Reatimes.vn

Mua xe ô tô không còn là giấc mơ với người Việt

Mua xe ô tô không còn là giấc mơ với người Việt

Nam A Bank đã liên kết cùng CTCP Ô tô Kim Thanh triển khai chính sách vay dành cho các khách hàng mua xe ô tô hãng Honda với hạn mức cho vay lên đến 100% nhu cầu vốn, lãi suất hấp dẫn chỉ từ 9,5%/năm
12:31, 29/05/2019

Cùng với tiến trình phát triển của nền kinh tế, Việt Nam đang bước vào giai đoạn xã hội hóa xe hơi với sự tăng trưởng nhanh chóng của phân khúc khách hàng cá nhân. Theo đánh giá từ các chuyên gia vận tải, nhu cầu đi lại tại nước ta trên đà tăng trưởng cao và ô tô ngày càng trở thành phương tiện phổ biến của người dân hiện nay.

Nhu cầu sở hữu xe ô tô ngày càng tăng

Năm 2018, thị trường ô tô Việt ghi nhận sự tăng trưởng “ngoạn mục” khi hầu hết các hãng xe đều có doanh số bán ra tăng vọt so với cùng kỳ các năm trước. Đến đầu năm 2019, mức tiêu thụ tiếp tục khởi sắc. Khi chất lượng cuộc sống đang dần nâng cao thì xu hướng tiêu dùng cũng thay đổi, nhu cầu sở hữu ô tô của người dân dịch chuyển hướng đến giá trị sử dụng và hiệu quả mà ô tô mang lại thay vì chỉ là một loại tài sản có giá trị.

Thị trường xe ô tô ngày càng sôi động.

Thị trường xe ô tô ngày càng sôi động.

Anh Trọng Nguyên, trợ lý Giám đốc một công ty gỗ làm việc tại Bình Dương chia sẻ: “Tôi thường xuyên đi làm xa và phải di chuyển nhiều nơi, thiết nghĩ, tôi cần tính toán tài chính để có thể mua một chiếc xe hơi vừa phục vụ công việc vừa che nắng che mưa cho gia đình nhỏ”.

Cũng có dự định mua ô tô, chị Thu Phương (ngụ tại quận Bình Tân, TP HCM) cho biết: “Gần đây trên báo chí liên tục đưa tin cảnh báo về mức độ tia cực tím ở Sài Gòn tăng cao, có nguy cơ gây ung thư da khiến tôi cũng ái ngại việc di chuyển bằng xe máy. Đi grab hoặc taxi đến cuối tháng tính ra cũng khối tiền. Vì vậy, vợ chồng tôi đã bàn sẽ mua một chiếc ô tô vừa phải để tiện đi làm và đưa đón mấy nhóc”.

Ngoài mục đích cá nhân, đảm bảo an toàn cho gia đình trong mỗi chuyến đi, người dân hiện nay còn có xu hướng mua ô tô để phục vụ cho việc kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ. Mặt khác, các doanh nghiệp cũng có nhu cầu đầu tư các loại xe tải, xe khách hay xe chuyên dụng… để vận chuyển, mở rộng và thúc đẩy hoạt động kinh doanh.

Hiện thực hóa giấc mơ sở hữu xe ô tô

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, thu nhập khả dụng bình quân đầu người của Việt Nam đã cải thiện nhanh chóng trong 5 năm qua và không ngừng tăng lên. Do đó, nhu cầu sở hữu ô tô được dự báo sẽ vẫn duy trì ở mức cao trong năm 2019 và sắp tới. Tuy nhiên, để chi một lúc khoản tiền lớn mua xe hay nhu cầu đã có nhưng tiền tích lũy vẫn chưa đủ thì làm thế nào đang là vấn đề quan ngại của nhiều người dân.

Chị Phương chia sẻ: “Thực sự nhu cầu mua ô tô của gia đình tôi là cấp thiết, tuy nhiên, nếu sử dụng hết vài trăm triệu tiền tích lũy bấy lâu của hai vợ chồng cho việc mua xe thì không khả thi, nên chúng tôi dự định vay tiền và chọn ngân hàng nào có mức lãi suất ưu đãi và ổn định”.

Thấu hiểu nhu cầu cũng như mong muốn đồng hành hỗ trợ về mặt tài chính cùng người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, nhiều ngân hàng đã tung ra thị trường các gói vay mua xe ô tô ưu đãi. Mới đây nhất, Nam A Bank đã liên kết cùng CTCP Ô tô Kim Thanh triển khai chính sách vay dành cho các khách hàng mua xe ô tô hãng Honda với hạn mức cho vay lên đến 100% nhu cầu vốn, lãi suất hấp dẫn chỉ từ 9,5%/năm cố định trong 12 tháng đầu, thời hạn cho vay linh hoạt lên đến 84 tháng, tài sản đảm bảo chính xe mua hoặc tài sản khác của khách hàng. Đặc biệt, thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng giúp khách hàng rút ngắn thời gian sở hữu chiếc xe mơ ước. Chính sách này cũng áp dụng cho các khách hàng doanh nghiệp.

Tìm hiểu về chính sách vay hấp dẫn này, anh Trọng Nguyên cho hay: “Tôi dự định chọn mua cho gia đình mình một chiếc xe ô tô Honda trị giá 750 triệu đồng tại CTCP Ô tô Kim Thanh, nếu tôi vay Ngân hàng Nam Á 500 triệu đồng và trả nợ trong 84 tháng, vậy tính ra mỗi tháng tôi trả lãi khoảng 4 triệu đồng, phần chi phí này nằm trong khả năng tài chính của tôi”.

Bên cạnh đó, nhằm gia tăng lợi ích cho khách hàng, đồng thời giúp khách hàng có thêm nhiều lựa chọn trong kế hoạch sở hữu chiếc xe ô tô mơ ước, Nam A Bank còn liên kết với CTCP Ô tô Đô Thành hỗ trợ tối đa khách hàng vay vốn cũng như cho ra đời các sản phẩm vay mua xe ô tô hữu hiệu phục vụ nhu cầu kinh doanh cho các khách hàng.

“Khi chuẩn bị tung ra thị trường, cung ứng đến khách hàng bất kỳ sản phẩm, chính sách ưu đãi nào, Nam A Bank chúng tôi luôn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ nhu cầu của khách hàng hiện nay để từ đó, tìm ra các giải pháp phù hợp, tối ưu hóa kế hoạch tài chính cũng như nâng cao trải nghiệm cho khách hàng”. Ông Hoàng Việt Cường – Giám đốc Khối kinh doanh Nam A Bank cho biết.

Giới chuyên gia cho rằng, thị trường ô tô năm 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp tục sôi động và tăng trưởng mạnh mẽ khi không còn vướng “rào cản” Nghị định 116, giá xe sẽ được điều tiết theo quan hệ cung – cầu, đồng thời cùng với sự mở cửa của chính phủ, nhà nước, hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng, người dẫn sẽ dễ dàng sở hữu chiếc xe ô tô mơ ước, đáp ứng tối đa nhu cầu cần thiết và nâng tầm cuộc sống thời hiện đại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP