Aa

Lào Cai: Xử phạt 2 cá nhân vi phạm lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước

Thứ Hai, 24/06/2024 - 16:25

Thông tin từ UBND huyện Bảo Thắng, đơn vị vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước, với tổng số tiền xử phạt là 81,3 triệu đồng đối với các ông: Trần Văn Sang ở thôn Hải Sơn 1, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng; Trần Văn Hải ở thôn Hải Sơn 2, xã Phú Nhuận, huyện Bảo Thắng.

Lào Cai: Xử phạt 2 cá nhân vi phạm lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước- Ảnh 1.

UBND huyện Bảo Thắng ra quyết định xử phạt 81,3 triệu đồng đối với 2 cá nhân vi phạm lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước.

Theo Quyết định 1939/QĐ-XPHC của UBND huyện Bảo Thắng về xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai, tài nguyên đất, ông Trần Văn Hải ở thôn Hải Sơn 2 đã chiếm đất (tự ý sử dụng đất mà không được cơ quan quản lý nhà nước về đất đai cho phép), diện tích 479,1 m 2 ; đã có hành vi hủy hoại đất (làm biến dạng địa hình), diện tích 479,1 m 2 ; đã có hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm sự lưu thông của dòng chảy (đặt vật cản, chướng ngại vật gây cản trở thoát lũ, lưu thông nước ở suối), diện tích 77,9 m 2 . Tổng số tiền phạt của 3 hành vi nêu trên là 6,3 triệu đồng.

Lào Cai: Xử phạt 2 cá nhân vi phạm lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước- Ảnh 2.

Theo các quyết định của UBND huyện Bảo Thắng, buộc cá nhân vi phạm phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm.

Theo Quyết định 1940/QĐ-XPHC của UBND huyện Bảo Thắng xử phạt hành chính trong lĩnh vực đất đai, ông Trần Văn Sang ở thôn Hải Sơn 1 đã hủy hoại đất (san gạt đất làm biến dạng địa hình), diện tích 7.849,2 m 2 ; chuyển đất rừng sản xuất là rừng trồng (loài cây quế, lát và đất trống, đất khác) sang đất phi nông nghiệp (đất giao thông - làm đường đi) không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, với diện tích 2.230,6 m 2 ; chuyển đất rừng sản xuất là rừng trồng (loài cây quế, lát và đất trống, đất khác) sang mục đích khác trong nhóm đất nông nghiệp (đất nông nghiệp khác: đã san gạt, xây dựng bể nuôi cá) không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép với diện tích 5.618,6 m 2 . Tổng số tiền phạt của 3 hành vi nêu trên là 75 triệu đồng.

Lào Cai: Xử phạt 2 cá nhân vi phạm lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước- Ảnh 3.

Cũng theo các quyết định, buộc các ông Trần Văn Hải và Trần Văn Sang phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời hạn thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả là 60 ngày kể từ ngày nhận được quyết định xử lý vi phạm hành chính. Nếu quá thời hạn mà ông Hải và ông Sang không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Lào Cai: Xử phạt 2 cá nhân vi phạm lĩnh vực đất đai, tài nguyên nước- Ảnh 4.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top