Aa

Mở cửa Bà Nà Hills từ 30/4 nếu không có ca lây lan thứ phát trong cộng đồng

Thứ Ba, 28/04/2020 - 15:24

UBND TP. Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất cho mở cửa Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills từ ngày 30/4, với điều kiện từ nay đến ngày 29/4, Việt Nam không phát sinh ca lây lan thứ phát trong cộng đồng.

Theo đó, các khu vực của Bà Nà Hills được phép hoạt động gồm: Cáp treo, khu vực ngoài trời, dịch vụ lưu trú, ăn uống, nhà hàng, nhưng phải bảo đảm khoảng cách 2m giữa người với người. Tiếp tục tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí trọng nhà tại khu du lịch như: Karaoke, bar, pub, rạp chiếu phim, massage, bảo tàng sáp, biểu diễn nghệ thuật, vui chơi giải trí, thể dục thể thao trong nhà, bể bơi.

Bên cạnh đó, thực hiện ký cam kết các nội dung theo yêu cầu để bảo đảm hiệu quả về phòng, chống Covid-19 tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills. 

Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills

UBND TP giao Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, Công an TP, UBND huyện Hòa Vang và các cơ quan chức năng liên quan hướng dẫn, tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các nội dung cam kết, bảo đảm các biện pháp phòng, chống Covid-19 được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc tại Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills; kịp thời báo cáo, xử lý các vi phạm liên quan đến công tác phòng, chống Covid-19 (nếu có) trong quá trình hoạt động.

Sở Du lịch phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện và các đơn vị có liên quan nghiên cứu Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới để tham mưu UBND TP xem xét cho phép các khu, điểm du lịch hoạt động trở lại.

Trước đó, với việc TP. Đà Nẵng trải qua hơn 1 tháng chưa ghi nhận trường hợp xác định mắc Covid-19 và kiểm soát tốt dịch bệnh, kể từ ngày 23/4/2020, một số dịch vụ đã được phép hoạt động trở lại với yêu cầu đảm bảo nguyên tắc về giãn cách, giữ khoảng cách giữa người với người, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, hạn chế tiếp xúc, không tập trung đông người và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng quy định.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top