Aa

Nghiên cứu lắp mái che ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng

Thứ Ba, 09/05/2023 - 10:23

Lãnh đạo TP.HCM đề nghị nghiên cứu lắp mái che, tạo bóng mát, chiếu sáng mỹ thuật ở phố đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng.

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sau khi làm việc với các đơn vị liên quan về phương án quy hoạch, kiến trúc khu vực bến Bạch Đằng.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670m, mỗi ngày thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến vui chơi, giải trí. Trong khi công viên bến Bạch Đằng sau khi hoàn thành chỉnh trang cũng là điểm tập trung đông người đến vui chơi.

Tuy nhiên, hai khu vực này đang thiếu bóng mát, không thuận tiện cho người dân đến vui chơi, giải trí vào ban ngày.

Nghiên cứu lắp mái che ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng.
Nghiên cứu lắp mái che ở phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên bến Bạch Đằng.

Vì vậy, sau khi làm việc với các đơn vị liên quan, ông Phan Văn Mãi giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc thành phố phối hợp UBND quận 1 nghiên cứu đề xuất phương án tạo bóng mát vào ban ngày để phục vụ người dân và du khách tại tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ và công viên bến Bạch Đằng.

Trong đó, các đơn vị cần tính cả giải pháp thiết kế mái che căng bạt nghệ thuật kết hợp chiếu sáng mỹ thuật ban đêm. Các phương án phải được trình UBND thành phố trong tháng 6 tới.

Ngoài ra, lãnh đạo TP.HCM cũng giao quận 1 rà soát các vị trí để làm bãi giữ xe và nhà vệ sinh công cộng phục vụ người dân, du khách, bởi xung quanh khu vực đang rất thiếu.

Các đơn vị liên quan cũng cần nghiên cứu vị trí làm cầu đi bộ bắc qua đường Tôn Đức Thắng, để giảm ùn tắc và an toàn cho người đi bộ từ đường Nguyễn Huệ qua công viên bến Bạch Đằng.

Trước đó, phương án lắp mái che cũng được Sở Quy hoạch và Kiến trúc đề xuất triển khai dọc vỉa hè đường Lê Lợi, quận 1 nhằm tạo bóng mát, che mưa, hình thành không gian đi bộ cho khu vực.

Đây là một trong những giải pháp được tính đến trong điều kiện đường Lê Lợi chưa thể bố trí cây xanh đủ lớn, sau khi mặt bằng thi công metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) được hoàn trả.

Bên cạnh đó, ông Phan Văn Mãi có chủ trương thống nhất tổ chức phố đi bộ tại khu vực Hồ Con Rùa (kết nối từ một phần trục đường Trần Cao Vân, Võ Văn Tần - vòng xoay Công trường Quốc Tế - đường Phạm Ngọc Thạch đến đường Nguyễn Thị Minh Khai)./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top