Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

Loại bỏ vấn nạn của người mua nhà nhờ Remaps

Loại bỏ vấn nạn của người mua nhà nhờ Remaps

Thị trường phát triển kéo theo sự phát triển ồ ạt của nhiều website và ứng dụng công nghệ bất động sản. Tuy nhiên, vấn nạn tin rác, tin ảo là câu chuyện nhức nhối, mà chưa có giải pháp nào thực sự hữu hiệu.
15:40, 12/11/2020

Reatimes có cuộc trao đổi với ông Lê Minh Đức, Founder Công ty Cổ phần Remaps, người có kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực bất động sản, về một giải pháp mới, giúp người tham gia thị trường bất động sản loại bỏ những thực trạng trên.

- Ông có thể giới thiệu về ý tưởng hình thành Remaps?

Khoảng 3 năm trước, một người bạn thân nhờ tôi tư vấn mua nhà vì bạn biết tôi làm trong ngành bất động sản. Qua buổi nói chuyện đó, tôi phát hiện ra rằng, có những thứ tưởng chừng như rất đơn giản với những người làm nghề như tôi thì lại là vấn đề khó khăn và nan giải với những người có nhu cầu mua nhà như bạn tôi. Từ đó tôi manh nha ý tưởng phải làm một cái gì đó khác biệt để phần nào giúp cho những người như bạn tôi.

Và sau 03 năm nghiên cứu tìm tòi và phát triển, trải qua những đợt cải tiến và hoàn thiện, thì tôi cùng các bạn đồng hành đã tạo ra Remaps như ngày hôm nay. Remaps thời điểm này là một mạng lưới thông tin bất động sản dựa trên nền tảng bản đồ, vì chúng tôi quan điểm bất động sản phải gắn liền với vị trí và vị trí được xác định bởi bản đồ.

Công ty Cổ phần Remaps vừa ra mắt nền tảng tra cứu bất động sản mới trên remaps.vn

Điều đặc biệt và khác biệt là chúng tôi thu thập các thông tin quan trọng của một bất động sản từ nhiều nguồn đáng tin cậy, sau đó dùng công nghệ để hiển thị một cách trực quan trên bản đồ bằng các lớp thông tin.

Đến thời điểm này, chúng tôi đã có lớp thông tin quy hoạch của 10 tỉnh, có lớp thông tin của hơn 8 triệu thửa đất ở 8 tỉnh, lớp dự án với hơn 100 ngàn căn hộ và bất động sản hình thành trong tương lai ở các Dự án trên cả nước.

Ngoài dữ liệu phong phú, chúng tôi còn xây dựng thêm các công cụ như công cụ tìm kiếm, công cụ đăng bán, công cụ quét toạ độ trên sổ đỏ…, nhằm giúp cho người dùng có thể dễ dàng tra cứu và tiếp cận thông tin, cũng như đăng bán được bất động sản của mình ngay trên Remaps.

Bên cạch đó, Remaps còn có một trang tập trung các kiến thức, cũng như kinh nghiệm về ngành bất động sản với mong muốn giúp bổ sung thêm kiến thức về ngành nhằm cho người dùng hiểu và có những lựa chọn đúng đắn hơn.

- Đối tượng mà Remaps hướng đến là ai? Và những lợi ích mà Remaps mang lại cho họ?

Remaps tập trung giải quyết những nỗi đau chưa lành của ngành bất động sản hiện nay, như sự khó khăn trong tiếp cận thông tin, vấn nạn tin rác, tin ảo, không tìm được bất động sản phù hợp với nhu cầu… Và do đó, Remaps hướng đến tất cả các đối tượng quan tâm đến ngành này.

Lợi ích mà Remaps mang đến cho người có nhu cầu mua là việc tiếp cận và kiểm tra thông tin dễ dàng và chính xác hơn, loại bỏ được tin rác, tin ảo. Lợi ích của người bán là có thêm một công cụ đăng bán đơn giản và dễ dùng. Và Remaps cũng có các công cụ dành riêng cho người làm nghề chuyên môn về bất động sản bằng việc dùng công nghệ để thay thế nhằm tối giản bớt việc phải sử dụng các phần mềm kỹ thuật như AutoCAD.

Remaps được sáng lập bởi  Founder có kinh nghiệm trên 10 năm trong lĩnh vực bất động sản

- Trên thị trường đã có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ BĐS và thất bại sau một thời gian ngắn. Vậy đâu là sự khác biệt mà ông tin rằng sẽ mang lại thành công cho Remaps?

Với kinh nghiệm hơn 13 năm làm trong ngành Bất động sản, tôi hiểu được những nỗi đau thường gặp trong ngành, và Remaps sinh ra là để giải quyết các nỗi đau đó.

Những nỗi đau như việc khó tiếp cận thông tin, tin rác, tin ảo, không tìm được bất động sản phù hợp với nhu cầu, hay thậm chí chi phí cho việc bán hàng ngày càng cao. Những nỗi đau này Remaps giải quyết bằng lượng thông tin dồi dào, xác thực, cùng các cộng cụ mạnh mẽ, trực quan. Và Remaps tin rằng, một khi mang lại được lợi ích và giải quyết được nỗi đau của người dùng, thì người dùng sẽ đón nhận Remaps.

- Ông có thể chia sẻ về kế hoạch sắp tới của Remaps?

Kế hoạch sắp tới của Remaps là tiếp tục làm phong phú dữ liệu bằng việc tăng số lượng các thửa đất, quy hoạch, căn hộ, bất động sản hình thành trong tương lai…, song song với đó là luôn học hỏi để đổi mới, cải thiện và bổ sung thêm các chức năng mà người dùng cần, để ngày càng đi sát và gần hơn với nhu cầu của người dùng.

- Xin cảm ơn ông và chúc Remaps sẽ ngày càng phát triển!

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP