Aa

Lạng Sơn tổ chức họp báo Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019

Thứ Ba, 17/09/2019 - 13:48

Chiều 16/9/2019, tại Hà Nội, tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức họp báo thông tin về “Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2019”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, ông Nguyễn Công Trưởng chủ trì buổi họp báo.

Đến dự hội nghị còn có lãnh đạo các Sở, ban ngành của tỉnh Lạng Sơn; đại diện các doanh nghiệp quan tâm đầu tư trên địa bàn tỉnh trong đó có Tập đoàn TMS và hơn 50 cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, ngày 30/9/2019 tới đây, tỉnh Lạng Sơn sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2019 với chủ đề “Lạng Sơn điểm đến thành công của các nhà đầu tư”.

Ông Nguyễn Công Trưởng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn, chủ trì buổi họp báo

Hội nghị sẽ công bố 37 danh mục dự án thu hút đầu tư của tỉnh giai đoạn năm 2019 - 2025, trao quyết định chủ trương đầu tư, quyết định lựa chọn nhà đầu tư, quyết định trúng đấu giá, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và ký biên bản ghi nhớ cho trên 100 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 80.000 tỷ đồng.

Trong khuôn khổ hội nghị, bên cạnh việc trưng bày các quy hoạch của tỉnh, BTC còn tạo không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế du lịch tỉnh Lạng Sơn. Giới thiệu, quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư và các chính sách khuyến khích đầu tư, ưu đãi đầu tư; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đại biểu tỉnh Lạng Sơn giải đáp các nội dung quan tâm của phóng viên báo, đài

Với lợi thế có đường biên giới dài trên 231km, có 2 cửa khẩu quốc tế, 1 cửa khẩu song phương và 9 cửa khẩu phụ. Lạng Sơn có vị trí địa kinh tế, địa chính trị đặc biệt quan trọng trên tuyến hành lang kinh tế: Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng và Lạng Sơn - Hà Nội - TP.HCM - Mộc Bài (tham gia hành lang xuyên Á: Nam Ninh - Singapore); đồng thời là cầu nối, cửa ngõ của Việt Nam, các nước ASEAN với thị trường Quảng Tây và miền Nam Trung Quốc trong Khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc (CAFTA).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, tỉnh đang khẩn trương thực hiện các bước điều chỉnh Quy hoạch tổng thể kinh tế xã hội, quy hoạch Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn. Bên cạnh đó, tỉnh cũng muốn tập trung vào 3 ưu tiên là xây dựng kết cấu hạ tầng; phát triển thương mại dịch vụ xuất nhập khẩu; phát triển dịch vụ du lịch và nông nghiệp.

Lạng Sơn cũng sẽ cam kết sẽ hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư khi tham gia đầu tư vào tỉnh. Theo đó, tỉnh dành nhiều cơ chế chính sách ưu đãi và hỗ trợ cho nhà đầu tư như: Miễn giảm thuế, miễn giảm tiền thuê đất; giải quyết nhanh các hồ sơ thủ tục cho nhà đầu tư; hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện các thủ tục đăng ký chủ trương, cấp giấy chứng nhận đầu tư, đặc biệt là các thủ tục hỗ trợ doanh nghiệp triển khai thực hiện các dự án sau cấp phép.

Được biết, Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 sẽ có sự góp mặt của hơn 500 đại biểu, gồm: Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương; các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, chuyên gia về kinh tế; các doanh nhân, nhà đầu tư trong đó có đại diện lãnh đạo Tập đoàn TMS và các cơ quan thông tấn, báo chí tại Việt Nam và quốc tế.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top