12/12/2020, 14:49 GMT+7

Ngôi nhà cải tạo từ nhà kho cũ bất ngờ nổi bật

Reatimes.vn Dù được cải tạo từ một nhà kho cũ nhưng ngôi nhà lại vô cùng ấn tượng với thiết kế đơn giản, thoáng đãng và hiện đại.

Dự án nhà NT's Habitat là cải tạo từ một nhà kho cũ nhỏ ở Phan Thiết trở thành một ngôi nhà thân yêu cho một gia đình bốn người. Khu vực này thời tiết khô nóng quanh năm do đó dự án này phải giải quyết được vấn đề giảm nóng mà vẫn đáp ứng được chức năng sống.

Đội ngũ KTS đã hiện thực hóa ý tưởng đó bằng cách tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và sau đó quan sát môi trường địa phương để thiết kế một ngôi nhà không chỉ nâng cao cuộc sống mà còn hài hòa với các yếu tố bên ngoài. 

Cụ thể hơn, ngôi nhà bao gồm các không gian mở kết nối với nhau nhưng cũng có các khu vực khép kín để tạo sự riêng tư. Khu vực khép kín bao gồm phòng ngủ và phòng tắm trong khi khu vực mở bao gồm không gian làm việc, nhà bếp và sân chơi cho trẻ em. 

Tất cả đều kết nối với một giếng trời ở giữa nhà. Sự hiện diện của giếng trời phục vụ nhiều mục đích. Thứ nhất, tăng cường thông gió để giảm nhiệt do thời tiết nóng bức. Thứ hai, nó cung cấp ánh sáng tự nhiên vào ban ngày để giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Khung của ngôi nhà được thiết kế bằng bê tông cốt thép nhưng có cải tiến hơn là cao hơn bình thường để giữ được nhiều không khí mát nhất có thể. 

Điều thú vị nhất của căn nhà là mặt tiền được xây bằng gạch nung tại chỗ và được lắp đặt cẩn thận, làm tăng nét đẹp của toàn bộ công trình, tạo kênh dẫn luồng không khí từ ngoài vào trong và tạo tầm nhìn cho các hộ gia đình. Bên cạnh đó, tường trắng phần lớn được phun sa thạch để giảm sự hấp thụ ánh nắng.

Tầng một là nơi gia đình quây quần bên nhau nhiều nhất. Đó cũng là nơi làm việc của bố mẹ vì vậy khu vực làm việc được thiết kế trong không gian có tầm nhìn thoáng và dễ dàng chăm sóc con cái. Một thư viện nhỏ bên dưới cầu thang, có những cuốn sách thú vị để phục vụ con cái hoặc chợp mắt vào ban trưa. Khu vực sân chơi không chỉ là một nơi vui chơi mà còn kết hợp được công năng tiệc tùng hoặc ăn uống hàng ngày.

Tầng 2 được thiết kế với nguyên tắc sáng - tối tạo cho gia chủ cảm giác ấm áp khi cần nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng vào buổi sáng. Sàn phòng ngủ cũng được nâng cao hơn để biệt lập với xung quanh. Cửa cũng được thiết kế là cửa trượt để tạo sự rộng rãi và thoáng khí hơn.

 Những bóng đổ thay đổi trên các bức tường hành lang là một trong những điểm hấp dẫn ở tầng hai. Bằng cách kết hợp gạch màu xám và khảm xanh trong phòng tắm, gia chủ cũng có cảm giác nhẹ nhàng.


Bạn đang đọc bài viết Ngôi nhà cải tạo từ nhà kho cũ bất ngờ nổi bật tại chuyên mục Xanh - Thông minh của Tạp chí Bất động sản Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư batdongsantapchi@gmail.com

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Đọc thêm
Mục sở thị sân bay sinh thái xanh nhất Việt Nam

TOP