Aa

Làng hoa An Lạc sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019

Chủ Nhật, 27/01/2019 - 13:00

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, người trồng hoa tại làng hoa truyền thống An Lạc (tỉnh Quảng Trị) đang tất bật chăm sóc những công đoạn cuối cùng để cung cấp, phục vụ hoa cho thị trường Tết.

Video: Làng hoa An Lạc sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi.

Làng An Lạc là vùng trồng hoa lâu năm và trọng điểm của thành phố Đông Hà nói riêng và tỉnh Quảng Trị nói chung. Có gần 100 hộ gia đình ở An Lạc trồng hoa với trên 30.000 chậu hoa, mỗi năm thu hoạch nhiều vụ, cung cấp nguồn hoa chính cho thị trường hoa trên địa bàn, nhất là thị trường hoa Tết. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của người dân.

Làng hoa An Lạc sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1

Hoa Đồng Tiền nhiều màu sắc sẵn sàng phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Người dân làng hoa chủ yếu trồng các loại: cúc, ly, vạn thọ, dạ yến thảo, tuy líp, hoa hồng và một số loại cây cảnh, đây là những loại hoa được nhiều người ưa chuộng.

Ông Lê Văn Chiến, người trồng hoa ở làng hoa An Lạc cho biết: “Năm nay gia đình tôi trồng hơn 400 chậu, đưa ra thị trường và chất lượng đảm bảo cho ngày xuân. Gia đình tôi có phát triển trồng thêm hoa đồng tiền, sang năm gia đình tôi sẽ mở thêm mô hình để phát triển thêm các loài cây khác”.

Làng hoa An Lạc là địa điểm quen thuộc đối với người dân đến tham quan và mua hoa. Đa dạng, phong phú về chủng loại, màu sắc nên mức giá cũng theo đó mà khá chênh lệch.

Làng hoa An Lạc sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 2

Người dân trồng hoa Tết đang chăm sóc từng chậu hoa để bán cho thương lái.

Chị Nguyễn Thị Thuận (phường 3, TP Đông Hà) cho biết: “Mỗi năm gần đến tết, tôi thường đến tận vườn để chọn cho mình một số loại hoa như cúc, hoa hồng để về chưng tết. Hoa ở đây rất nhiều loại và đẹp nên dễ dàng chọn lựa”.

Chị Nguyễn Thị Diệu (xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong), người mua hoa cho biết: “Năm nào tôi cũng về đây mua hoa, có nhiều loại hoa, đa dạng thỏa sức chọn vừa đẹp mà giá cả cũng phải chăng”.

Năm nay thời tiết khá thuận lợi, nên hoa nở đúng dịp Tết và đáp ứng được nhu cầu hoa cho người dân trên địa bàn thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh do PV báo Dân sinh ghi lại.

Làng hoa An Lạc sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 3

Các chậu hoa sẵn sàng cung ứng cho thì trường Tết Nguyên đán.

Làng hoa An Lạc sẵn sàng cung ứng cho thị trường Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 4

Vườn hoa An Lạc năm này chủ yếu trồng các loại: cúc, ly, vạn thọ, dạ yến thảo, tuy líp, hoa hồng và một số loại cây cảnh. Năm nay thời tiết khá thuận lợi, nên hoa nở đúng dịp Tết

PHƯƠNG MAI - HỒNG THẮM.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top