Aa

Ngày doanh nhân nghĩ đến tương lai và công nghệ

Thứ Năm, 14/10/2021 - 11:44

Tháng 7 và tháng 8/2021, Việt Nam gây sửng sốt cho cộng đồng game toàn cầu và giới startup công nghệ khi xuất hiện hai cái tên 9x trở thành “tỷ phú đô la dưới 30 tuổi người Việt” nhờ khởi nghiệp với tiền số hóa.

Đó là Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1992), cha đẻ của Axie Infinity - game NFT dựa trên blockchain Ethereum, đang trở thành một hiện tượng công nghệ toàn cầu khi thu hút hàng trăm nghìn game thủ trên thế giới. Người chơi Axie Infinity có thể trao đổi, mua bán các nhân vật với nhau và quy điểm thưởng trong game ra tiền bằng việc bán cho các người chơi khác. Theo số liệu trên Coinmarketcap hồi đầu tháng 9/2021, mỗi đồng Axie Infinity (tên mã AXS) có giá hơn 65 USD giúp giá trị vốn hóa thị trường của AXS đạt khoảng 3,95 tỷ USD, đứng thứ 37 trên thị trường tiền mã hóa toàn cầu.

Một trường hợp khác là Nguyễn Thế Vinh (sinh năm 1992), đồng sáng lập và CEO của Coin98 Finance - startup tiên phong và tập trung vào công nghệ blockchain. Ngày 23/7, Coin98 (tên mã C98) chính thức “niêm yết” lên Binance - sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới - với khối lượng giao dịch 24h lớn kỷ lục trong lịch sử của Binance Launchpad. Với 185 triệu đồng đang được lưu hành và mỗi đồng C98 có giá 6,24 USD tại ngày 25/8 đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của C98 tương đương 1,15 tỷ USD.

Blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng đang tạo ra những “tỷ phú đô la” .
Blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng đang tạo ra những “tỷ phú đô la” .

Có một điểm chung giữa các bạn trẻ khởi nghiệp với tiền điện tử chính là sự tò mò và khao khát khai phá công nghệ của ngành công nghiệp Blockchain còn xa lạ với giới đầu tư tại Việt Nam. Nhưng không thể phủ nhận rằng làn sóng Blockchain nói chung và tiền điện tử nói riêng ở Việt Nam đang có nhiều cơ hội lớn để đồng hành cùng thế giới và tạo ra những sản phẩm đột phá cùng những “tỷ phú đôla” còn rất trẻ. Họ là những người dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi. Chính sự táo bạo và những thành công của các bạn trẻ khởi nghiệp đã truyền cảm hứng rất lớn cho cộng đồng startup công nghệ trong nước.

Mới đây, CT Group đã gây chú ý khi ra mắt AI Master - chương trình đào tạo chuyển đổi số miễn phí dành riêng cho cộng đồng sales (bán hàng) bất động sản, giúp họ nắm bắt công nghệ đầu tư bất động sản tiên tiến nhất hiện nay dựa trên nền tảng công nghệ Tokenization, Trí tuệ nhân tạo (AI),…

Sự ra đời của AI Master không chỉ góp phần giải quyết những bài toán khó của sales bất động sản mà còn đón đầu sự bùng nổ của Blockchain trong thời gian tới.
Sự ra đời của AI Master không chỉ góp phần giải quyết những bài toán khó của sales bất động sản mà còn đón đầu sự bùng nổ của Blockchain trong thời gian tới.

Với sự ứng dụng sâu rộng của Blockchain, khách hàng sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong việc sở hữu các sản phẩm bất động sản khi được chia nhỏ thành các token trên nền tảng số của Real Coin. Điều này có thể giúp những người chỉ có vài triệu đồng cũng có thể sở hữu chung những căn hộ có giá trị hàng tỷ đồng. Nhờ đó, sales bất động sản, thậm chí là cả những người yêu thích công việc kinh doanh bất động sản, sẽ tiếp cận được nguồn leads (khách hàng quan tâm sâu đến sản phẩm) khổng lồ ở đa phân khúc hơn thay vì chỉ những người có nguồn tài chính từ vài trăm triệu đồng.

Sự ra đời của AI Master không chỉ góp phần giải quyết những bài toán khó của sales bất động sản thường gặp phải như chăm sóc khách hàng, tìm kiếm khách hàng, định giá sản phẩm, ký hợp đồng điện tử và nhận hoa hồng ngay khi “chốt deal”,.. mà còn hướng đến sự bùng nổ của nền kinh tế chia sẻ và Blockchain tại Việt Nam trong thời gian tới.

Những mô hình kinh doanh mới và đầy tiềm năng có thể coi là cơ hội rất rộng mở cho những bạn trẻ dám nghĩ, dám làm và dám thay đổi, phá bỏ những giới hạn cũ để có nhiều cơ hội trở thành những “triệu phú đôla” tiếp theo biết nắm bắt sự chuyển dịch của công nghệ Blockchain, tiền điện tử đầy tiềm năng trong đầu tư bất động sản.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top