Reatimes.vn

MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G

MobiFone thử nghiệm thành công mạng 5G

MobiFone công bố thử nghiệm thành công mạng 5G tại TP HCM và các địa điểm được cấp phép theo giấy phép của Bộ Thông tin & Truyền thông.
17:52, 11/03/2020

Sau gần một năm chuẩn bị cho việc thí điểm triển khai mạng 5G - mạng không dây thế hệ thứ 5, ngày 10/3, Tổng công ty Viễn thông MobiFone công bố thử nghiệm thành công mạng 5G tại TP HCM và các địa điểm được cấp phép theo giấy phép của Bộ Thông tin & Truyền thông. 

Trong quá trình thử nghiệm, MobiFone làm việc với các nhà cung cấp thiết bị, dịch vụ 5G lớn trên thế giới nhằm đánh giá khả năng đáp ứng, chất lượng dịch vụ cũng như các vấn đề phát sinh khi triển khai mạng 5G trên diện rộng. Kết quả thử nghiệm mạng 5G MobiFone thu được rất khả quan với trải nghiệm của người dùng, tốc độ dữ liệu tải xuống đạt xấp xỉ 2Gbps.

Trên nền tảng 5G, những dịch vụ ứng dụng dữ liệu tốc độ siêu cao như Hologram - thực hiện cuộc gọi 3D qua mạng 5G, các trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ như Cloud Gaming, ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR, VR) giữa hai người ở hai vị trí khác nhau như thi đấu bóng bàn, bóng đá từ xa… được MobiFone thử nghiệm thành công.

MobiFone gấp rút triển khai những trạm phát sóng 5G đầu tiên tại 4 thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP HCM. 

MobiFone tổ chức buổi ra mắt mạng 5G thời gian tới. Công ty cho biết thử nghiệm thành công mạng 5G là điều kiện sẵn sàng để đưa 5G vào khai thác thương mại trong thời gian sớm nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP