Reatimes.vn
CƠ QUAN NGÔN LUẬN CỦA HIỆP HỘI BĐS VIỆT NAM

"Ngôi làng" thẳng đứng được bao phủ bởi cây xanh đoạt giải công trình xây dựng của năm

Tổ hợp Kampung Admiralty của Singapore được ban giám khảo WAF đánh giá là công trình xây dựng của năm 2018.
23:30, 21/01/2019

Tổ hợp cộng đồng hưu trí Kampung Admiralty của Singapore đã được tuyên bố là Công trình Thế giới của năm tại Liên hoan Kiến trúc Thế giới 2018 (WAF) trong một sự kiện kéo dài ba ngày (28-30/11/2018) tại Amsterdam, nơi nhiều giải thưởng khác được công bố trong nhiều danh mục, bao gồm Cảnh quan của năm và Dự án nhỏ của năm...

Được Công ty WOHA có trụ sở tại Singapore thiết kế, Kampung Admiralty đáp ứng nhu cầu của những người cao tuổi trong một môi trường xanh và an toàn. Nằm trên một diện tích 0,9 hecta, trước đây vốn là khoảng không giữa các tòa tháp dân cư, được hình thành như một ngôi làng thẳng đứng, dự án được ví như một chiếc bánh sandwich với thiết kế phân lớp, ban giám khảo của WAF đánh giá.

Kampung Admiralty nằm trên một khu đất rộng 0,9 hecta, trước đây là một không gian giữa các tòa tháp dân cư.

Kampung Admiralty nằm trên một khu đất rộng 0,9 hecta, trước đây là một không gian giữa các tòa tháp dân cư.

Khu vực thấp hơn được xây dựng tập trung xung quanh một quảng trường lớn, với nhiều không gian cho các hoạt động và thể thao. Một trung tâm y tế được đặt ở giữa, và khu vực trên cùng của khu phức hợp tổ chức thành một công viên cộng đồng với các sân hiên và căn hộ xanh rộng lớn cho người cao tuổi.

Ở những nơi khác là bãi đậu xe ngầm, một trung tâm mua sắm, nhà hàng, dịch vụ chăm sóc trẻ em, công viên và nhiều hơn nữa. Mục đích là cung cấp càng nhiều tiện nghi càng tốt trong khu phức hợp.

WOHA đã tìm cách giảm thiểu sử dụng năng lượng của tòa nhà với sự tập trung vào thông gió thụ động, ánh sáng tự nhiên và bóng mát. Singapore là một nơi tương đối nhiều mưa và nước mưa được thu gom để tưới cho mái nhà xanh, tường xanh và các loại cây khác.

Paul Finch, Giám đốc Chương trình của Liên hoan Kiến trúc Thế giới cho biết: “Các thành viên giám khảo đã ngưỡng mộ dự án vì cách thức xử lý tình trạng tuổi thọ và điều trị y tế, cung cấp nhà ở xã hội và không gian thương mại. Tòa nhà lai này cũng kết hợp một lượng lớn cây xanh (hơn 100% diện tích của nó) trong một loạt các tầng lớp đã tạo ra đa dạng sinh học được chào đón. Đây là một dự án được thực hiện một cách rất thông minh, từ cách kết nối để vận chuyển đến chiến lược thông gió tự nhiên, tất cả đều được hưởng lợi từ một quyết định xếp lớp một loạt các tòa nhà hơn là tách chúng thành các khối cao riêng biệt. Đây chính là một hình mẫu tiềm năng cho các thành phố và quốc gia khác trên thế giới”.

Cảnh quan của năm

Công ty kiến trúc Batlle i Roig ở Barcelona đã tạo ra một hệ thống tuyến đường dành cho người đi bộ và xe đạp mới ở ngọai ô thành phố Barcelona.

Công ty kiến trúc Batlle i Roig ở Barcelona đã tạo ra một hệ thống tuyến đường dành cho người đi bộ và xe đạp mới ở ngọai ô thành phố Barcelona.

Cũng trong sự kiện này, giải thưởng Cảnh quan của năm (Landscape of the Year) đã được trao cho Công ty kiến trúc Batlle i Roig với Con đường đi bộ dọc theo mỏ thạch cao ở Barcelona, ​​Tây Ban Nha. Công ty đã tạo ra một hệ thống mới các tuyến đường dành cho người đi bộ và xe đạp ở ngoại ô của thành phố, mang lại khung cảnh tuyệt đẹp.

Dự án nhỏ của năm

Túp lều nằm trên bờ biển của sa mạc Atacama khô cằn của Chile

Túp lều nằm trên bờ biển của sa mạc Atacama khô cằn của Chile

Dự án nhỏ của năm đã vinh danh Camilo Moraes với túp lều bãi biển Piedras Bayas trên bờ biển của sa mạc Atacama khô cằn của Chile. Các du khách sẽ được trải nghiệm một loạt các túp lều đơn giản được dựng nên bằng cách sử dụng các vật liệu địa phương trong một cảnh quan hoang sơ.

Giải sử dụng màu sắc

Rạp chiếu phim Palais được liên tưởng tới một chiếc đèn lồng thần kỳ. các giám khảo của WAF nhận xét.

Rạp chiếu phim Palais được liên tưởng tới một chiếc đèn lồng thần kỳ. các giám khảo của WAF nhận xét.

Giải thưởng cho việc sử dụng màu sắc đã được trao cho dePaor cho Galway, rạp chiếu phim Palais ở Ailen. Mặt tiền bê tông tương đối đơn giản của rạp đã được làm sống động bởi các cửa sổ kính sơn màu, được chiếu sáng và phát sáng vào ban đêm.

Giải thưởng công trình bằng kính của tương lai

Xưởng thiết kế Gang đoạt giải nhờ việc thiết kế lại tháp Tour Montparnasse nổi tiếng ở thủ đô nước Pháp.

Xưởng thiết kế Gang đoạt giải nhờ việc thiết kế lại tháp Tour Montparnasse nổi tiếng ở thủ đô nước Pháp.

Xưởng Gang giành giải công trình bằng kính của tương lai cho thiết kế Tour Montparnasse. Ban đầu được thiết kế cho một cuộc thi quốc tế, khái niệm này đưa ra một bản cập nhật nổi bật cho tòa nhà chọc trời nổi tiếng của thủ đô nước Pháp.

Giải thưởng sử dụng gỗ tốt nhất

Giải thưởng sử dụng gỗ được được trao cho Tzannes với dự án International House Sydney tại Australia.

Giải thưởng sử dụng gỗ được được trao cho Tzannes với dự án International House Sydney tại Australia.

Công ty Tzannes của Australia được tuyên bố là người chiến thắng trong Giải thưởng sử dụng gỗ Tốt nhất cho dự án Ngôi nhà quốc tế ở Sydney. Ban giám khảo đã đánh giá cao thiết kế hấp dẫn và việc sử dụng gỗ có nguồn gốc bền vững.

Dự án tương lai của năm

Dự án tương lai của năm là Công viên sông Medellin/Quy hoạch tổng thể của Vườn thực vật, tại Medellin, Colombia, do Sebastian Monsalve và Juan David Hoyos thực hiện.

Dự án tương lai của năm là Công viên sông Medellin/Quy hoạch tổng thể của Vườn thực vật, tại Medellin, Colombia, do Sebastian Monsalve và Juan David Hoyos thực hiện.

Dự án tương lai của năm đã được trao cho Công viên Sông Medellin/Quy hoạch tổng thể của Vườn Bách thảo, tại Medellin, Colombia. Được các kién trúc sư Sebastian Monsalve và Juan David Hoyos thiết kế, nó nhằm mục đích tái tạo hành lang sông rộng lớn của Medellin.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP