Reatimes.vn

Lịch trình chi tiết của nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Lịch trình chi tiết của nam bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã nhanh chóng cung cấp thông tin và lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm Covid-19 tại địa phương này.
16:31, 24/07/2020

Trưa ngày 24/7, Bộ Y tế đã có thông tin nhanh về ca nghi nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng. Bệnh nhân là nam 57 tuổi, có tên D. sống tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân này đã khai báo y tế không đi ra ngoài nhiều, hằng ngày ít đi xa khỏi khu vực lưu trú, chỉ ở nhà trông cháu ngoại và giao tiếp với hàng xóm.

Tuy nhiên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã nhanh chóng cung cấp thông tin và lịch trình di chuyển của ca nghi nhiễm Covid-19 tại địa phương này.

Lịch trình cụ thể của nam bệnh nhân

Ngày 7/7, bệnh nhân đến chăm mẹ ruột (trú tại phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn. Ngày 10/7, mẹ của bệnh nhân chuyển bệnh viện Đà Nẵng để tiếp tục điều trị.

Đà Nẵng đã tức tốc xét nghiệm những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân. (Ảnh: Thanh Niên).

Ngày 16/7, bệnh nhân có đến tầng 5, khoa Can thiệp Tim mạch- Trung tâm tim mạch (bệnh viện Đà Nẵng) để chăm sóc mẹ đang điều trị tại đây.

Ngày 17/7, bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng trở về nhà. Lúc này bệnh nhân có dấu hiệu sốt, cảm giác hơi mệt. Tối cùng ngày bệnh nhân đến nhà bà con tại đường Nguyễn Lương, Phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng để dự tiệc.

Trưa ngày 18/7, bệnh nhân này đi đám cưới tại Trung tâm Tiệc cưới và hội nghị For You Place (dường 2/9, phường Hòa Cường, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng).

Ngày 20/7, bệnh nhân sốt, ho, đờm nhiều nên đến khám tại bệnh viện C Đà Nẵng lúc 8 giờ 25 phút. Các bác sĩ nghi bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại đây bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi do vi trùng và được nhập viện khoa Nội hô hấp.

Kết quả xét nghiệm sàng lọc lần 1 ngày 23/7 bằng phương pháp RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Chiều cùng ngày tiếp tục lấy mẫu lần 2 cũng cho kết quả dương tính. Mẫu chuyển đi Viện Pasteur Nha Trang và Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư cũng khẳng định cho kết quả dương tính. Sáng 24-7, CDC Đà Nẵng tiếp tục gửi mẫu đến Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm virus SARS-CoV-2 lần thứ 4. Bộ Y tế chỉ đạo tiếp tục chờ kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

Hiện, bệnh nhân đã được chuyển sang điều trị tại khu vực cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng. Bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận bênh nhân đang trong tình trạng sức khỏe suy yếu và đang được thở máy.

Đà Nẵng nhanh chóng thực hiện quy trình kiểm soát dịch bệnh

Cho đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đang thực hiện rất nghiêm túc công tác phòng ngừa dịch bệnh, tiến hành cách ly khoanh vùng các đối tượng tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Sở Y tế Đà Nẵng đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm tiếp xúc gần với bệnh nhân này là gia đình thân quen. Tổng cộng 103 mẫu xét nghiệm đã được công bố đều âm tính với SARS-CoV-2 (theo Thanh Niên).

Bệnh viện C Đà Nẵng đã được phong tỏa và thực hiện công tác phòng chống dịch. Ảnh: Tiền Phong.

Tại bệnh viện C, 50 trường hợp là nhân viên y tế và bệnh nhân có tiếp xúc gần với bệnh nhân D đã được cách ly. Toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng chưa được xuất viện. Giám đốc bệnh viện C cho hay, những ngày tới sẽ thực hiện xét nghiệm Covid-19 với toàn bộ bệnh nhân và nhân viên y tế trong BV.

Lãnh đạo viện C Đà Nẵng cũng thông tin rộng rãi, ngay khi nhận được ca nghi nhiễm, lập tức bệnh viện đã áp dụng các biện pháp phong tỏa và kiểm soát các trường hợp ra ngoài bệnh viện và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần. Đồng thời, bệnh viện cũng thực hiện biện pháp “Nội bất xuất ngoại bất nhập” để thực hiện quy trình kiểm tra và khai báo y tế.

Cơ quan chức năng cũng đã phun hóa chất khử khuẩn Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Đà Nẵng, tiến tới sẽ phun tại khu vực bệnh nhân sinh sống, chuẩn bị nội dung để thông báo người từng tiếp xúc với bệnh nhân trong 14 ngày theo dõi sức khỏe, cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, đồng thời cho biết sẽ huy động mọi nguồn lực để điều trị cho bệnh nhân này.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP