Aa

Lần thứ 2 được vinh danh tại giải thưởng “Công ty Fintech tiêu biểu Việt Nam"

Thứ Sáu, 29/11/2019 - 15:55

Ví điện tử MoMo được vinh danh là "Công ty Fintech tiêu biểu Việt Nam 2019". Đây là lần thứ 2 MoMo được nhà quản lý đến từ cơ quan Chính phủ, Bộ, ngành, Hiệp hội... tín nhiệm bình chọn tại giải thưởng danh giá này.

Qua đó, giải thưởng nằm trong khuôn khổ Lễ trao giải "Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019" (Vietnam Outstanding Banking Awards 2019) do Hiệp hội Ngân hàng và Tập đoàn Dữ liệu quốc tế (IDG) tổ chức.

“Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu” (Vietnam Outstanding Banking Awards 2019 - viết tắt là VOBA 2019) là giải thưởng uy tín thường niên trong cộng đồng Ngân hàng tổ chức từ năm 2012 đến nay. Từ năm 2017, giải thưởng có thêm hạng mục dành cho các Công ty Fintech để ghi nhận thành tựu của các công ty Fintech với lĩnh vực tài chính ngân hàng nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Ở hạng mục “Công ty Fintech tiêu biểu” của giải thưởng năm 2019, Ví điện tử MoMo là một trong ba đơn vị được vinh danh, bên cạnh VNPAY và Moca.

Quá trình xét duyệt, đánh giá được thực hiện với quy trình minh bạch, nghiêm túc, kỹ lưỡng, trải qua ba vòng: Vòng hồ sơ, vòng phỏng vấn trực tiếp và vòng bình chọn. Theo ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng, năm nay Hội đồng bình chọn nhận nhiều hồ sơ đăng ký tham gia giải thưởng và các hồ sơ cũng tương đối đồng đều hơn nên cũng khá áp lực cho hội đồng trong việc chọn ra những doanh nghiệp thực sự tiêu biểu.

 Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, Đồng sáng lập Ví MoMo) đại diện nhận giải thưởng.

Chia sẻ niềm vinh hạnh khi một lần nữa MoMo được vinh danh tại giải thưởng này, Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, Đồng sáng lập Ví MoMo) bày tỏ: “So với lần đầu tiên nhận giải vào năm 2017, đến nay Ví MoMo đã có những bước phát triển nhảy vọt. Ví dụ, số lượng người dùng tăng gần 3 lần từ 5 triệu người dùng (2017) lên 13 triệu người dùng (2019). Mạng lưới kết nối ngân hàng cũng mở rộng từ 12 ngân hàng (2017) lên 23 ngân hàng (2019),... Hiện các ngân hàng đang cởi mở hơn và chủ động hơn khi hợp tác với các công ty Fintech. Điều này đã tạo sức mạnh tổng hợp trong việc phát triển và cung ứng sản phẩm dịch vụ, thúc đẩy việc thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó, việc được vinh danh trong một giải thưởng uy tín của ngành Tài chính - Ngân hàng đã ghi nhận những nỗ lực của MoMo và các đối tác Ngân hàng chiến lược của chúng tôi. Đó chính là động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục phấn đấu không ngừng, xây dựng một sản phẩm thuần chất trí tuệ Việt, với ước muốn trở thành một công cụ tài chính cho mọi người dân Việt Nam”.

Trong xu hướng phát triển chung của Fintech, ngày càng nhiều các đơn vị được đầu tư rất nhiều tiền, có cả doanh nghiệp lớn trong nước tham gia thị trường và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ khác biệt. Chính vì vậy, việc lựa chọn các công ty Fintech tiêu biểu năm nay tương đối khó khăn “Hội đồng đã làm việc hết sức khẩn trương, tích cực, công tâm và đi đến sự thống nhất cao. Chúng tôi đã rà soát kỹ và hoàn thiện những tiêu chí của các hạng mục giải thưởng, xây dựng tiêu chí giải thưởng mới, nhằm phản ánh sát đúng hơn thực tiễn thẩm định tại các ngân hàng, công ty Fintech”, Ông Nguyễn Toàn Thắng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng chia sẻ thêm.

Song song với Lễ trao giải là chuỗi sự kiện Diễn đàn “Ngân hàng bán lẻ Việt Nam - Vietnam Retail Banking Forum”. Ông Nguyễn Bá Diệp (Phó Chủ tịch, Đồng sáng lập Ví MoMo) cũng sẽ tham gia với vai trò điều phối cho các phiên thảo luận “Xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt” vào ngày thứ 2 của sự kiện (28/11/2019).

Trong năm 2019, Ví MoMo liên tục gặt các giải thưởng uy tín trong nước vào quốc tế như: “Top 50 công ty dẫn đầu” của Danh sách 100 Công ty Công nghệ - Tài chính hàng đầu thế giới (2019 Fintech100 - Leading Global Fintech Innovators); “Ví điện tử số 1 Việt Nam” theo chương trình “Khảo sát và Bình chọn Ví điện tử tiêu biểu Việt Nam” do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức; Giải thưởng “Tin và Dùng 2019” của Thời báo Kinh tế Việt Nam; “Ví điện tử của năm" The Asian Banker vinh danh.

Giải thưởng "Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2019" vinh danh 19 ngân hàng, công ty Fintech tiêu biểu được vinh danh ở 9 hạng mục của giải thưởng năm nay gồm: Ngân hàng Bán lẻ tiêu biểu; Ngân hàng Điện tử tiêu biểu; Ngân hàng Số tiêu biểu; Ngân hàng có Sản phẩm/Dịch vụ sáng tạo tiêu biểu; Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng Xanh; Ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa; Ngân hàng hỗ trợ đầu tư nông nghiệp công nghệ cao; Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng; Công ty Fintech tiêu biểu.

Dưới sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các giải thưởng nằm trong VOBA 2019 được xét duyệt dựa trên nhiều tiêu chí khắt khe và được đánh giá một cách khách quan, độc lập bởi Hội đồng bình chọn gồm 15 thành viên với nhiều tên tuổi uy tín như: Ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam; Ông Nguyễn Đồng Tiến - Nguyên Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Ông Vũ Viết Ngoạn - Nguyên Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế cho Thủ tướng; Ông Lê Thanh Tâm, Tổng Giám đốc IDG Việt Nam.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top