Aa

Ngày mát nấu món ngon "xé miệng" từ kim chi cay đãi cả gia đình

Thứ Bảy, 16/09/2017 - 21:00

Kim chi là món ăn của Hàn Quốc nhưng nổi tiếng khắp thế giới. Kim chi có thể ăn trực tiếp với cơm và chế biến thành nhiều món ngon khác.

 

Đậu phụ om kim chi

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Đậu phụ non, nấm sò, hành tây, hành, ớt chuông, nước sốt: bột ớt hàn, tương ớt Hàn, nước tương, bột tôm, siro bắp, tỏi băm.

Cách làm:

Rửa sạch đậu phụ trong nước lạnh, lau khô bằng bông hoặc khăn giấy. Cắt thành các miếng vừa ăn. Rửa sạch nấm, hành tây, hành lá rồi thái nhỏ.

Hành tây thái múi cau, hành lá thái khúc, nấm thái dài, ớt thái khoanh. Trộn tất cả các nguyên liệu ở phần nước sốt lại với nhau.

Xếp hành tây vào đáy nồi lồi xếp đậu phụ lên trên. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt lên và bật lửa đun sôi thì vặn nhỏ liu riu.

Sau đó, lần lượt cho nấm và hành, ớt vào nồi, nấu sôi thêm khoảng 5 phút nữa là đậu phụ thấm đều gia vị, nấm chín giòn. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc thêm vừng rang lên trên rồi tắt bếp.

Kim chi cuộn cơm

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Hành tây, cà rốt, ớt chuông, nấm, thịt bò, cơm, xì dầu, vừng rang.

Cách làm:

Tất cả các loại rau củ quả đem rửa sạch và thái nhỏ. Thịt bò đem băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp làm nóng dầu và cho thịt bò băm nhỏ vào xào khoảng 2 phút. Thêm chút dầu ăn vào và thêm rau củ quả vào xào xúc ra đĩa.

Thêm cơm và xì dầu vào xào trong 2-3 phút cuối cùng thêm vừng thơm.

Sau đó, cho để cơm chiên thập cẩm nguội rồi nắm thành những nắm nhỏ để chuẩn bị cuộn với kim chi.

Trải lá kim chi ra và cho nắm cơm vào cuộn chặt lại.

Canh kim chi đậu phụ

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Món ăn này rất phổ biến với những tín đồ nghiện kim chi. Có vị cay xé của kim chi và vị béo ngậy của miếng đậu phụ non.

Món canh kim chi đậu phụ rất dễ làm. Chỉ cần phi hành thơm và cho kim chi vào xào qua, thêm bát nước đun sôi và thả đậu phụ vào. Cuối cùng là hành lá, mùi thái nhỏ để món canh thêm phần hấp dẫn.

Trứng tráng kim chi

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Trứng gà, kim chi, bí ngòi, gia vị.

Cách làm:

Bí ngòi rửa sạch bào vỏ và cắt khoanh mỏng, kim chi vắt nước và thái sợ. Trứng gà thêm gia vị và đánh tan.

Cho dầu vào chảo đợi nóng dầu thì cho kim chi và bí ngòi vào đảo đều tay.

Tiếp tục cho trứng vào chảo phủ đều mặt kim chi và bí ngòi. Trứng chín cho ra đĩa và thưởng thức.

Bánh tôm chiên kim chi

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Hành tây, bột mì, trứng gà, thịt nạc vai, hẹ, tôm, kim chi, gia vị.

Cách làm:

Thịt rửa sạch băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ bỏ đầu. Hành tây và kim chi băm nhỏ trộn cùng tôm. Cho thêm gia vị, hành tây, kim chi, trứng gà và thịt heo đã băm trộn đều.

Sau khi trộn xong cho thêm thìa bột mì để hỗn hợp được sánh lại. Cuối cùng mới cho hẹ thái nhỏ vào trộn.

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vừa đủ láng mặt chảo. Sau đó múc từng thìa hỗn hợp vào chiên vàng. Xem hai mặt vàng đều tức là đã chín.

Khoai tây xào kim chi

Ảnh: Internet.

Ảnh: Internet.

Nguyên liệu:

Khoai tây, kim chi, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm:

Khoai tây gọt vỏ thái lát mỏng, kim chi vắt nước và cắt miếng vừa ăn.

Cho chảo lên bếp và làm nóng chảo dầu, cho khoai vào chiên cho chín mềm. Sau đó rót bớt dầu ra và cho kim chi vào đảo cùng khoai.

Nêm nếp gia vị cho đến khi khoai săn lại đảo không còn nước là món ăn hoàn tất.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top