Aa

Nam A Bank đồng hành cùng "Mai vàng nhân ái" hỗ trợ nghệ sĩ trong dịch Covid-19

Thứ Ba, 21/04/2020 - 14:08

Trong khuôn khổ chương trình “Mai vàng nhân ái”, mới đây, Nam A Bank và Báo Người Lao động đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 3 nghệ sĩ (NS) lão thành là NS Mạc Can, NS Kim Giác và NS Chấn Đạt.

Với mong muốn lan tỏa yêu thương, sẻ chia tấm lòng nhân ái, chiều 16/4 vừa qua, đại diện Nam A Bank - Ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc và Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao động đã thay mặt chương trình “Mai vàng nhân ái” trực tiếp đến thăm và trao quà cho 3 nghệ sĩ lão thành neo đơn, bệnh tật với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng. Xúc động và hạnh phúc khi nhận được những món quà ý nghĩa, các nghệ sĩ gửi lời cảm ơn đến chương trình “Mai vàng nhân ái” đã hỗ trợ, đặc biệt là trong giai đoạn dịch Covid-19 hiện nay.

Đại diện Nam A Bank - Ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc (bìa phải) và Ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng biên tập Báo Người Lao động (bìa trái) thăm hỏi, tặng quà NS Kim Giác

Nổi tiếng và được nhiều khán giả yêu mến tài năng nhưng đến nay, không ít nghệ sĩ tuổi cao sức yếu rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Sống tại ngôi nhà trong hẻm nhỏ gần chợ Tân Bình TP.HCM, NS Kim Giác được biết đến với nhiều vai diễn trên sân khấu cải lương trước và sau năm 1975 đang trải qua những năm tháng tuổi già của mình với căn bệnh tai biến làm đôi chân yếu không thể di chuyển. 

Trong khi đó, NS hài Mạc Can lại sống trong một nhà trọ nhỏ ở quận Bình Thạnh khá chật chội và vẫn đi diễn, viết sách để trang trải cuộc sống nhưng mấy tháng nay làm gì có… show. Còn NS Chấn Đạt và gia đình thì đang cư trú tạm bợ ở đình Thái Hưng, quận 1, TP.HCM và ông bị bệnh nặng phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Nguyễn Trãi.

Đại diện chương trình “Mai vàng nhân ái” tặng quà NS Mạc Can.

Khó khăn là thế, bệnh tật là thế nhưng trong mỗi nghệ sĩ vẫn luôn tràn đầy niềm đam mê và tình yêu đối với nghệ thuật. NS Mạc Can chia sẻ, những ngày giãn cách xã hội, ông tập trung thời gian sáng tác cho xong một vài truyện ngắn, kịch bản phim mà ông đã hứa sẽ hoàn tất. "Thấy còn "mắc nợ" các đoàn phim, nhà xuất bản nên cứ áy náy, vì cái chân cứ thích đi chơi nên đi hoài. Có dịp này tôi "trả nợ" cũng rất mừng". 

NS Chấn Đạt cũng vậy, tuy tuổi già sức yếu, nhưng hễ có vai diễn dù ở xa đến đâu ông cũng chạy xe đến điểm quay, có khi chỉ một phân đoạn nhưng chờ đến tận khuya mới bấm máy.

Chương trình cũng đến thăm hỏi, tặng quà đại diện gia đình NS Chấn Đạt do ông bị bệnh nặng đang điều trị tại bệnh viện.

Ông Hoàng Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc Nam A Bank xúc động bày tỏ tình cảm trân quý của mình đến nghệ sĩ lão thành bởi dù tuổi tác đã cao nhưng họ luôn thể hiện tình yêu nghệ thuật trong tim một cách mãnh liệt.

Với phương châm phát triển kinh doanh gắn liền với hoạt động cộng đồng, trong chặng đường phát triển, Nam A Bank thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm lan tỏa giá trị yêu thương, tôn vinh những các nhân và tập thể có những đóng góp thiết thực cho xã hôi. Trong lĩnh vực văn hóa - giải trí, Nam A Bank cũng thường xuyên "sát cánh" cùng các chương trình tạo nhiều dấu ấn đến đông đảo công chúng, đặc biệt là chương trình “Mai vàng nhân ái” do báo Người Lao động tổ chức.

Sáng ngày 22/4, Nam A Bank sẽ tiếp tục đồng hành cùng Chương trình “Mai vàng nhân ái” của Báo Người Lao động để mang đến những món quà thiết thực, chia sẻ với những nghệ sĩ gặp khó khăn trong giai đoạn dịch Covid-19.

Nam A Bank là đơn vị đầu tiên hưởng ứng Chương trình “Mai vàng nhân ái” của giải Mai Vàng 2019.

Tại Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 25, Nam A Bank đã đồng hành cùng Báo Người Lao động tôn vinh những nghệ sĩ đã nỗ lực không ngừng trong sáng tạo nghệ thuật, cống hiến cho công chúng những tác phẩm hay, những vai diễn xuất sắc. Đây là đơn vị đầu tiên hưởng ứng Chương trình “Mai vàng nhân ái” của giải Mai Vàng 2019. Chương trình “Mai vàng nhân ái” được thành lập nhằm góp phần chăm lo đời sống cho những nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn, không may gặp vấn đề về sức khỏe…


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top