Aa

Lãnh đạo VNREA làm việc với Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản

Thứ Tư, 12/07/2017 - 05:01

Chiều ngày 11/7, lãnh đạo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) đã có buổi làm việc với Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản Hiroaki Tabata và các doanh nghiệp liên quan tới phát triển đô thị, xây dựng đến từ tỉnh Toyama (Nhật Bản).

Đón tiếp Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản Hiroaki Tabata và đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản, về phía lãnh đạo Hiệp hội BĐS Việt Nam (VNREA) có TS. Phan Hữu Thắng - Phó Chủ tịch VNREA, ông Đỗ Viết Chiến - Chánh Văn phòng VNREA… và đại diện một số doanh nghiệp thành viên của hiệp hội. 

uổi

Buổi làm việc giữa VNREA và đoàn đại biểu Nhật Bản nhằm chia sẻ thông tin, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác giữa các bên.   

Tại buổi làm việc, TS. Phan Hữu Thắng chia sẻ, hiện nay Việt Nam được ví như một đại công trường. Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Hải Phòng… nhiều công trình xây dựng như các khu chung cư, tòa nhà văn phòng liên tục được đầu tư, phát triển với quy mô "khổng lồ", bộ mặt đô thị vì thế cũng ngày càng thay đổi.

Không chỉ vậy, tại các đô thị ven biển như Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng, Phú Quốc (Kiên Giang), Quy Nhơn (Bình Định)... bên cạnh công trình chung cư, văn phòng... loại hình BĐS du lịch nghỉ dưỡng cũng được các doanh nghiệp chú trọng đầu tư mạnh mẽ. 

Theo ông Phan Hữu Thắng, trong 5 năm trở lại đây, doanh nghiệp BĐS Việt Nam ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng của mình trên thị trường với hàng loạt dự án quy mô lớn nhỏ, loại hình đa dạng được triển khai. 

Bên cạnh sự phát triển của thị trường BĐS, tại Việt Nam, luật pháp trong lĩnh vực BĐS luôn luôn được hoàn thiện và cải thiện. Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam với hàng loạt các chính sách, cơ chế thuận lợi… Đây cũng chính là lý do khiến các doanh nghiệp ngoại ngày càng chú ý hơn đến thị trường BĐS Việt Nam, trong đó có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản.

Ông Tabata tặng quà lãnh đạo VNREA nhân chuyến thăm và làm việc này.  

Chia sẻ thêm nhiều thông tin về quy hoạch, đô thị và và các yếu tố thuận lợi tại Việt Nam, ông Đỗ Viết Chiến cho biết, theo số liệu thống kê đến tháng 12/2016, tỷ lệ đô thị hóa của Việt Nam đạt 36%. Tốc độ đô thị hóa trung bình 1 năm là 1%, tương đương với việc 1 năm  có thêm khoảng 1 triệu dân đô thị. Điều này dẫn tới nhu cầu nhà ở tại các đô thị trên cả nước ngày càng lớn. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản Hiroaki Tabata gửi lời cám ơn lãnh đạo VNREA đã tổ chức buổi gặp mặt và làm việc này. Nghị sĩ đại biểu Quốc hội Nhật Bản cũng nhận định, Việt Nam là đối tác vô cùng quan trọng của Nhật Bản, với nhiều hợp tác bền vững, lâu dài trên nhiều lĩnh vực. 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm, ghi nhớ bước đầu sự hợp tác, chia sẻ

Hai bên chụp ảnh lưu niệm, ghi nhớ bước đầu sự hợp tác, chia sẻ.  

Ông Tabata cũng nhận định, Hà Nội là thành phố đang rất phát triển, nhiều nhà cao tầng được xây dựng. Vị Nghị sĩ Quốc hội Nhật Bản khẳng định mong muốn cùng các doanh nghiệp trong lĩnh vực đầu tư, xây dựng, thiết kế xây dựng của tỉnh Yoyama (Nhật Bản) được trao đổi thông tin và hợp tác đầu tư tại Việt Nam. Đồng thời, sẵn sàng giúp đỡ, tư vấn cho Việt Nam trong quá trình xây dựng dự án và phát triển đô thị trong tương lai, bằng những kiến thức, kinh nghiệm Nhật Bản đã từng trải qua./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top