Aa

Ngập ngụa rác thải dưới chân cầu Vĩnh Tuy sau mỗi cuối tuần

Thứ Hai, 13/07/2020 - 06:30

Dịp cuối tuần, bãi bồi sông Hồng khu vực chân cầu Vĩnh Tuy (Long Biên, Hà Nội) ngập ngụa rác thải sau mỗi cuộc vui, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường.

Cách trung tâm Hà Nội không xa, bãi bồi sông Hồng chân cầu Vĩnh Tuy (thuộc P. Long Biên, Q. Long Biên) trở thành địa điểm hấp dẫn với nhân dân Thủ đô. Bãi cỏ xanh rì và trải rộng mênh mông, nối liền bờ cát dài cạnh dòng nước lớn khiến nơi đây trở thành chốn lý tưởng cho những ngày nghỉ cuối tuần ngắn ngủi.
Thế nhưng, rác thải ngập tràn trên thảm cỏ xanh mướt bị bỏ lại từ cuộc dã ngoại của những hội nhóm thanh niên, hộ gia đình…
Bãi cỏ xanh ngày nào đã ngập ngụa trong rác thải, túi ni lông phất phơ khắp bãi cỏ dưới chân cầu Vĩnh Tuy
Bãi đất xuất hiện la liệt túi ni long, vỏ chai nhựa, chai thủy tinh,… Đây đều là những loại rác thải khó phân hủy.
Những vỏ chai thủy tinh ngổn ngang dưới chân cầu.
Rác được thấy nhiều nhất là những đồ dùng quen thuộc cho chuyến đi chơi ngoài trời như: Cốc, thìa, dĩa, chai nhựa dùng một lần. Sở dĩ bộ vật dụng ấy được các bạn trẻ và hộ gia đình ưa chuộng vì tính tiện lợi, gọn nhẹ, dễ vận chuyển.
Cứ vào dịp cuối tuần, người dân quanh chân cầu ra nhặt những vỏ chai nhựa, lon bia để mang về bán kiếm thêm thu nhập. Theo chia sẻ của người dân: "Mọi người đến đây chơi, cắm trại rồi xả rác bừa bãi, tôi cũng chỉ đến nhặt được những vỏ chai bia về bán chứ cũng không dọn được hết ở bãi này, mong mọi người đến đây vui chơi thì dọn rác một chút để tránh ảnh hưởng môi trường".
Rác thải do người đến vui chơi vứt lại được người dân sống xung quanh gom thành đống đốt cho bớt mùi hôi thối
Rác thủy tinh khiến môi trường bị ô nhiễm và gây nguy hiểm cho sức khỏe con người.
Hiện trên bãi đất trống dưới chân cầu Vĩnh Tuy có rất nhiều những bếp nướng như thế này và không được dọn dẹp sau khi sử dụng.
Không chỉ được hòa mình vào thiên nhiên trong lành, được nghỉ ngơi, nhiều người đến bãi bồi còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi như cắm trại, thả diều, tổ chức các bữa tiệc ngoài trời…
Theo chia sẻ của anh Tùng (một du khách):" Chân cầu Vĩnh Tuy có không gian rộng và thoáng, tôi cùng gia đình cuối tuần ra đây thay đổi không khí ở nhà chủ yếu các cháu nhỏ hòa mình vào thiên nhiên. Nhưng gần đây xuất hiện nhiều bãi rác thì gây mất mỹ quan. Đây là khu vui chơi công cộng nên mỗi người khi đến đây chơi thì nên chú ý thu gom rác thải sau mỗi lần dã ngoại này".
Theo tìm hiều của PV, bãi bồi sông Hồng là địa điểm tự do, không thực hiện thu phí. Do đó, việc quản lý và bảo vệ các giá trị tự nhiên còn tồn tại nhiều vấn đề bất cập.
Bãi bồi sông Hồng từ khoảng đất xanh mát, địa điểm vui chơi gần gũi với thiên nhiên đang dần trở thành bãi rác sau những “cuộc vui” người Hà Nội.


Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top