Aa

Ngành thuế Tiền Giang hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách

Thứ Năm, 28/12/2023 - 11:23

Thông tin từ Cục Thuế Tiền Giang, đến ngày 24/12, ngành Thuế Tiền Giang đã hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2023 do Trung ương giao.

Nhìn lại bức tranh tổng thể nền kinh tế của tỉnh Tiền Giang trong thời gian qua cũng đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng, với sự tiến bộ vượt bậc, số thu ngân sách luôn đạt và vượt dự toán được giao. Trong thành tích chung đó, bên cạnh sự nỗ lực của cơ quan thuế còn có sự góp sức, đồng lòng của quý doanh nghiệp, tổ chức cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Riêng năm 2023, toàn ngành Thuế nói chung thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, nhiều nguồn thu, sắc thuế có chiều hướng thu thấp hơn so với cùng kỳ. Tuy nhiên, trên cơ sở nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp và sự phối hợp của cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương, cùng với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao bên cạnh những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, ngành Thuế Tiềng Giang đã tập trung mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ các giải pháp thu và chống thất thu.

Nhờ đó, kết quả số thu ngân sách năm 2023 do đơn vị thực hiện đến ngày 24/12 được 9.780,8 tỷ đồng, đạt 102,44% dự toán năm 2023 Trung ương giao. Dự kiến đến ngày 31/12, ngành Thuế Tiền Giang cũng sẽ hoàn thành dự toán do địa phương giao trong năm 2023.

Ngành thuế Tiền Giang hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách- Ảnh 1.

Ngành Thuế Tiền Giang đang tập trung triển khai công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Lê Minh.

Theo ngành Thuế Tiền Giang, trong bối cảnh tình hình kinh tế có những khó khăn chung, nhiều nguồn thu, sắc thuế có chiều hướng thu thấp hơn so với cùng kỳ. Ngành thuế Tiền Giang đã tăng cường công tác phối hợp giữa cơ quan thuế với các cấp ủy, chính quyền, các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong công tác quản lý thuế; đồng thời tổ chức triển khai đầy đủ và kịp thời các chính sách thuế đến với người nộp thuế bằng nhiều hình thức tuyên truyền hiệu quả, thiết thực và hỗ trợ người nộp thuế trên tất cả các lĩnh vực có liên quan đến công tác thuế.

Bên cạnh đó, ngành Thuế Tiền Giang cũng tăng cường cải tiến, đổi mới công tác quản lý thuế, công khai đầy đủ các bộ thủ tục hành chính thuế ở các cấp cơ quan thuế để mọi tổ chức và công dân có nhu cầu tìm hiểu được thuận lợi và dễ dàng. Đồng thời, ngành Thuế Tiền Giang cũng tổ chức, nắm bắt chặt chẽ các nguồn thu phát sinh, triển khai thực hiện có hiệu quả các biện pháp quản lý thu, chống thất thu, thu hồi nợ thuế, thực hiện đúng quy định của pháp luật, đảm bảo cân đối, duy trì nguồn thu, góp phần hoàn thành nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước năm 2023.

Bước sang năm 2024, Cục Thuế Tiền Giang được giao nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trên địa bàn là 8.531 tỷ đồng, đây cũng là nhiệm vụ hết sức khó khăn trước dự báo tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, ngành Thuế Tiền Giang cũng tin tưởng rằng, cộng đồng doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn tỉnh Tiền Giang luôn đồng hành cùng cơ quan thuế tiếp tục nỗ lực phấn đấu để phát triển cả về quy mô và chất lượng trong hoạt động sản xuất - kinh doanh, đạt tốc độ tăng trưởng cao và hội nhập tốt trong môi trường kinh doanh, đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Chủ đề bạn có thể quan tâm

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top