Reatimes.vn

Ngành công nghệ - thông tin điện tử

Ngành công nghệ - thông tin điện tử "tấn công" thị trường văn phòng Tây Hà Nội

Tiếp nối xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây Hà Nội của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông lớn trong và ngoài nước như Samsung, Viettel, Humax - công ty điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc, đã chính thức khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Handico Tower (Mễ Trì - Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội) dưới sự tư vấn của Savills Việt Nam.
23:31, 12/04/2017

Bắt đầu từ cuối năm 2015, xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây Hà Nội bắt đầu phát triển mạnh mẽ, và khu vực này dần trở thành nơi tập trung của các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin, viễn thông lớn trong và ngoài nước.

Các công ty này thường có xu hướng tìm kiếm những tòa nhà với mặt sàn lớn, trên cùng một tầng, giá thuê hợp lý, được phép sử dụng các tiện ích ngoài giờ. Tuy nhiên, những tòa nhà với yêu cầu đặt ra ngày một khan hiếm, trong khi nhu cầu thuê ngày càng tăng đang đặt ra những bài toán khó cho khách thuê và các chủ tòa nhà.

Theo báo cáo mới nhất của Savills, thời gian gần đây, phân khúc văn phòng ghi nhận ít diện tích trống ở các tòa nhà hạng A khu vực phía Tây (6%) trong khi các tòa nhà hạng B vẫn duy trì ở mức cao.

Với sự tư vấn của Savills Việt Nam, Humax - công ty điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc đã lựa chọn thành công mặt sàn mới cho trung tâm nghiên cứu và phát triển của mình, tọa lạc tại góc đường Mễ Trì – Phạm Hùng, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Trung tâm mới này chính thức khai trương vào tháng 3/2017.

Thị trường văn phòng phía Tây hấp dẫn khách thuê.

Thị trường văn phòng phía Tây hấp dẫn khách thuê.

Ông Park Yohan, Quản lý Tài chính khu vực Châu Á - Thái Bình Dương của Humax cho biết: “Humax quyết định tham gia vào thị trường Việt Nam bởi đây được xem là thị trường tiềm năng của khu vực và sau 2 năm phát triển, chúng tôi nhận thấy nhu cầu cần thiết phải mở rộng văn phòng. Humax hy vọng việc khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển mới sẽ là một bước phát triển tốt, thu hút nguồn nhân lực tri thức trẻ và phát triển định hướng trong tương lai."

Bà Hoàng Diệu Trang, Quản lý cấp cao Bộ phận Cho thuê Thương mại, Savills Hà Nội nhận định: “Sự có mặt của Humax là minh chứng cho sự quan tâm và xu hướng phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thông tin, điện tử vào thị trường Việt Nam, đặc biệt là khu vực phía Tây Hà Nội. Savills nhận thấy đây vẫn là một thị trường sôi động, với nhu cầu từ các công ty nội địa và nước ngoài tìm kiếm mặt sàn lớn ngày càng tăng cao, cũng như giá thuê hợp lý”.

Humax là công ty điện tử của Hàn quốc được thành lập từ năm 1989, chuyên chế tạo các thiết bị thu phát và giải mã tín hiệu, máy ghi âm điện tử, và các thiết bị điện tử gia dụng khác.  Có mặt tại hơn 90 quốc gia trên thế giới, năm 2015, Humax quyết định xâm nhập thị trường Việt Nam và chính thức có văn phòng đại diện đầu tiên tại tòa nhà PVI.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Liên kết hữu ích

TOP