Aa

Nghe doanh nhân BĐS chia sẻ quan điểm đi chùa cầu may đầu năm

Thứ Tư, 08/02/2017 - 09:35

Giữa những dòng người ngược xuôi ngày đầu năm đi lễ chùa không khó nhận ra những người làm trong ngành bất động sản với mong ước một năm nhiều lộc với đất cát.

Năm nào cũng đi chùa cầu an nhưng đối với ông Nguyễn Quốc Hiệp - Chủ tịch GP.Invest, việc đi chùa ngày xuân hơi khác một chút. Không đợi ra ngoài tết mà ngay đêm 30 vị chủ tịch GP.Invest đã cùng gia đình đi đến bốn ngôi đền "Tứ Trấn Thăng Long": Đền Bạch Mã trấn phía Đông; Đền Voi Phục trấn phía Tây; Đền Kim Liên trấn phía Nam; Đền Quán Thánh trấn phía Bắc...để cầu an.

Là một người từng trải, ông Hiệp cho biết dù đi chùa cầu an, cầu lộc nhưng sự chủ động của bản thân vẫn phải là số một. "Những người làm BĐS, đặc biệt là thế hệ doanh nhân nhiều tuổi thường hướng đến tâm linh để có một chỗ dựa tinh thần yên tâm kinh doanh, làm ăn. Nhưng sự hỗ trợ ấy chỉ là may mắn, điều quan trọng vẫn phải ở bản thân tự cố gắng, phấn đấu mới mong thành công".

Cùng quan điểm với ông Hiệp, ông Nguyễn Thế Điệp, Chủ tịch HĐQT CTCP Reenco Sông Hồng cũng cho rằng con người sống bằng cái tâm là chính: "Tôi quan niệm, đất có thổ công sông có hà bá chính vì thế tốt nhất nên đi lễ đầu năm ngay chính tại những đền, chùa ngay gần nơi mình sinh sống nhất".

Ông Điệp cũng nhấn mạnh: “Đi chùa chủ yếu là thành tâm, chúng tôi đi đơn giản, gọn nhẹ thôi, chứ không cầu kỳ mâm này, cỗ kia, tiền nhiều, lễ lớn...."

Nói về chuyện đi lễ chùa đầu năm, ông Nguyễn Ngọc Quỳnh - Giám đốc sàn bất động sản Nhà đất 24h cũng cho biết: "Lễ chùa đầu năm là một nét văn hóa tốt đẹp của người Việt. Dù làm ở ngành nghề nào con người ta cũng cần có một chỗ dựa tâm linh. Đối với những người làm bất động sản, ngành trực tiếp liên quan đến đất cát thì quan tâm nhiều hơn đến vấn đề tâm linh cũng là điều dễ hiểu".

Không nặng nề về vấn đề lễ lạc, ông Quỳnh cho biết đi chùa cầu lộc bình an đầu năm cốt là ở cái tâm của mình, không cứ phải sắm lễ thật lớn thì lộc mới thật nhiều. Chính vì quan niệm ấy, ông Quỳnh cho biết năm nào vào ngày mùng 4 tết ông cũng đi chùa Bia - Hà Đông để cầu sức khỏe cho gia đình, cầu một năm làm ăn thuận buồm xuôi gió cho công ty.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, mặc dù đầu năm vẫn còn không khí của việc đi lễ chùa nhưng đến mùng 10 tết hầu hết các doanh nghiệp BĐS đã vào guồng quay công việc. Tâm lý Tháng Giêng là tháng ăn chơi hiện nay đã không còn đúng nữa, cùng với việc đi lễ chùa đầu năm nhiều sàn giao dịch đã khai xuân từ ngày mùng 6 tết, nhiều công trường cũng đã rầm rộ trở lại từ ngày mùng 10 tết...Các doanh nghiệp BĐS đang "căng buồm" cho những kế hoạch lớn trong năm 2017

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top