Aa

Lực lượng 911 Công an TP. Đà Nẵng được khen thưởng đột xuất

Thứ Năm, 27/06/2024 - 16:15

Vào ngày 27/6, Công an TP. Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị sơ kết nhằm đánh giá 3 tháng triển khai thực hiện Kế hoạch số 911/KH-CATP-PTM (Kế hoạch 911) về tổ chức lực lượng tuần tra và chốt chặn để đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn Đà Nẵng.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công an TP. Đà Nẵng cũng tiến hành khen thưởng đột xuất cho những tổ công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Theo báo cáo tại Hội nghị, trong giai đoạn từ ngày 1/4/2024 đến ngày 24/6/2024, lực lượng 911 đã tiến hành kiểm tra 1.978 lượt người và phương tiện, phát hiện 1.870 trường hợp vi phạm. Trong số này, có 681 đối tượng vi phạm trong các lĩnh vực trật tự an toàn xã hội, ma túy và trật tự an toàn giao thông đã được bàn giao cho công an cơ sở để lập hồ sơ xử lý.

Một điểm đáng chú ý trong báo cáo là tỷ lệ vi phạm của người dưới 18 tuổi. Trong số 1.870 trường hợp vi phạm, có tới 263 trường hợp (chiếm 39%) là người dưới 18 tuổi, bao gồm 36 học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, lực lượng 911 còn nhắc nhở hơn 1.000 trường hợp vi phạm khác nhưng chưa đến mức phải bàn giao, xử lý.

Lực lượng 911 Công an TP. Đà Nẵng được khen thưởng đột xuất- Ảnh 1.

5 tổ công tác thuộc lực lượng 911 Công an TP. Đà Nẵng được khen thưởng đột xuất

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, nhiều vụ việc nổi bật đã được các tổ công tác phát hiện và xử lý kịp thời. Vào các ngày 9/4, 12/4 và 18/6, Tổ C1-911 đã phát hiện và bắt giữ một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với một đối tượng, cùng hai vụ vận chuyển khí cười (N2O) với hai đối tượng. Tổ C2-911 cũng đã phát hiện và bắt giữ một vụ tàng trữ trái phép chất ma túy với một đối tượng vào ngày 9/5 và một vụ trộm cắp tài sản với bốn đối tượng vào ngày 4/6. Các tổ C3, C4 và C5 đã phát hiện và bắt giữ tổng cộng một vụ trộm cắp tài sản với hai đối tượng và bốn vụ liên quan đến tàng trữ, tổ chức sử dụng và mua bán trái phép chất ma túy với tám đối tượng.

Với những kết quả xuất sắc này, Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng đã quyết định khen thưởng đột xuất số tiền 15 triệu đồng cho 5 tổ công tác thuộc lực lượng 911 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đợt 1 năm 2024. Đây là sự ghi nhận và động viên lớn đối với những nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng trong công tác giữ gìn ANTT trên địa bàn thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng ghi nhận và biểu dương những kết quả và nỗ lực mà các tổ công tác đã đạt được. Đại tá Trần Phòng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì và phát huy hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Lực lượng 911 Công an TP. Đà Nẵng được khen thưởng đột xuất- Ảnh 2.

Đại tá Trần Phòng, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng phát biểu tại hội nghị

Đại tá Trần Phòng đã đưa ra nhiều chỉ đạo quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng 911 trong thời gian tới. Ông đề nghị Phòng Tham mưu duy trì hoạt động thường xuyên của Tổ kiểm tra Công an thành phố, tăng cường kiểm tra công tác triển khai thực hiện nhiệm vụ của lực lượng 911. Điều này sẽ giúp kịp thời đôn đốc, nhắc nhở và chấn chỉnh những tồn tại trong quá trình hoạt động, đặc biệt là vào thời điểm cuối của đợt khi dễ xuất hiện những biểu hiện rệu rã và hoạt động không hiệu quả.

Bên cạnh đó, Đại tá Trần Phòng cũng yêu cầu các tổ công tác cần thường xuyên trao đổi với Tổ trưởng về việc khảo sát, lựa chọn và cập nhật các tuyến, địa bàn, vị trí thuận lợi và phù hợp để bố trí lực lượng thực hiện nhiệm vụ. Điều này nhằm đảm bảo công tác thực hiện nhiệm vụ sát với thực tế và phát huy hiệu quả tối đa, tránh tình trạng trùng lặp hoặc bỏ sót địa bàn quan trọng.

Đối với các tổ công tác 911, Phó Giám đốc Công an TP. Đà Nẵng yêu cầu phải duy trì và nâng cao tinh thần, nhiệt huyết cho các thành viên trong tổ. Sự quyết liệt, mạnh mẽ hơn trong chỉ đạo và điều hành, tránh tình trạng hoạt động cầm chừng, làm việc chỉ để hoàn thành thời gian mà không đạt hiệu quả. Các thành viên cần phải sẵn sàng đối mặt với trách nhiệm và không ngại đấu tranh, ngăn chặn các hành vi phạm pháp.

Theo Công an TP. Đà Nẵng, những kết quả đạt được trong 3 tháng qua là minh chứng rõ nét cho tinh thần trách nhiệm và nỗ lực không ngừng nghỉ của lực lượng 911, góp phần giữ gìn an ninh trật tự và an toàn cho người dân TP. Đà Nẵng cũng như du khách đến với thành phố biển xinh đẹp, thành phố đáng sống này.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top