Aa

Mùa du học đến gần, không còn nỗi lo phí chuyển tiền

Thu Thu
Thu Thu thuthu157ajc@gmail.com
Thứ Năm, 03/08/2023 - 10:02

Tại Việt Nam, nhu cầu cho con đi du học nước ngoài ngày càng gia tăng trong những năm gần đây.

Đi cùng những kỳ vọng về một tương lại rộng mở dành cho các con, các bậc phụ huynh cũng tìm kiếm những giải pháp giúp cho việc đồng hành cùng chặng đường du học của con thêm phần thuận lợi. 

Trợ thủ đắc lực của cha mẹ

Đồng hành cùng con trong những năm đầu du học, anh Trần Minh (ngụ TP.HCM) - một phụ huynh có con đang học tại Anh cho biết: Một năm đi học xa, con anh đã dần học được cách quản lý chi tiêu một cách bài bản và hiệu quả. Mỗi tháng gia đình anh gửi cho con một khoản sinh hoạt phí cố định để con tự sắp xếp cho các nhu cầu ăn uống, thuê nhà, đi lại và du lịch nếu có.

Gia đình anh Minh sử dụng ngân hàng số MyVIB của Ngân hàng Quốc Tế (VIB) để chuyển tiền cho con. Thao tác ngay tại nhà và hồ sơ yêu cầu đơn giản nên anh chuyển tiền rất dễ dàng và nhanh chóng.

Từ hồi dùng MyVIB, chị Minh Tâm (ngụ Hà Nội) đã không còn phải mất thời gian di chuyển đến ngân hàng để chuyển tiền. Ứng dụng ngân hàng số này giúp chị chuyển khoản ngoại tệ cho hai con đang du học một cách thuận tiện và tiết kiệm thời gian. “Có hôm con ngỏ ý muốn tham gia một chuyến đi ngoại khóa dài ngày cùng trường, sau khi cân nhắc và thấy phù hợp tôi liền chuyển tiền cho con đóng phí. Chưa đầy 2 tiếng đồng hồ sau là con đã nhận được tiền.

Ứng dụng ngân hàng số MyVIB cũng giúp anh Minh, chị Tâm dễ dàng theo dõi trạng thái xử lý yêu cầu chuyển tiền của mình, từ đó chủ động quản lý giao dịch.

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 30/9/2023, VIB miễn phí chuyển tiền quốc tế cho khách hàng khi thực hiện giao dịch trên MyVIB. Đồng thời, 30 khách hàng có giao dịch đầu tiên mỗi tháng sẽ được tặng 1 triệu đồng/ khách hàng. Với nhu cầu chuyển sinh hoạt phí du học thường xuyên của nhiều gia đình thì phí chuyển tiền mà khách hàng tiết kiệm được khi giao dịch qua MyVIB là không hề nhỏ.

Ngoài chuyển tiền học phí du học/ sinh hoạt phí du học, các mục đích chuyển tiền khác như trợ cấp thân nhân, định cư, thừa kế, khám chữa bệnh,… cũng có thể được thực hiện trên MyVIB. Chỉ trong vòng 2 giờ làm việc, yêu cầu chuyển tiền này sẽ được VIB xử lý hoàn tất nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ. Khách hàng có thể chuyển ngoại tệ đến trên 200 quốc gia với 11 loại đồng ngoại tệ. Bộ hồ sơ chuyển tiền được chuẩn hóa theo từng mục đích giao dịch, giúp quá trình thao tác trở nên đơn giản, nhanh chóng. Đồng thời, hạn mức chuyển tiền cao, tỷ giá cạnh tranh và được niêm yết rõ ràng cũng sẽ giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ

Hành trang đồng hành cùng con du học

Một khảo sát được thực hiện vào cuối năm 2022 của tổ chức Tư vấn quốc tế về Hội thảo và Giáo dục tại 400 cơ quan tuyển dụng sinh viên từ 81 quốc gia trên thế giới về tình hình du học năm 2023 cho thấy giáo dục quốc tế đang phục hồi mạnh mẽ sau dịch Covid. Theo đó, khoảng 73% cơ quan tham gia khảo sát dự đoán nhu cầu du học sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa, đến từ những lợi ích dành cho sinh viên như nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, khả năng nhập cư, cơ hội việc làm tại nước sở tại,…

Với việc cho con ra nước ngoài học, nhiều phụ huynh Việt Nam dành quan tâm lớn đối với việc lựa chọn điểm đến. Trong đó, ưu tiên hàng đầu là những quốc gia có chương trình đào tạo chất lượng, giáo trình giảng dạy, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và bằng cấp uy tín, được công nhận ở nhiều nơi. Bên cạnh đó, nơi đi học cần đảm bảo sự an toàn, thoải mái, đáp ứng sở thích của con để quá trình sinh sống, học tập, làm thêm để trải nghiệm cuộc sống và tăng thu nhập diễn ra thuận lợi. 

Về tài chính, số liệu cho biết 90% du học sinh Việt Nam là tự túc. Chi phí bao gồm tiền học và sinh hoạt phí trung bình từ khoảng 3.000 USD/năm đến 40.000 USD/năm (tầm hơn 71 triệu/năm đến gần 1 tỷ/năm). Con số này tùy thuộc từng cấp học, tại các nước với chi phí tiêu dùng khác nhau. Vì vậy, việc thiết lập nền tảng tài chính vững chắc là yếu tố quan trọng để chắp cánh cho ước mơ du học của con. Và ngân hàng số MyVIB với tính năng chuyển tiền quốc tế nhanh chóng, tiện lợi sẽ tiếp sức cho hành trình du học của học sinh và phụ huynh thêm thuận lợi.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top