Aa

Món quà “tiếp sức" hơn cả vật chất cho tài xế Grab mùa dịch

Thứ Tư, 15/04/2020 - 09:47

Nhờ những túi gạo, thùng mì gói ấm tình người, những cuốc xe vốn nặng gánh nỗi lo cơm áo trong mùa dịch của tài xế Grab trở nên vui vẻ và lạc quan hơn.

Trong mùa dịch, những người tài xế Grab bị mất đi một phần kế sinh nhai khi thực hiện lệnh cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ. Tuy vậy, họ vẫn vui vẻ khi công ty đã chia sớt một chút gánh nặng của họ trong gia đình.

Ngày 12/04 vừa qua, bà Nguyễn Thái Hải Vân, Giám đốc Điều hành Grab Việt Nam, cùng đội ngũ lãnh đạo Grab đã có mặt tại các cửa hàng Co.op Food từ sớm, soạn và xếp gọn các túi gạo, những thùng mì ăn liền, chuẩn bị trao tận tay đến tận tay các các tài có hoàn cảnh thực sự khó khăn và có hoạt động tích cực trên nền tảng.

"Bằng sự hỗ trợ về lương thực, Grab mong có thể tiếp sức cho các đối tác tài xế bằng những bữa cơm no ấm, qua đó phần nào giúp họ cất bớt những gánh nặng, âu lo trong thời gian khó khăn này", bà Hải Vân cho biết.

Còn tại cửa hàng Co.op Food Quận 1, bà Hoàng Thị Bích Hà - Giám đốc Bộ phận 2 bánh Grab Việt Nam đã gửi tặng phần lương thực "tiếp sức" cho các tài xế tại. Nhiều tài xế đeo khẩu trang, xếp hàng và giữ khoảng cách 2m an toàn trong khi chờ đợi những món quà đến tay.

Tại "đầu cầu" Quận 4, các đối tác tài xế GrabCar cũng đã có mặt từ sớm để nhận gạo và mì từ ông Jack Nguyễn - Giám đốc Bộ phận 4 bánh Grab Việt Nam.

Có bác tài cùng vợ đến nhận quà, niềm vui như được nhân đôi qua ánh mắt hạnh phúc của cặp vợ chồng lớn tuổi. Đối với các tài xế có hoàn cảnh khó khăn, thì lương thực chính là sự hỗ trợ và động viên thiết thực nhất để vượt qua mùa dịch này.

Hoạt động trao tặng gần 80 tấn gạo và 8.000 thùng mì ăn liền thuộc chương trình "Cùng Grab chung tay - Vững vàng vượt khó", với kinh phí trích từ khoản ngân sách 70 tỷ đồng mà Grab đã cam kết để chung tay cùng Chính phủ, đối tác và cộng đồng phòng chống dịch.

Với sự đồng hành của hệ thống cửa hàng thực phẩm Co.op Food, hoạt động đang tiếp tục diễn ra tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ trước khi được lan toả đến các tỉnh, thành phố khác. Hy vọng những túi gạo, thùng mì trao đi sẽ không chỉ là sự san sẻ về mặt vật chất, mà còn xoa dịu phần nào nỗi lo để các bác tài vượt qua mùa dịch.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top