyên gia dự báo thị trường bất động sản Thọ Xuân sẽ trở thành tâm điểm hút đầu tư bởi tiềm năng và dư địa của vùng đất này. Đồng thời, với tốc độ đô thị hoá nhanh, hạ tầng giao thông phát triển nóng của Thọ Xuân thời gian gần đây, nhìn chung thị trường bất động sản tại địa phương này còn nhiều cơ hội để bứt phá.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP