Aa

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 diễn ra thành công

Chủ Nhật, 30/06/2024 - 19:32

Trong hai ngày 28, 29/6/2024, Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 đã diễn ra thành công với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút sự tham gia của hàng trăm thành viên trong lĩnh vực bất động sản và những lĩnh vực liên quan, cũng như có sự góp mặt của đông đảo cơ quan báo chí trên toàn quốc.

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam là hoạt động thường niên, quan trọng được mong chờ nhất năm của toàn ngành bất động sản Việt Nam. Sự kiện năm nay với chủ đề "Đồng hành toàn diện - Gắn kết bền vững", hướng tới mục tiêu tôn vinh những đóng góp xuất sắc, thúc đẩy sự kết nối và phát triển bền vững của nghề môi giới bất động sản.

Khai mạc sự kiện, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VARS, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, ngày 29/6/2006, Quốc hội nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã thông qua Luật Kinh doanh bất động sản lần đầu tiên, trong đó có quy định về Nghề Môi giới bất động sản tại Việt Nam. Do đó, Hội cùng cộng đồng môi giới bất động sản Việt Nam đã chọn ngày này hàng năm là ngày truyền thống của nghề môi giới bất động sản.

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 diễn ra thành công- Ảnh 1.

Ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VARS, Trưởng Ban Tổ phát biểu tại khai mạc Ngày hội

Vào ngày này, những môi giới bất động sản chân chính và chuyên nghiệp tại Việt Nam có quyền tự hào, được tôn vinh và tham gia các hoạt động giao lưu, kết nối, hội thảo nghề nghiệp, vinh danh và khen thưởng. Đây cũng chính là lý do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam tổ chức sự kiện này.

Ông Trần Văn Bình cho biết thêm, với nhiều nội dung hấp dẫn, VREBD 2024 không chỉ ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của cộng đồng môi giới trong việc phục hồi thị trường bất động sản, hướng thị trường phát triển bền vững và tránh đổ vỡ sau thời gian dài chịu nhiều thử thách. Sự kiện còn là nơi giao lưu, kết nối, chia sẻ kinh nghiệm quốc tế, động viên và khích lệ tinh thần vượt khó, tạo động lực cho lực lượng môi giới phát triển mạnh mẽ và có nhiều cống hiến cho nghề, cho thị trường trong thời gian tới.

Chuỗi sự kiện ý nghĩa trong khuôn khổ Ngày hội

Qua 8 năm tổ chức, Ngày Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam năm nay có nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm VARS AWARDS "Vinh danh nghề Môi giới bất động sản"; VARS CONFERENCE "Môi giới bất động sản Việt Nam trong thời kỳ mới và kinh nghiệm Quốc tế"; VARS GOLF; và GALA DINNER.

Trong đó, giải VARS GOLF VARS Golf Tournament 2024: "Swing into success" được diễn ra vào ngày 28/06 tại sân Golf Tân Sơn Nhất, TP.HCM thu hút 50 golfers là khách hàng, đối tác và doanh nhân trong cộng đồng bất động sản và các lĩnh vực liên quan. Sự tham gia đông đảo này hứa hẹn sẽ mang lại một giải đấu đầy kịch tính, chuyên nghiệp và sôi động.

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 diễn ra thành công- Ảnh 2.

Giải đấu không chỉ là nơi để các golfer thể hiện tài năng, mà còn được tổ chức với mục tiêu nâng cao hiệu quả kết nối và hợp tác giữa các doanh nhân và doanh nghiệp. Đây là một sân chơi bổ ích giúp người tham gia không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ trong ngành.

Những cá nhân xuất sắc sẽ được vinh danh và nhận giải thưởng tại buổi Gala Dinner hoành tráng diễn ra vào tối cùng ngày. Buổi lễ trao giải sẽ được kết hợp với nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc, tạo nên một không gian sang trọng và đáng nhớ cho tất cả khách mời. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để các golfer và khách mời cùng chia sẻ niềm vui, thành công và xây dựng những mối quan hệ bền vững trong tương lai.

Sáng ngày 29/06, hội thảo VARS CONFERENCE: "Môi giới bất động sản Việt Nam trong thời kỳ mới và kinh nghiệm Quốc tế" được diễn ra . Trong đó, với ba phiên tham luận đến từ các chuyên gia là ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục quản lý nhà ở và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng; T.S Trần Minh Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam và ông JEFF FOO - Nguyên Chủ tịch Viện các Đại lý Bất động sản Singapore IEA, Nhà sáng lập Liên minh hệ thống BĐS các nước ASEAN - ARENA và phần tọa đàm đến từ các chuyên gia quốc tế Thái Lan, Ấn Độ, Hàn Quốc, Singapore.

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 diễn ra thành công- Ảnh 3.

Các chuyên gia Quốc tế tại tọa đàm

Tại hội thảo, khách mời tham dự có cơ hội lắng nghe những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản đến từ các chuyên gia hàng đầu trong ngành. 

Tại phiên tham luận của mình, với chủ đề "Môi trường mới trong kinh doanh BĐS tại Việt Nam dưới tác động của các luật vừa ban hành", ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục quản lý nhà ở và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng  chia sẻ, trong bối cảnh đó, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cũng đã đưa ra những chỉ đạo quyết liệt, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư, xây dựng, nhà ở và đất đai. Các luật như Luật Nhà ở năm 2023, Luật Kinh doanh BĐS năm 2023, Luật Đất đai năm 2024 và Luật Các tổ chức tín dụng năm 2024 sẽ có hiệu lực từ 01/8/2024, đại diện Bộ Xây dựng thông tin.

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 diễn ra thành công- Ảnh 4.

Ông Hoàng Hải - Cục trưởng Cục quản lý nhà ở và thị trường BĐS, Bộ Xây dựng tại phiên tham luận

Cũng theo ông, một số quy định mới trong Luật Kinh doanh BĐS 2023 liên quan đến hoạt động môi giới bao gồm: cá nhân môi giới phải hoạt động trong doanh nghiệp dịch vụ sàn giao dịch hoặc môi giới BĐS, sàn giao dịch phải gửi hồ sơ để được cấp phép hoạt động và yêu cầu công khai thông tin về BĐS đưa vào kinh doanh.

Nổi bật trong Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 là Lễ vinh danh nghề Môi giới Bất động sản -VARS AWARDS. Theo đó, đây là sự kiện tôn vinh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, nhà Môi giới bất động sản đã đóng góp to lớn cho sự phát triển của lĩnh vực bất động sản trong năm 2023 vừa qua. 

Lễ Vinh danh nghề Môi giới Bất động sản 2024 với phiên bản đặc biệt ra mắt, gắn với biểu tượng Cầu Vàng. Trong đó, hình ảnh cánh buồm mang ý nghĩa chở ước mơ, khát vọng đi xa, đến được những bến bờ thành công. Đồng thời còn thể hiện khát khao và nhiệt huyết tuổi trẻ muốn vươn lên, làm chủ vận mệnh, tự cường đi trên con đường của mình…

VARS AWARDS 2024 với các hạng mục dành cho doanh nghiệp Môi giới bất động sản tôn vinh "Doanh nghiệp tiêu biểu", danh hiệu "Cầu Vàng - Thương hiệu Quốc gia"; dành cho lãnh đạo doanh nghiệp Môi giới bất động sản trẻ - danh hiệu "Cánh buồm Vàng". 

Ngoài ra, hạng mục dành cho các nhà Môi giới bất động sản với các danh hiệu: "Nhà Môi giới bất động sản tiêu biểu"; "Nhà Môi giới bất động sản cống hiến"; "Nhà Môi giới bất động sản xuất sắc". 

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 diễn ra thành công- Ảnh 5.

Sự kiện Lễ Vinh danh nghề Môi giới bất động sản Việt Nam được tổ chức nhân Ngày truyền thống của nghề, nhằm khích lệ tinh thần và tăng cường năng lực cho các doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực đầu tư và kinh doanh dịch vụ bất động sản tại Việt Nam.

Ngoài ra, sự kiện còn là dịp để các tổ chức và cá nhân trong ngành bất động sản gặp gỡ, giao lưu và kết nối, góp phần nhanh chóng đưa thị trường bất động sản Việt Nam vượt qua những khó khăn hiện tại, tiến vào giai đoạn ổn định và phát triển mới.

Qua sự kiện này, VARS tôn vinh giá trị của nghề môi giới bất động sản và những người hành nghề tại Việt Nam. Đồng thời, sự kiện còn nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, khuyến khích và định hướng các doanh nghiệp và nhà môi giới bất động sản tại Việt Nam phát triển theo hướng chuyên nghiệp, tuân theo các chuẩn mực quốc gia và quốc tế.

Tối cùng ngày, đêm Gala Dinner trong khuôn khổ Ngày hội đã diễn ra với các tiết mục nghệ thuật đầy hấp dẫn và đặc sắc. Sự kiện này đã mang đến cho người tham dự những cảm xúc thăng hoa và những kỷ niệm khó quên.

Gala Night - Dạ tiệc giao lưu và kết nối không giới hạn là khoảnh khắc quý giá để thắt chặt mối quan hệ và tạo ra những kết nối mới mẻ, bền vững trong cộng đồng. Những tiếng cười, những cái bắt tay và những cuộc trò chuyện sôi nổi trong không khí ấm cúng của đêm tiệc chính là minh chứng cho sự đoàn kết và khát vọng vươn lên không ngừng của ngành bất động sản Việt Nam.

Những câu chuyện đầy cảm hứng, những kinh nghiệm quý báu, sự cống hiến thầm lặng và những thành tựu đã đạt được, tất cả đều được thể hiện trong một không gian ấn tượng, đậm chất lễ hội. Đây là nơi mọi người vui chơi, kết nối, giao lưu và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai.

Khép lại đêm gala Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch VARS kiêm Tổng Thư ký, nhấn mạnh: "Đêm gala hôm nay là sự kết tinh của những nỗ lực không ngừng nghỉ, sự đoàn kết và hợp tác chặt chẽ của toàn thể cộng đồng môi giới bất động sản. Chúng ta có quyền tự hào về những gì đã đạt được và cùng nhau hướng tới một tương lai tươi sáng hơn".

Ngày hội Môi giới Bất động sản Việt Nam 2024 đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều dấu ấn sâu đậm và kỷ niệm khó quên trong lòng mỗi người tham dự. VARS xin chân thành cảm ơn sự hiện diện và ủng hộ nhiệt tình của quý vị đại biểu, các doanh nghiệp, và các cá nhân trong ngành bất động sản. Sự tham gia và đóng góp quý báu của quý vị đã góp phần làm nên thành công của sự kiện, đồng thời khẳng định sự đoàn kết và khát vọng vươn lên mạnh mẽ của cộng đồng Môi giới bất động sản Việt Nam. VARS hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành của quý vị trong những sự kiện sắp tới, để cùng nhau hướng tới một tương lai phát triển bền vững và thịnh vượng.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top