Aa

Nam A Bank hợp tác toàn diện với Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Ngọc Quang
Ngọc Quang ngocquangbc@gmail.com
Thứ Tư, 15/02/2023 - 15:35

Sáng 15/2, Nam A Bank và tTrường ĐH Ngân hàng TP.HCM đã Ký kết hợp tác toàn diện, cùng nhau phát triển các lĩnh vực nghiên cứu thị trường lao động, đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng.

Hoạt động này nhằm tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Nam A Bank nói riêng và ngành tài chính ngân hàng nói chung.

Theo đó, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM cam kết đảm bảo tổ chức tuyển sinh, đào tạo và quản lý sinh viên, chú trọng nâng cao năng lực, đạo đức, kỹ năng chuyên môn và chuẩn đầu ra đúng với các yêu cầu của Nam A Bank, thị trường lao động. Trường sẽ tuyển chọn và cung ứng các nhân sự tiềm năng là sinh viên năm 3, năm 4 chuyên ngành tài chính, ngân hàng, kế toán… từ loại giỏi trở lên cho Nam A Bank.

Đồng thời, ĐH Ngân hàng TP.HCM sẽ xây dựng chương trình, tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn, nâng cao nghiệp vụ cho các cán bộ nhân viên Nam A Bank. Từ đó đồng hành cùng việc đào tạo, phát triển nhân sự, đặc biệt là trang bị các kỹ năng, năng lực cần thiết để phù hợp với quá trình chuyển đổi số và làm chủ công nghệ của Ngân hàng.

Về phía Nam A Bank, Ngân hàng này tạo điều kiện để sinh viên được trải nghiệm thực tế và làm việc trong môi trường tài chính chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của các chuyên viên, chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, Nam A Bank còn cung ứng mô hình và tham gia tập huấn cho đội ngũ giảng viên ĐH Ngân hàng TP.HCM về các chương trình thẩm định tín dụng khách hàng cá nhân, khách hàng tổ chức và thẩm định giá trị tài sản bảo đảm nhằm nâng cao tính thực hành, thực tế trong công tác đào tạo.

Nhân dịp này, Nam A Bank trao Quỹ học bổng 300 triệu đồng nhằm hỗ trợ sinh viên vượt khó, sinh viên tài năng, hoạt động nghiên cứu khoa học và các hoạt động khác của trường.

Nam A Bank trao tặng ĐH Ngân hàng TP.HCM Quỹ bổng 300 triệu đồng

Được biết, ĐH Ngân hàng TP.HCM là một trong những cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao ngành tài chính – ngân hàng ở Việt Nam. Từ nhiều năm nay, Nam A Bank và trường ĐH này đã có mối quan hệ hợp tác sâu rộng, đồng hành trong nhiều hoạt động như xây dựng phòng truyền thống và tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, phòng Lab tại trường, tài trợ quỹ học bổng, tổ chức các hội thảo khoa học và các hoạt động đào tạo khác…

Với phương châm “Nhân sự là tài sản vô giá và là yếu tố tạo nên thành công, phát triển của doanh nghiệp”, Nam A Bank luôn chú trọng phát triển nhân sự, thu hút và hội tụ nhân tài. Nhất là nguồn nhân lực trẻ, có năng lực chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp.

Hoạt động ký kết hợp tác toàn diện với ĐH ngân hàng góp phần hoàn thiện chiến lược nhân sự của Nam A Bank. Ngoài ra, trong suốt 31 năm hình thành và phát triển, Nam A Bank đã trở thành đối tác tin cậy của nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện... trên cả nước như: ĐH Mở TPHCM, ĐH Kinh tế - Tài chính.

Đại diện Nam A Bank nhấn mạnh: “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những chiến lược phát triển bền vững của Ngân hàng. Với vai trò là đơn vị sử dụng lao động, Ngân hàng mong muốn nối dài việc đồng hành cùng hệ thống các trường đại học, viện nghiên cứu…  đào tạo, huấn luyện ra những thế hệ, đội ngũ nhân lực chất lượng cao, những công dân toàn cầu, đủ sức cạnh tranh trong thị trường nhân lực thế giới nói chung và ngành tài chính ngân hàng nói riêng”.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top