Aa

Memory hostel: Khách sạn chất Việt cải tạo từ một ngôi nhà cũ

Thứ Sáu, 07/07/2017 - 07:11

Chủ đầu tư mong muốn Memory hostel sẽ là một mái nhà chung để những người bạn từ khắp nơi trên thế giới ghé thăm, thưởng thức văn hóa Việt Nam thông qua kiến trúc, dịch vụ và con người nơi đây.

Cải tạo ngôi nhà cũ thành một mái nhà chung

 

Công trình Memory hostel được cải tạo từ 1 ngôi nhà cũ tại trung tâm TP Đà Nẵng.

Mong muốn của chủ đầu tư là biến ngôi nhà cũ thành một mái nhà chung. Đây sẽ là điểm ghé chân của những người bạn từ khắp nơi với mong muốn đem tới trải nghiệm văn hóa Việt Nam thông qua kiến trúc, dịch vụ và con người tại công trình.

 Thiết kế

Bài toán đặt ra cho nhóm thiết kế là phải làm sao tạo được sự ấm cúng, giản dị đậm chất Việt nhưng cũng phải độc đáo tạo ấn tượng khó quên đối với du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, chi phí bỏ ra phải tối thiểu đến mức có thể.

Để giải bài toán này, nhóm thiết kế đề xuất sử dụng những vật liệu thô mộc như gạch trần, bê tông và gạch bông – vốn là những vật liệu phổ biến trong suốt một thời gian dài trước đây tại Việt Nam.

Ngoài ra, công trình còn sử dụng các vật liệu cũ tái chế như gỗ cũ, bông sắt cũ và gỗ thông pallet đã qua sử dụng.

Tất cả các vật liệu này được nhóm thiết kế sử dụng với ngôn ngữ kiến trúc hiện đại, đem lại hơi thở mới gần gũi nhưng không lạc hậu và tạo được sự khác biệt.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top