Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022: “Những cánh chim đầu đàn“ dẫn dắt thị trường vượt bão Covid-19

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022: “Những cánh chim đầu đàn“ dẫn dắt thị trường vượt bão Covid-19

Thứ Ba, 15/03/2022 - 06:15

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2021 - 2022 nhằm tôn vinh những nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp; những sản phẩm, dịch vụ chất lượng, uy tín trên thị trường.

Ngày 15/3/2022, dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Tạp chí điện tử Bất động sản Việt Nam (Reatimes) và Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam (VIRES) sẽ tổ chức Diễn đàn Bất động sản Mùa Xuân thường niên lần II và Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022.

Diễn đàn là sự kiện thường niên, được tổ chức nhằm phân tích bức tranh tổng quan, những diễn biến và dự báo toàn cảnh thị trường cho đến sự chuyển động của từng phân khúc, sản phẩm trên thị trường bất động sản; đồng hành cùng doanh nghiệp để nhận diện những vướng mắc, rào cản cần khơi thông giúp thị trường thực sự bứt phá.

Đáng chú ý, Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 sẽ tôn vinh những nhà phát triển bất động sản, nhà cung cấp dịch vụ bất động sản uy tín và chuyên nghiệp; vinh danh các dự án bất động sản chất lượng trên các loại hình, phân khúc. 

Đây là kết quả của Chương trình bình chọn, xếp hạng các thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 được lựa chọn bởi 500.000 độc giả trên hệ thống Reatimes.vn và Hội đồng bình chọn trực tiếp, độc lập, khách quan, bao gồm các nhà báo theo dõi lĩnh vực kinh tế - xây dựng - bất động sản; các chuyên gia kinh tế - luật - quy hoạch - kiến trúc - xây dựng - bất động sản hàng đầu của Việt Nam.

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu 2020 - 2021
Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2020 - 2021

Thực tế, hơn 2 năm qua là một giai đoạn khó khăn với nền kinh tế - xã hội nói chung và bất động sản nói riêng bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và kéo dài. Dịch bệnh đã làm đảo lộn mọi kế hoạch kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản khiến họ không phát triển được dự án; sàn giao dịch không có sản phẩm để phân phối, nhân viên môi giới không có hàng để bán.

Cũng từ biến động này, các doanh nghiệp nhận thấy cần phải thay đổi kế hoạch kinh doanh, cơ cấu lại sản phẩm, thực hiện chuyển đổi số và đặc biệt là xây dựng chiến lược tăng trưởng bền vững để chống lại những cú sốc ở hiện tại cũng như trong tương lai.

Kết quả là rất nhiều thương hiệu bất động sản đã chủ động tái cấu trúc, áp dụng nhiều giải pháp và sáng tạo nên những nền tảng kinh doanh mới để không chỉ vượt qua các thách thức, mà còn định hình nên những cách làm mới, sản phẩm mới ghi dấu ấn trên thị trường.

Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022 ghi nhận và tôn vinh tinh thần kiên định, chiến lược phát triển thích ứng với hoàn cảnh mới của các doanh nghiệp bất động sản Việt Nam. Đó cũng là những thương hiệu xuất sắc có nhiều đóng góp, được ví như những “cánh chim đầu đàn” dẫn dắt thị trường bất động sản phát triển ngày càng minh bạch, lành mạnh, ổn định và đạt những đỉnh cao mới. Đồng thời, Lễ Vinh danh cũng truyền cảm hứng để các doanh nghiệp bất động sản nỗ lực xây dựng, kiến tạo nên những không gian sống hiện đại, văn minh tại mỗi đô thị Việt Nam.

Chuyên gia kinh tế, PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh nhận định, 2 năm qua, trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh, rất nhiều doanh nghiệp bất động sản đã có những nỗ lực vượt khó để tồn tại, hồi phục và phát triển. Bằng chứng là, họ không những phục hồi nhanh mà còn có những kết quả đầu tư, kinh doanh khả quan. Nếu những nỗ lực, cố gắng đó được ghi nhận và đánh giá đúng thì không chỉ là sự cổ vũ rất lớn đối với các doanh nghiệp được vinh danh mà còn tạo động lực để các doanh nghiệp khác nỗ lực theo những tấm gương điển hình đó. Đây cũng chính là nền tảng để thị trường bất động sản sớm hồi phục và phát triển nhanh hơn, đóng góp nhiều hơn cho nền kinh tế trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Chuyên gia kinh tế, PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh

PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh cũng cho rằng, các chương trình bình chọn, xếp hạng, vinh danh và Diễn đàn Mùa Xuân trong lĩnh vực chuyên ngành bất động sản là “rất cần thiết và rất quan trọng”. Trong một môi trường rộng lớn, đa dạng, phức tạp như bất động sản, rất cần sự phân loại, bình chọn khách quan và tổ chức vinh danh xứng đáng.

“Dù chỉ là một sự kiện mang tính kết nối giữa một tạp chí chuyên ngành bất động sản và cộng đồng doanh nghiệp nhưng với sự tổ chức bình chọn công tâm, công khai và minh bạch, chương trình lần này là sự động viên với các doanh nghiệp được vinh danh, đồng thời cũng là động lực giúp họ và các doanh nghiệp khác cố gắng phấn đấu nâng cao chất lượng, tạo ra các sản phẩm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Bên cạnh đó, sự bình chọn khách quan, minh bạch từ phía khách hàng, các chuyên gia và nhà báo thường xuyên theo dõi lĩnh vực bất động sản cũng giúp nhà quản lý có cơ sở để hoàn thiện các cơ chế quản lý lĩnh vực bất động sản”, PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh khẳng định.

PGS. TS. Hoàng Mạnh Nguyên, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh Việt Nam cho hay, bất động sản là một lĩnh vực có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế. Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam, đóng góp của thị trường bất động sản hiện chiếm tới 13,6% GDP. Khi ngành bất động sản tăng trưởng không chỉ có lợi cho chính nó mà còn tạo ra hiệu ứng lan tỏa tới nền kinh tế quốc gia. Sự phát triển của thị trường bất động sản cũng được thể hiện qua sự phát triển mạnh mẽ và sự gia tăng về số lượng các thương hiệu bất động sản có uy tín.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh và khó khăn trong gần 3 năm qua, Lễ Vinh danh là cần thiết và kịp thời để tôn vinh những doanh nghiệp có kết quả kinh doanh xuất sắc, có dự án chất lượng nhằm tạo nên sự sôi động của thị trường bất động sản. Đồng thời, Lễ Vinh danh cũng tôn vinh những thương hiệu góp phần kiến tạo nên các khu đô thị hiện đại, những mô hình nhà ở, không gian sống… bắt kịp với những trào lưu kiến trúc bền vững, tiêu chuẩn sống văn minh trên thế giới.

PGS. TS. Hoàng Mạnh Nguyên - Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Đô thị xanh Việt Nam

“Lễ Vinh danh thương hiệu năm nay dường như là một dấu ấn khẳng định hiệu quả các chiến lược của doanh nghiệp trong một năm nhiều thử thách. Những thương hiệu được vinh danh có lẽ sẽ trở thành một niềm tự hào để doanh nghiệp nỗ lực hơn nữa, tạo nên những dòng sản phẩm xanh chất lượng hơn góp phần xây dựng thị trường bất động sản ngày càng bền vững”, PGS. TS. Hoàng Mạnh Nguyên nhận định.

Chia sẻ về Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu năm 2021 - 2022, TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế khẳng định: “Các hoạt động tôn vinh và trao thưởng, trao giải chính là trao tín nhiệm cho những doanh nghiệp đã làm tốt, giúp mọi người có cái nhìn chuyên nghiệp, minh bạch hơn và giúp cho công chúng có thêm những căn cứ để lựa chọn, đưa ra quyết định sáng suốt về đầu tư. Bên cạnh đó, sự kiện cũng giúp các đơn vị trong cuộc được vinh danh thêm phấn khởi, thêm động lực. Những ghi nhận này sẽ góp phần giúp các doanh nghiệp đi đúng hướng và tiếp tục hoàn thiện bản thân theo yêu cầu của các cơ quan quản lý Nhà nước”.

TS. Lê Thị Bích Thuận, Phó Tổng Thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam

TS. Lê Thị Bích Thuận, Phó Tổng Thư ký Tổng hội Xây dựng Việt Nam cũng đồng quan điểm: “Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu ghi nhận nỗ lực của các đơn vị uy tín cũng là hoạt động tốt, cần khuyến khích, bởi các quốc gia khác và quốc tế đều có những giải thưởng dành cho doanh nghiệp bất động sản. Tôi hy vọng đây sẽ là lễ vinh danh có uy tín, trao tặng những nhà kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp để góp phần xây dựng những dự án thông minh, xanh, bền vững, đưa thành phố tiến gần hơn với chuẩn mực đô thị bền vững, đô thị xanh và thông minh. Những thương hiệu được vinh danh cũng là những thương hiệu được trao niềm tin về sự phát triển uy tín, từ đó, người mua nhà, nhà đầu tư có thêm yếu tố tin tưởng khi bỏ tiền vào thị trường bất động sản".

TS. Thuận cũng kỳ vọng, Lễ Vinh danh thương hiệu Bất động sản dẫn đầu sẽ có thêm nhiều hạng mục, ở các lĩnh vực để tất cả các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực xây dựng và bất động sản đều có quyền tham gia, cạnh tranh công bằng với nhau theo những tiêu chí nhất định. Sự cạnh tranh này sẽ giúp các chủ đầu tư, các đơn vị trong lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng có trách nhiệm nhiều hơn đối với sản phẩm của mình./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top