Reatimes.vn

TAG:

môi trường đô thị

 • 09/09/2021, 06:00

  Làm thế nào để đô thị không còn là “chảo lửa” vào mùa nắng nóng?

   Làm thế nào để đô thị không còn là “chảo lửa” vào mùa nắng nóng?

  Hiện tượng đảo nhiệt đô thị cùng với biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ngoài trời của nhiều thành phố trên thế giới luôn cao bất thường so với những khu vực khác trong mùa nắng nóng.

 • 29/11/2018, 23:30

  Đô thị "mất điểm" trầm trọng khi thiếu không gian công cộng

  Đô thị

  Đô thị hóa làm thay đổi bộ mặt của các thành phố cũ, mang đến sự hiện đại, đổi mới, nhưng đồng thời cũng là nguyên nhân chính làm mất đi nhiều khu vực không gian công cộng. TS. Kyle Farrell, Đại học Kỹ thuật hoàng gia Thụy Điển, từng nhận định, khi đô thị hóa gia tăng một cách không thể kiểm soát, tỷ lệ không gian công cộng bị suy giảm một cách đáng báo động.

 • 10/11/2018, 06:00

  Quy hoạch bãi rác: Bi kịch "nhà giàu cũng khóc" và những cái "chết" được báo trước

  Quy hoạch bãi rác: Bi kịch

  Từ câu chuyện bãi rác Đa Phước ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của cư dân ở phía Nam TP.HCM đến chuyện người dân chặn bãi rác Nam Sơn ở Hà Nội, các chuyên gia cho rằng nếu xác định vị trí quy hoạch bãi rác không chuẩn thì đô thị sẽ phải “trả giá”, tình trạng ô nhiễm tăng, những khu vực xung quanh các bãi rác sẽ trở thành bất động sản "chết".

 • 09/10/2018, 09:30

  Đô thị hóa và giải pháp cho môi trường đô thị

  Đô thị hóa và giải pháp cho môi trường đô thị

  Ô nhiễm môi trường đô thị là vấn đề nổi cộm trong nhiều năm gần đây và là nguyên nhân chính dẫn đến biến đổi khí hậu, trong đó các đô thị là khu vực chịu ảnh hưởng về biến đổi khí hậu rõ rệt nhất.

 • 22/04/2017, 08:08

  Thế giới giải quyết bài toán quy hoạch đô thị thời hiện đại như thế nào?

  Thế giới giải quyết bài toán quy hoạch đô thị thời hiện đại như thế nào?

  Khi xã hội thay đổi và phát triển, môi trường đô thị và quá trình quy hoạch đô thị cũng phải thay đổi. Đó là sự cân bằng giữa phát triển kinh tế và môi trường bền vững.


TOP