Aa

Mitsubishi Việt Nam triệu hồi hơn 2.500 xe do lỗi túi khí

Thứ Hai, 30/10/2017 - 21:49

Do các sản phẩm phải triệu hồi lần này có tới 5 kiểu khác nhau, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã khuyến cáo khách hàng đang sử dụng các mẫu xe Mitsubishi Pajero cần đưa xe đến ngay các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam để kiểm tra thay thế ngòi nổ túi khí phía trước để bảo đảm an toàn.

Kể từ ngày 1/11 tới đây, Mitsubishi Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi hơn 2.500 chiếc xe Pajero nhập khẩu từ năm 2007 đến năm 2016 trên phạm vi toàn quốc để thay thế ngòi nổ túi khí phía người lái và hành khách.

Cụ thể, sẽ có 2.519 xe Pajero Mitsubishi Việt Nam phải triệu hồi từ ngày 1/11/2017 đến ngày 31/10/2019 để thay thế ngòi nổ túi khí phía người lái và hành khách.

Nguyên nhân triệu hồi là do, một số ngòi nổ túi khí phía người lái và phía hành khách, chất xúc tác (amoni nitrat) bên trong ngòi nổ túi khí có thể bị biến chất do tác động của sự thay đổi nhiệt độ dưới điều kiện khí hậu ẩm ướt trong thời gian dài sử dụng. Vì thế, vỏ đựng của ngòi nổ có thể bị vỡ ra khi túi khí được kích hoạt.

Để phòng ngừa rủi ro, Mitsubishi Việt Nam sẽ thực hiện việc thay thế ngòi nổ túi khí bên phía người lái và phía hành khách với phụ tùng đã được cải thiện.

Dự kiến, thời gian thay thế ngòi nổ túi khí phía người lái là 30 phút và ngòi nổ túi khí phía hành khách là 108 phút.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, do Mitsubishi Pajero phải triệu hồi lần này tại Việt Nam có 5 kiểu loại khác nhau nên những khách hàng đang sử dụng các mẫu xe này cần đưa ngay đến các đại lý ủy quyền của Mitsubishi Việt Nam để kiểm tra thay thế ngòi nổ túi khí phía trước để bảo đảm an toàn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top