Aa

Mẹo phòng chống trộm khi sống ở chung cư

Thứ Ba, 22/08/2017 - 06:00

Hầu hết tại các chung cư cao cấp đều có Ban quản lý điều hành các dịch vụ như trông xe, bảo vệ, vệ sinh... nhưng có thời điểm kẻ cắp lợi dụng lúc bảo vệ chủ quan lơ là đột nhập vào căn hộ của tòa để trộm tài sản.Những mẹo dưới đây sẽ giúp cư dân sống tại chung cư có thể hạn chế mức thấp nhất việc trộm viếng thăm.

Kết bạn với hàng xóm

“Bán anh em xa mua láng giềng gần”, câu tục ngữ này cũng rất đúng trong câu chuyện phòng chống trộm. Khi mới dọn về chung cư, ai cũng là người xa lạ nhưng hãy kết bạn với những gia đình xung quanh để họ biết ai là chủ của căn hộ, có bao nhiêu người ở trong nhà để hàng xóm nhớ được hết mặt mọi người càng tốt. Hàng xóm cũng nên biết bạn có những người khách thế nào và họ có thể giúp đỡ trông hộ nhà mỗi khi gia đình bạn đi về quê, đi du lịch.

Vứt hết ổ khóa cũ

Nếu căn hộ bạn vừa chuyển tới là của một người đã ở trước đó thì sau khi nhận căn hộ bạn nên vứt bỏ những ổ khóa cũ, thay bằng những ổ khóa mới vì có thể chủ nhà trước đó đang giữ chìa khóa và chỉ đợi gia đình bạn vắng nhà rồi... hành động.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Khóa cửa cẩn thận

Sống ở chung cư, mỗi cư dân phải luôn nhớ việc thường xuyên đóng cửa ra vào. Bên cạnh đó cần trang bị các thiết bị chống trộm như camera, chuông báo động, đặc biệt trong điện thoại phải có sẵn số liên hệ của bảo vệ chung cư, công an khu vực để gọi khi có sự cố. Trong trường hợp, ở nhà chỉ có người già và trẻ em thì tuyệt đối không mở cửa khi thấy người lạ. Ngoài ra, trước lúc đi ngủ, nên xem lại khóa cửa, kiểm tra cẩn thận mọi ngóc ngách để đề phòng trộm đã vào từ lúc bạn không biết.

Lắp lưới an toàn ở cửa sổ và ban công

Ban công và cửa sổ là khu vực hút ánh sáng cho cho cả căn hộ. Tuy nhiên, tại nhiều chung cư hiện nay, ban công và cửa sổ thường để thoáng, không có thanh chắn hoặc lắp kính. Ngoài ra, thói quen của nhiều gia đình khi ngủ là mở cửa sổ đón gió tự nhiên. Điều này có thể tạo điều kiện thuận lợi để trộm đột nhập. Bởi vậy, việc lắp lưới an toàn là một trong những biện pháp giúp chống trộm, bảo đảm an toàn cho căn hộ.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top