Aa

Mãnh lực mới cho thị trường bất động sản Thái Nguyên 2021

Thứ Hai, 28/12/2020 - 08:00

Hội tụ những xung lực lớn là thủ phủ công nghiệp miền Bắc, nơi đón đầu làn sóng bất động sản vùng ven cùng tiềm năng phát triển kinh tế mạnh mẽ, thị trường bất động sản Thái Nguyên năm 2021 liệu có cất cánh?

Điểm “đón sóng” đầu tư của Hàn Quốc

Thái Nguyên được biết đến là cái nôi của ngành công nghiệp nặng và là “thủ phủ công nghiệp của miền Bắc”. Với chính sách cởi mở trong thu hút đầu tư của tỉnh, Thái Nguyên đã nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là Hàn Quốc.

Đơn cử như Tập đoàn Samsung đầu tư gần 7 tỷ USD xây dựng 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động SEMT và SEMS, đã đặt nền móng cho hàng loạt doanh nghiệp và nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thái Nguyên như: Doosun Industries, Bujeon Electronics...

Ngày 08/12/2020 vừa qua, tại Tọa đàm thúc đẩy hợp tác kinh tế Thái Nguyên – Hàn Quốc, ngài Park Noh - Wan - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Thái Nguyên là điểm đến đầu tư quan trọng thứ 5 trong số các khu vực đầu tư của Hàn Quốc tại Việt Nam. Có được điều này là nhờ lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh”.

Trong bối cảnh chuyển dịch nhà máy sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng với căng thẳng thương mại Mỹ - Trung đã thúc đẩy nhiều doanh nghiệp lựa chọn Thái Nguyên là điểm đến đầu tư nhờ vị trí đắc địa, giao thông thuận tiện, chi phí thấp.

Hưởng lợi từ những yếu tố trên đã khiến cho tỷ lệ lấp đầy tại các khu công nghiệp tại Thái Nguyên ngày một tăng cao, tạo “cú huých” cho thị trường bất động sản Thái Nguyên cất cánh.

Nhà đầu tư ưa “đánh bắt vùng ven”

Theo báo cáo thị trường bất động sản quý III/2020, Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhìn nhận, thị trường giao dịch mạnh ở phân khúc đất nền, đặc biệt là những khu vực vùng ven của các khu đô thị lớn ở các tỉnh Thái Nguyên, Hải Dương, Hải Phòng. Càng về cuối năm, thị trường bất động sản tại đây lại càng trở nên nhộn nhịp.

Bất động sản vùng ven – miếng bánh ngọt của các nhà đầu tư.

Các chuyên gia cũng dự báo, xu hướng này sẽ còn tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong năm 2021 do làn sóng chuyển dịch đầu tư từ vùng trung tâm ra các tỉnh thành vệ tinh. Đất nền với giá trị nhỏ, phù hợp với tài chính vừa là cứu cánh an toàn giúp dòng tiền giữ giá vừa có khả năng sinh lời cao từ việc tăng giá.

Bên cạnh đó, tâm lý của người miền Bắc từ xưa đến nay đều thích “ăn chắc, mặc bền” và phải có “một mảnh đất cắm dùi”. Đất có rộng thì nhà mới to, ngoài ra, đó còn là xu hướng tích cóp tài sản cho thế hệ sau. Bởi vậy, khi có tiền trong tay thì một trong những việc đầu tiên đó chính là mua một mảnh đất.

Tại Hội nghị Bất động sản Việt Nam (VRES 2020) do Batdongsan.com.vn tổ chức vào sáng 8/12, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, mức độ quan tâm thị trường đất nền miền Bắc trong năm 2020 tăng 14%.

Với vị trí nằm giáp ranh Hà Nội, kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại, chính sách mở cửa thông thoáng, lực lượng lao động dồi dào cùng với những chỉ số ấn tượng từ phát triển công nghiệp, Thái Nguyên đã tạo nên một hệ sinh thái bất động sản – công nghiệp – đô thị thu hút các nhà đầu tư lớn nhỏ.

Tham chiếu từ Bắc Ninh hay Hải Phòng có thể thấy, đây là khu vực có môi trường thu hút bất động sản công nghiệp và đô thị nhà ở phát triển, được nhiều “ông lớn” đổ bộ đầu tư. Các dự án sau khi quy hoạch và hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ đã khiến giá đất nơi đây thay đổi chóng mặt từng ngày. Không nằm ngoài quy luật, Thái Nguyên chắc chắn sẽ là thị trường đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư bất động sản “ưa đánh bắt vùng ven”.

Tiềm năng tăng giá cao từ tốc độ đô thị hoá

Những năm gần đây, kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên phát đang triển mạnh mẽ. Tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 160 dự án FDI với tổng vốn đăng ký đạt 8,5 tỷ USD. Chỉ trong năm 2020, giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 780 nghìn tỷ đồng (đứng thứ 4 cả nước), thu ngân sách đạt khoảng 15.550 tỷ đồng, gấp 2 lần so với đầu nhiệm kỳ.

Kể từ sau khi Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp lên đô thị loại 1, Thái Nguyên đã tập trung mạnh vào phát triển thương mại, du lịch, dịch vụ, trung tâm vui chơi dọc theo hai bên bờ sông Cầu. Quy hoạch thành phố mở rộng, tạo cảnh quan kiến trúc đô thị mới, đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa.

Khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên là nơi có tốc độ đô thị hóa nhanh bởi các khu đô thị, khu dân cư mới, khu thương mại, dịch vụ lần lượt mọc lên.

Hàng loạt dự án bất động sản đã được đăng ký, phê duyệt và đang triển khai thực hiện điển hình như: Khu đô thị Kosy City Beat Thai Nguyen của Tập đoàn Kosy, Khu đô thị Crown Villas, Khu đô thị Việt Hàn, dự án du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và đô thị FLC Thái Nguyên, Khu nhà ở Cao Ngạn – Chùa Hang…

Chính vì vậy, ở khu vực tập trung đô thị lõi trung tâm thành phố và khu vực kết nối ven sông Cầu, giá đất có dư địa tăng giá lớn. Theo khảo sát, giá đất nền tại Thái Nguyên trong những năm vừa qua ghi nhận sự gia tăng khoảng 30%. Các chuyên gia nhận định giá đất Thái Nguyên sẽ còn tiếp tục tăng trưởng trong 3 – 5 năm tới khi quỹ đất trung tâm ngày càng hạn hẹp.

Kosy City Beat Thai Nguyen – dự án đang gây sốt trên thị trường bất động sản “thành phố thép”.

Với tiềm năng sinh lời cao, các nhà đầu tư có dòng tiền nhàn rỗi đã nắm bắt thời cơ lựa chọn đầu tư đất nền phân lô tại đây. Những dự án ưu tiên lựa chọn là các dự án có đầy đủ sổ đỏ, nằm trong khu vực trung tâm thành phố Thái Nguyên thuộc trục phát triển mới trong tương lai, nơi đã hình thành cư dân đông đúc, hạ tầng hoàn thiện.

Cuối năm 2020, thị trường bất động sản nổi lên cái tên Kosy City Beat Thai Nguyen của tập đoàn Kosy. Đây là một trong những khu đất vàng hiếm hoi thuộc lõi trung tâm thành phố, sẽ là sự lựa chọn đầu tư chắc thắng cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cơ hội sinh lời tại Thái Nguyên. Năm 2021, thị trường địa ốc “xứ trà” tiếp tục chào đón làn sóng đầu tư mới khi kinh tế liên tiếp tăng trưởng và hội tụ các yếu tố, cùng thời cơ mãnh lực để sẵn sàng bứt phá.

Dự án Kosy City Beat Thai Nguyen được phát triển bởi Tập đoàn Kosy

Vị trí: Đường Cách Mạng Tháng 8, phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên

Website: http://kosycitybeatthainguyen.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/kosycitybeatthainguyen.cdt

Liên hệ Đại lý phân phối chính thức:

Đất Xanh Miền Bắc: 0833.908.383

TNT Land: 0796 239 369

G-Home: 0919.621.088

Liên minh KSB: 0945.298.236 

 


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top