Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Lập danh sách người khám, chữa bệnh tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3

Lập danh sách người khám, chữa bệnh tại BV Bạch Mai từ ngày 10/3

Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai cung cấp danh sách người dân tới khám chữa bệnh tại đây từ ngày 10/3/2020.
10:32, 27/03/2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã gửi công văn hoả tốc yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai lập danh sách người bệnh tới khám và điều trị tại viện từ ngày 10/3. Đồng thời, đề nghị Bệnh viện Bạch Mai báo cáo kết quả thực hiện về Cục Quản lý Khám - chữa bệnh trước ngày 30/3/2020.

Theo đó, căn cứ vào địa chỉ người bệnh, Bệnh viện Bạch Mai có văn bản thông báo và gửi danh sách của người bệnh tới các tỉnh, thành phố để kịp thời triển khai các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bệnh nhân và người nhà ra vào Bệnh viện Bạch Mai được kiểm tra cẩn thận. (Ảnh: Internet)

Để kiểm soát nguồn lây và phòng chống dịch bệnh Covid-19, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương rà soát và lập danh sách toàn bộ nhân viên làm việc (người hành nghề, người làm việc) tại Bệnh viện Bạch Mai tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn quản lý từ ngày 10/3/2020 đến ngày 26/3/2020.

Báo cáo cần ghi đầy đủ các nội dung về thông tin cá nhân, số chứng chỉ hành nghề, thời gian tham gia khám chữa bệnh mà người hành nghề làm việc... Gửi về Cục Quản lý Khám chữa bệnh trong ngày 28/3/2020 để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế.

Tính tới ngày 26/3, đã ghi nhận 3 ca nhiễm Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai. Trong đó, có 2 điều dưỡng viên và 1 bệnh nhân.

Trước đó, UBND Hà Nội cũng có công văn hỏa tốc gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội và Bộ Y tế về việc cần thông báo ngay cho người dân đã đến Bệnh viện Bạch Mai trong 14 ngày qua để tự cách ly y tế và theo dõi sức khỏe, thông báo kịp thời cho chính quyền địa phương, cơ quan y tế khi có biểu hiện nghi mắc bệnh ho khan, sốt, khó thở...

Hiện cũng đang có trên 400 người là nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân phải cách ly sau khi phát hiện 3 ca bệnh tại Bạch Mai.

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt lớn nhất ở Việt Nam, mỗi ngày trung bình có mặt 6.000 người khám ngoại trú, 4.000 người điều trị nội trú, 4.000 người nhà đến chăm sóc bệnh nhân và hàng ngàn nhân viên y tế. Do đó, số người đã đến khám, chữa bệnh tại bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3 sẽ rất đông. Theo dự kiến mỗi ngày sẽ có 1.000 người được lấy mẫu xét nghiệm và nhiều đơn vị sẽ tham gia xét nghiệm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP