Aa

Món ngon mỗi ngày: Canh bầu nấu ngao đậm đà hương vị, đổi gió cho bữa cơm nhà

Thứ Bảy, 25/05/2019 - 08:30

Canh bầu nấu ngao vừa ngọt thơm, đậm đà lại vô cùng thanh mát thích hợp với những ngày hè nóng nực, quả là gợi ý không tồi cho thực đơn món ngon mỗi ngày phải không nào.

 

Món canh bầu nấu ngao ngon chuẩn vị phải có mùi thơm đặc trưng của ngao, chút thanh mát của bầu. 

Canh bầu nấu ngao sẽ hoàn hảo hơn nếu thêm chút hành, mùi nữa đấy.

Trong series Món ngon mỗi ngày hôm nay, Gia Đình Mới sẽ chia sẻ đến bạn công thức canh bầu nấu ngao hạ nhiệt cho ngày hè oi bức.

Nguyên liệu làm canh bầu nấu ngao

- Ngao: 1kg

- Bầu: 1 quả

- Mùi, hành, hành tím băm nhỏ

- Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

  Nguyên liệu cho món canh bầu nấu ngao cực kỳ dễ kiếm

Nguyên liệu cho món canh bầu nấu ngao cực kỳ dễ kiếm

Cách làm canh bầu nấu ngao

- Ngao mua về đem ngâm nước khoảng 30 phút để ngao nhả hết cát. Chú ý, thêm 1 vài giọt dầu mè vào chậu nước ngâm như thế ngao sẽ nhanh sạch hơn.

 

- Bắc một nồi nước sạch lên bếp rồi cho ngao và thêm chút muối vào. Để lửa to, đến khi nồi ngao sôi, dùng đũa đảo đều để ngao mở hết miệng.

- Vớt phần ngao vừa chín ra ngoài rồi giữ lại phần nước. Nhặt lấy phần thịt ngao để riêng và ướp với 1/4 thìa hạt nêm.

- Trong lúc đợi ngao, bạn nạo sạch vỏ bầu rồi rửa lại với nước. Cắt bầu thành từng khúc dài vừa ăn.

- Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Bắc chảo lên bếp, thêm 1 chút dầu ăn rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi vàng. Cho phần ngao vừa ướp lúc trước vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp.

- Gạn phần nước luộc ngao ra tô rồi cho vào nồi. Khi nước sôi thì thêm bầu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi bầu gần chín, bạn cho phần ngao vào rồi rắc hành mùi và múc canh ra tô.

  Canh bầu nấu ngao là món ngon mỗi ngày giúp thực đơn thêm phong phú

Canh bầu nấu ngao là món ngon mỗi ngày giúp thực đơn thêm phong phú

Chú ý, để có món canh bầu nấu ngao ngon, bạn có thể chọn ngao hoa, tuy giá có đắt hơn nhưng phần thịt ngao ngon, đậm đà hơn.

Khi mua, nên kiểm tra và chỉ chọn con nào có vỏ sáng bóng, không xỉn màu, miệng khép kín. Có thể dùng tay cạy ra nếu ngao không cạy được thì đó là ngao tươi, nên chọn.

Nguồn video: Ẩm thực Việt

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top