Aa

Môi giới rao bán “dự án ma” Queen Home An Phú của Núi Hồng Group?

Thứ Năm, 27/08/2020 - 09:01

Môi giới rầm rộ chào bán dự án Queen Home An Phú. Tuy nhiên, theo tìm hiểu, trên địa bàn Bình Dương không có dự án này do Núi Hồng Group làm chủ đầu tư.

Đổi tên dự án, đổi luôn chủ đầu tư

Theo thông tin quảng cáo từ môi giới, Dự án Queen Home An Phú tọa lạc tại Đường An Phú 35, Phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương. Khách hàng Đặt chỗ Queen Home An Phú nhận ngay nhiều phần quà hấp dẫn lên đến 45.000usd. “Queen Home An Phú do Núi Hồng Group làm chủ đầu tư, có quy mô 10 block gồm 71 căn shophouse và 178 sản phẩm đất nền nhà phố liền kề. Dự án đang hoàn thiện hạ tầng và chuẩn bị tung ra thị trường và kèm theo nhiều chính sách ưu đãi trong đợt mở bán đầu tiên”, môi giới tên Huệ Nguyễn cho biết.

Bên cạnh đó, môi giới này cũng cho biết, dự án có quy mô hơn 3,4ha, Quy hoạch hiện đại với ba loại hình: Shophouse, nhà phố thương mại và đất nền, Gồm 250 sản phẩm. dự án có mức giá Chỉ từ 22 triệu/m2. Khách hàng có Cơ hội sở hữu xe sang từ chương trình 'mua đất vàng - trúng xe sang' ngày mở bán.

Phối cảnh dự án Queen Home An Phú

Theo quảng cáo của Công ty Cổ phần Bất động sản FCL, Queen Home An Phú là dự án đồng bộ, hiện đại tại Phường An Phú, thành phố Thuận An. Tạo nên một cộng đồng văn minh, một giá trị khác biệt, là biểu tượng tiên phong cho một khu đô thị đẳng cấp bậc nhất tỉnh Bình Dương, là nơi hội tụ đầy đủ các dịch vụ tiện ích, mang đến những khu thương mại sầm uất, khu vui chơi giải trí, đáp ứng mọi nhu cầu phục vụ cho cư dân sống tại nơi đây.

“Không chỉ kiến tạo nên một khu đô thị hiện đại bao gồm những dãy Shophouse, nhà phố thương mại sầm uất, những dãy nhà liên kế xanh mát Queen Home An Phú còn là nơi hội tụ đầy đủ những tiện ích ngay trước sân nhà bạn, chắc chắn nơi đây sẽ làm thay đổi diện mạo của khu vực sẽ là cơ hội vàng của các nhà đầu tư và trở thành nơi an cư lý tưởng”, theo thông tin từ Công ty Cổ phần Bất động sản FCL .

Thông tin quảng cáo dự án được môi giới đăng tải tràn lan trên mạng Internet

Mặc dù được quảng cáo rất hấp dẫn, nhưng thông tin của dự án này được tung ra có nhiều điểm không chính xác. Theo thông tin từ Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, trên địa bàn thành phố Thuận An không có dự án nào có tên Queen Home An Phú. Tại vị trí được quảng cáo là dự án Queen Home An Phú, thực ra là dự án Khu nhà ở Kim Thuận Phát An Phú, do Công ty TNHH Kim Thuận Phát làm chủ đầu tư. Dự án này không phải Núi Hồng Group làm chủ đầu tư như lời môi giới.

Theo ông Nguyễn Thanh Tâm, Chủ tịch UBND thành phố Thuận An, dự án Khu nhà ở Kim Thuận Phát An Phú được quy hoạch trên diện tích trên 3,4ha. Hiện dự án vẫn chưa triển khai hoàn thành cơ sở hạ tầng và chưa đủ điều kiện mở bán.

Cặp đôi Núi Hồng Group và FCL có đáng tin?

Theo thông tin từ website https://queenhomeanphu.vn/, dự án được phát triển bởi Núi Hồng Group và Công ty Cổ phần Bất động sản FCL là đơn vị phân phối.

Trước khi hợp tác “bán lúa non” ở dự án này, 2 đơn vị này từng xuất hiện ở một dự án “lùm xùm” khác là Khu dân cư Nam Tân Uyên. Dự án này lúc đầu được Công ty Cổ phần Địa ốc Núi Hồng chào bán. Sau khi hàng loạt “lùm xùm” liên quan đến pháp lý, dự án này lại được phân phối qua tay Công ty Cổ phần Bất động sản FCL với tên gọi mới là City Land Bình Dương.

Vụ việc “bán lúa non” tại Khu dân cư Nam Tân Uyên bị báo chí phanh phui từ cuối năm 2018. Thời điểm này, Công ty Cổ phần địa ốc Núi Hồng là đơn vị phân phối. Trả lời báo chí khi đó, lãnh đạo Chi cục Quản lý Đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương cho biết, dự án Khu nhà ở Nam Tân Uyên hiện nay mới được UBND tỉnh chấp thuận cho Công ty TNHH Công nghiệp và Đô thị Nam Tân Uyên làm chủ đầu tư. Hiện nay, dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên chưa được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư và Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bình Dương chưa nhận được bất kỳ giấy tờ về mặt pháp lý cũng như hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường của dự án này.

Đến đầu tháng 6/2020, dự án này vẫn chưa được Sở Xây dựng cấp Giấp phép xây dựng theo quy định. Thanh tra Sở Xây dựng đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính tại Quyết định số 121/QĐ-XPVPHC ngày 6/11/2019.

Câu chuyện dự án Khu dân cư Nam Tân Uyên dính “lùm xùm” rồi đổi tên thành City Land Bình Dương liệu có phải là chiêu trò xóa dấu vết để khách hàng không hay biết về những thông tin tiêu cực? Mặt khách, tên thương hiệu FCL (gần giống FLC) và City Land Bình Dương đều là những cái tên gần giống với những thương hiệu nổi tiếng trong ngành bất động sản. Liệu các đặt tên này có ý đồ gây nhầm lẫn cho khách hàng?

Theo các chuyên gia, trong thời gian gần đây khách hàng mua đất nền ở nhiều dự án đã chịu rủi ro, khi chọn nhầm chủ đầu tư. Hậu quả là thanh toán tiền nhưng không nhận được sản phẩm, kéo theo tranh chấp. Do vậy, việc lựa chọn dự án pháp lý hoàn thiện, chủ đầu tư, đơn vị phân phối uy tín là vấn đề ưu tiên để đảm bảo an toàn.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top