Aa

Mazda 3 2019 dính lỗi hệ thống phanh

Thứ Hai, 06/01/2020 - 08:34

Khoảng 35.000 xe Mazda 3 đang lưu hành tại khu vực Bắc Mỹ gặp sự cố lỗi hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake), khiến người dùng rất lo lắng về sự an toàn của xe.

Người dùng xe Mazda 3 tại khu vực Bắc Mỹ liên tục phản ánh về tình trạng chiếc xe gặp sự cố về hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake). Cụ thể, loạt xe Mazda 3 đều có hiện tượng tự động phanh dù phía trước không có vật cản hay bất cứ nguy hiểm nào. Sự cố này khiến không ít khách hàng của Mazda tỏ ra lo lắng về độ an toàn của xe, đặc biệt là về tính năng phanh khẩn cấp có hoạt động ổn định hay không.

Người dùng chia sẻ trước khi kích hoạt, hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake) của Mazda 3 gửi tín hiệu thông báo cho người dùng bằng hình ảnh và âm thanh nhưng không cho phép người dùng can thiệp để ngăn cản việc phanh.

Theo lý giải của hãng xe Nhật Bản, sự cố về hệ thống phanh khẩn cấp (Smart Brake) đang xảy ra trên mẫu Mazda 3 được sản xuất trong giai đoạn từ năm 2018 tới nay, nguyên nhân là lỗi phần mềm của hệ thống gặp trục trặc, dẫn tới việc hệ thống đưa ra những xử lý về phanh sai, có thể gây nguy hiểm cho khách hàng.

Sự cố có thể khiến Mazda phải ra quyết định thu hồi khoảng 35.000 xe Mazda 3. Đây được xem là "thảm hoạ" của hãng này trong suốt nhiều năm vừa qua.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top