Reatimes.vn

Lửa thiêu rụi hoàn toàn 2.000m2 nhà xưởng Công ty Rạng Đông

Lửa thiêu rụi hoàn toàn 2.000m2 nhà xưởng Công ty Rạng Đông

Ngọn lửa bùng phát trong nhà kho rộng hơn 3.000m2 lợp mái tôn của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (quận Thanh Xuân, Hà Nội). Đám cháy kéo dài trong gần 5 giờ mới cơ bản được khống chế.
10:02, 29/08/2019

Vào khoảng 18h ngày 28/8, ngọn lửa bùng phát trong nhà kho 3.000m2 lợp mái tôn của Công ty cổ phần bóng đèn phích nước Rạng Đông (Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo thông tin từ phía người dân xung quanh, mặc dù ngọn lửa nhỏ nhưng do trời có gió lớn đã thổi bùng ngọn lửa, khiến đám cháy bốc cao, tạo thành cột khói đen hàng trăm mét. 

Ngọn lửa sau đó nhanh chóng lan sang các nhà xưởng xung quanh khiến công tác dập lửa gặp khó khăn.

Đến gần 22h đám cháy cơ bản được khống chế, tuy nhiên, lửa trong kho hàng vẫn cháy âm ỉ, thỉnh thoảng vẫn phát ra tiếng nổ. Tường và mái tôn bên hông nhà xưởng đã đổ sập xuống.

Gần 23h30, lửa bắt đầu được khoanh vùng, thu hẹp dần. Khói và mùi khét vẫn đặc quánh.

Ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân cho biết: "Không có ai mắc kẹt và bị thương. 2.000m2 trên tổng diện tích 3.000m2 của nhà kho cùng nhiều hàng hoá đã biến thành tro. Chính quyền sẽ hỗ trợ người dân về nhà khi đám cháy được dập tắt".

Đã có gần 50 xe chữa cháy được huy động đến hiện trường. Đây là lần đầu tiên Hà Nội huy động nhiều phương tiện đến vậy để dập hỏa hoạn. Ảnh Nguyễn Hoàng - VOV
Đường vào Công ty Rạng Đông. Ảnh: Trí thức trẻ
Người dân dùng vòi phun nước trèo lên mái của nhà máy bóng đèn phích nước Rạng Đông để hỗ trợ lực lượng chức năng chữa cháy lúc 23h đêm. Ảnh Trần Thanh - Dân trí
Cảnh sát dùng vòi rồng phun nước từ nhiều hướng, phá các bức tường gạch để tiến sâu vào tâm cháy. Ảnh: Trí thức trẻ
Ảnh Đức Nguyễn - Dân Việt
Ảnh: Trần Thanh - Dân trí

Đám cháy nhìn từ trên cao. Những cột khói khổng lồ bốc lên nghi ngút.

Ảnh: Nguyễn Hoàng - VOV
Ảnh Dân trí
Người dân lo lắng dõi theo vụ cháy
Cư dân xung quanh nhà máy sơ tán đồ đạc. Ảnh Đức Nguyễn - Dân Việt
Ảnh: Đức Nguyễn - Dân Việt
Ảnh: Trí thức trẻ

Theo thông tin cập nhật, tới sáng ngày 29/8, nhiều cán bộ Cảnh sát PCCC Hà Nội vẫn đang có mặt tại hiện trường vụ cháy để phòng trường hợp đám cháy bùng phát trở lại, kiểm tra hiện trường và điều tra nguyên nhân.

Và cũng tới sáng nay khi ngọn lửa cơ bản được khống chế thì người dân khu vực quanh nhà máy mới dám vận chuyển đồ đạc trở lại nhà. 

Hiện trường vụ cháy
Các cán bộ PCCC phun nước làm mát, tránh ngọn lửa bùng phát trở lại. Ảnh: Infonet


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP