Aa

Ngắm sắc màu Tây Bắc, vui lễ hội khèn, hoa Fansipan Legend

Thứ Năm, 01/01/1970 - 08:00

Mê sắc đào, ban nở trắng trời Tây Bắc, mê tiếng khèn, điệu múa rộn ràng mùa lễ hội, nhiều du khách vượt cả nghìn cây số để đến với Fansipan Sapa, chinh phục nóc nhà Đông Dương và thưởng thức tiếng khèn điệu hát giữa lưng chừng trời.

Đặt chân đến Sapa, chỉ mới nghe tiếng khèn thôi, du khách đã thấy mình như lạc vào một bản người Mông hay đang trong một phiên chợ tình nào đó. Tiếng khèn người vùng cao vẫn vậy: trữ tình, đằm thắm và trong sáng như tâm hồn người Tây Bắc

Không chỉ du khách, mà đông đảo bà con Sa Pa cũng háo hức rủ nhau đi trẩy hội.

Nghe theo tiếng khèn gọi bạn tình, trên khắp những ngả đường xuống bản, từ Tả Van, Tả Phìn, Cát Cát, Sa Pả … những thiếu nữ H’Mông xúng xính trong những bộ đồ thổ cẩm chen chân rủ nhau đi hội. Xiêm áo rực rỡ, góp thêm cho không gian lễ hội những sắc màu, và khiến xuân Tây Bắc bừng sáng

Diễn ra ngay tại ga đi cáp treo Fansipan Sapa, các hoạt động vui chơi tại lễ hội như ném còn, múa sạp… đã thu hút đông đảo du khách cùng hòa theo “nhịp phách đong đầy. Có những du khách lần đầu tiên được say mê với các trò chơi dân gian miền Tây Bắc.

Rồi thì bịt mắt bắt dê trong tiếng reo hò cổ vũ… Theo phong tục, từ mùng 4 tháng Giêng, người H’Mông mới bắt đầu chơi Tết, chính vì vậy, lên Fansipan Legend những ngày sau Tết mới đúng vào dịp người vùng cao chơi hội xuân.

Cảnh sắc núi rừng Tây Bắc những ngày xuân mới bừng lên sức sống với muôn sắc đào, ban khoe nở…

Tạm xa điệu khèn, tiếng hát, du khách ai nấy đều hào hứng chinh phục đỉnh Fansipan, nóc nhà Đông Dương.

Đứng từ ca bin của tuyến cáp treo đang nắm giữ 2 kỷ lục thế giới và thả ánh nhìn bao quát khắp thung lũng Mường Hoa, du khách sẽ không khỏi reo lên sung sướng khi “thu vào tầm mắt muôn trùng nước non”.

Tranh thủ trời trong, nắng đẹp, nhiều cặp đôi đã ghi lại những bức hình ngọt ngào tại Fansipan, để kỷ niệm một mùa Valentine nhiều xúc cảm.

Cột cờ tổ quốc được xây dựng trên đỉnh 3.143m, khánh thành trong dịp Tết Đinh Dậu vừa qua cũng là điểm đến ý nghĩa được nhiều du khách tìm tới.

…Cùng với những lễ hội tiêu biểu ở vùng cao Tây Bắc như: Lễ hội Lồng tồng, lễ hội Hoa Ban… năm nay Lễ hội khèn, hoa Fansipan đã thêm hương vị Tây Bắc đậm đà cho du khách trong những ngày đầu năm mới.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top