Reatimes.vn

Diễn đàn Bất động sản mùa thu lần thứ 1
Ngôi nhà “nhỏ nhưng có võ”

Ngôi nhà “nhỏ nhưng có võ”

Kim Yên

Kim Yên
nguyenkimyenajc@gmail.com
Bài viết cùng tác giả »

Qua bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư, một ngôi nhà xinh xắn và đầy đủ tiện nghi đã dần được hình thành trên một lô đất có diện tích chưa tới 56m2.
06:15, 31/08/2022

Công trình mang tên Rohan là một ngôi nhà bốn tầng được xây dựng bởi công ty thiết kế Ashwin Architects nổi tiếng tại Ấn Độ, hoàn thành vào năm 2018.

Ngôi nhà xinh xắn được xây dựng trên một lô đất nhỏ có diện tích chưa tới 56m2. (Ảnh: Shamanth Patil)

“Rohan” được xây dựng trên một lô đất nhỏ có diện tích chưa tới 56m2. Những ngôi nhà lô nhỏ như vậy là điển hình ở Ấn Độ, đã được Chính phủ phê duyệt để khuyến khích người dân có nhà ở. Bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư là xây dựng một nơi có thể sinh sống thoải mái và lâu dài.

Mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà "nhỏ nhưng có võ". (Ảnh: Shamanth Patil)
Phòng khách với trần được nâng cao tạo cảm giác rộng rãi hơn. (Ảnh: Shamanth Patil)

Tay vịn cầu thang được làm từ dây thừng giúp tạo nên điểm nhấn ấn tượng. (Ảnh: Shamanth Patil)

Qua xem xét, các kiến trúc sư nhận thấy rằng các tòa nhà tiếp giáp với nhau, do đó phải đặc biệt chú trọng việc khai thác ánh sáng và thông gió vào tòa nhà. Để giảm bớt ánh sáng phía Tây, đội ngũ thiết kế đã kết hợp nhiều thiết bị che nắng với dạng thanh ngang. Những thiết bị này sẽ tạo ra những bóng đổ với hình dạng thú vị, mang lại sự giao thoa giữa tối và sáng.

Phòng bếp tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cho gia đình. (Ảnh: Shamanth Patil)

Một khoảng cây xanh nhỏ được bố trí tinh tế ở lối vào và các ban công mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên và tạo cảnh quan hài hòa. Trần của phòng khách được nâng cao khiến không gian trở nên thoáng đãng, bên cạnh là bếp với đầy đủ chức năng và tiện ích sẽ đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng.

Phòng ngủ được trang trí theo phong cách tối giản với điểm nhấn ở chiếc giường. (Ảnh: Shamanth Patil)

Phòng ngủ chính có thêm một bàn nhỏ để đọc sách và uống cà phê. Cầu thang lên tầng hai được với tay vịn được biến tấu từ dây thừng. Sợi dây được buộc theo hình zig zag cũng tạo nên điểm nhấn ấn tượng, phá vỡ sự đều đặn cứng nhắc trong phân luồng không gian.

Phong cách nội thất tối giản của ngôi nhà giúp chiếm trọn cảm tình của mọi người ngay từ ánh nhìn đầu tiên. (Ảnh: Shamanth Patil)

Riêng với đèn, các kiến trúc sư chọn ánh sáng trắng để phù hợp với phong cách nội thất tối giản của ngôi nhà, giúp tôn lên màu sơn và các chi tiết thiết kế bên trong./.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP