Aa

Ngôi nhà độc đáo “ra đời từ thiên nhiên - kiến tạo từ biển cả” ở Nha Trang

Kim Yên
Kim Yên nguyenkimyenajc@gmail.com
Thứ Tư, 29/06/2022 - 06:07

Nhìn từ xa, ngôi nhà trông giống như một tòa lâu đài trắng nguy nga, nổi bật trong khung cảnh thơ mộng của thành phố biển Nha Trang.

Ngôi nhà độc đáo có tên gọi “SANTO by the Sea House” là dự án do KTS. Phạm Hữu Sơn thiết kế, được hoàn thành vào đầu năm 2022.

Tọa lạc tại Vịnh Vân Phong hùng vĩ thuộc thành phố biển Nha Trang, ngôi nhà hiện lên như một tòa lâu đài nguy nga với diện tích lên tới 800m2, khiến những ai đã có dịp được chiêm ngưỡng không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp và độ hoành tráng của công trình này.

Thiết kế đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng của “SANTO by the Sea House”. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Vịnh Vân Phong cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30 phút đi ô tô về phía Bắc, sở hữu nhiều bãi biển đẹp và cảnh quan thiên nhiên vô cùng hùng vĩ.

Lấy cảm hứng từ phong cách kiến trúc Santorini Địa Trung Hải Phục Hưng, ngôi nhà gây ấn tượng với cấu trúc đối xứng đẹp mắt. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Ngôi nhà được xây dựng dựa trên ý tưởng của chủ nhân về kiến trúc Santorini Địa Trung Hải Phục Hưng. Theo kiến trúc sư, điểm khó khăn khi phát triển phong cách này là làm sao để xây dựng hàng loạt ô cửa rất nhỏ và hẹp, đồng thời mang đến sự hiện đại cho ngôi nhà. Từ ý tưởng đó, kiến trúc sư đã thiết kế những ô cửa lớn hình vòm nhằm tận dụng tối đa vẻ đẹp của thiên nhiên xung quanh và mang ánh sáng tự nhiên vào các không gian bên trong.

Những ô cửa vòm lớn khoe trọn lợi thế về cảnh quan của ngôi nhà. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Để thể hiện hình ảnh một ngôi nhà với hàm ý “ra đời từ thiên nhiên - kiến tạo từ biển cả”, toàn bộ tường trong và ngoài đều được hoàn thiện bằng thạch cao thô, trần nhà được để hở một khoảng lớn nhằm hướng sự chú ý vào màu xanh lam đẹp mắt của đại dương và bầu trời.

Điểm nhấn của ngôi nhà chính là màu xanh lam đẹp mắt của đại dương và bầu trời. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Để tạo ra sự tương xứng với kích thước của các cửa vòm, tường cũng được làm với độ dày lớn, đây cũng là một khó khăn khi triển khai thi công.

Màu xanh lam tiếp tục được sử dụng để trang trí ngôi nhà qua những viên gạch lát nền. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Không gian trong ngôi nhà được phân chia thành 2 phần: Khu vực dành cho gia chủ ở tầng trệt và khu dành cho khách ở tầng trên. Chúng ta cũng có thể thỏa sức ngắm nhìn phong cảnh xung quanh khi di chuyển giữa các tầng do tất cả các cầu thang đều được xây dựng bên ngoài. Các không gian giữa 2 tầng được kết nối với nhau bằng khu bể bơi lớn được bố trí ở giữa nhà.

Tất cả cầu thang đều đươc xây dựng bên ngoài nhằm tận dụng tối đa vẻ đẹp của tự nhiên. (Ảnh: Hiroyuki Oki)

Nằm ở vị trí có nhiều hải sản tươi sống nên ngoài không gian bếp gia đình ở tầng trệt, trong nhà còn có nơi chế biến hải sản (quầy sushi) ở tầng trên để gia chủ tiếp đãi khách.

Màu trắng mang lại cho căn nhà vẻ sang trọng và bắt mắt. (Ảnh: Hiroyuki Oki)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top