Aa

Mẹo bài trí cho phòng khách nhỏ

Thứ Năm, 18/03/2021 - 14:00

Dưới đây là các ý tưởng bài trí phòng khách nhỏ, "ăn gian" diện tích để căn phòng trở nên rộng rãi, thoáng đẹp.

Ưu tiên dùng đồ nội thất bằng kính

Những vật dụng bằng kính trong suốt sẽ đánh lừa cảm giác, trông không gian thoáng và rộng hơn so với nội thất thông thường. Nhờ đặc tính xuyên thấu, sự chật chội gò bó sẽ được xoá tan với chất liệu này. Hơn thế nữa, nội thất bằng kính, thuỷ tinh giúp ngôi nhà thuần khiết và sang trọng hơn rất nhiều.

bài trí phòng khách nhỏ

bài trí phòng khách nhỏ

Tối giản trong thiết kế và bài trí

Tối giản sẽ khiến mọi căn phòng trông gọn gàng và thoáng đãng. Loại kiến trúc này cũng rất dễ lau chùi và kết hợp phụ kiện trang trí. Hãy khám phá vẻ đẹp của chúng trong bức ảnh phòng khách độc đáo này.

bài trí phòng khách nhỏ

Dùng đồ nội thất kích cỡ phù hợp

Với không gian có hạn, đương nhiên không thể sử dụng đồ nội thất quá phô trương, to lớn. Những đồ nội thất có thể tích vừa phải, đường nét đơn giản sẽ mang lại cảm giác thanh nhã, đơn giản phù hợp hơn. 
Đặc biệt là sofa, chiều dài thông thường của một chiếc sofa là 1,7m - 2m. Để không có cảm giác chiếm quá nhiều không gian, thiết kế nội thất phòng khách thường lựa chọn kiểu sofa không có lưng tựa ở ô ghế phụ, lưng tựa ở dãy ghế chính được dựa sát vào tường nhà để không bị choán tầm nhìn.

bài trí phòng khách nhỏ

Dùng thảm để phân tách khu vực thay vì xây tường

Thông thường các gia chủ xây những bức tường để ngăn cách phòng khách và nhà bếp, phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ. Thế nhưng nếu diện tích quá nhỏ, những bức tường sẽ làm không gian trở nên bí bách và ngột ngạt. Gaiir pháp là hãy thay chúng bằng những tấm thảm tiện dụng. Những tấm thảm được trải trên sàn giúp phân cách rõ rệt các không gian. Phòng kháchnhà bếp vẫn tách biệt hoàn toàn dù không có tường ngăn cách.

Thiết kế phòng khách nhỏ

Thiết kế phòng khách nhỏ

Sử dụng tủ đứng, cao sát trần nhà

Tận dụng mọi khoảng không gian bên trên là cách thông minh để giúp tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ. Tủ trong phòng khách có thể được đặt sát tường hoặc làm một vách ngăn độc đáo để bày đồ trang trí và tivi.

Thiết kế phòng khách nhỏ

Thiết kế phòng khách nhỏ

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top