Aa

Người dùng "phát điên", trả lại Galaxy S20

Thứ Tư, 15/04/2020 - 10:48

Samsung đang có quãng thời gian khó khăn với flagship mới của hãng. Dịch bệnh khiến Galaxy S20 series trở nên khó bán hơn bao giờ hết, tuy nhiên, ngay cả với những khách đã mua máy cũng chưa hài lòng.

Một số chủ đề trên diễn đàn người dùng Samsung đang phàn nàn về vấn đề nhiệt độ và thời lượng pin của dòng Galaxy S20. Những người này cho biết máy đều chạy chipset Exynos 990 và đây được cho là nguyên nhân hàng đầu.

Một tài khoản tên John113 cho biết máy của anh nóng đến phát điên, ngay cả khi chỉ gõ phím. Hệ thống bị quá nhiệt dẫn tới thời lượng pin cũng kém theo. Dưới bài phản ánh, rất nhiều người dùng cũng lên tiếng về tình trạng tương tự. Một tài khoản khác tên SmallFish cho biết để gửi trả Galaxy S20 Ultra để lấy về Galaxy S20+. Vấn đề lấy nét được khắc phục nhưng máy vẫn cực kỳ nhanh nóng - thậm chí đủ "để chiên trứng được khi chụp ảnh và quay video".

Một ý kiến khác của Aloksharma cũng cho biết chiếc S20+ của anh khá nóng. Đặc biệt khi chơi PUBG, máy không những bị lag rất nặng mà chạy khá chậm, khiến anh là người cuối cùng vào trò chơi. "Chiếc điện thoại tệ hại nhất của Samsung", anh viết. Một số bài đăng nói vấn đề nóng máy xảy ra cả với S20 bản 4G, cho thấy mạng 5G không phải là nguyên nhân. Một người khác nói rằng chỉ lướt Facebook để đọc bài và xem video nhưng nhiệt độ CPU đo được lên tới 56 độ C.

Một số than vãn máy bị quá nhiệt khi chơi game, hoặc khi gọi video call qua Whatsapp. Bài đăng của ziatshing cho biết anh đã đổi máy đến hai lần nhưng vấn đề vẫn tồn tại. Vậy nên, giải pháp cuối cùng là hoàn trả lại cả ba chiếc Galaxy S20 bản Exynos và đặt mua bản Snapdragon từ eBay. Sau hai tuần sử dụng thì anh thấy tình trạng quá nhiệt không còn nữa. Chi phí để mua máy Snapdragon hỗ trợ 5G thậm chí còn thấp hơn bản Exynos chỉ hỗ trợ 4G (Exynos 990 có hỗ trợ 5G), theo anh.

Những chủ đề này được quan tâm hơn sau khi một người dùng trên Twitter gây chú ý vì phàn nàn Galaxy S20 Ultra quá tệ. "Thời lượng pin kém, hiệu suất kém, máy thì nóng như điên", cuối cùng, người này kết luật mức giá 1.400 USD cho một chiếc Galaxy S20 Ultra bản Exynos 990 là "hoang tưởng". Theo Android Authority, đây chỉ là việc tất yếu khi mà Samsung đang bị chỉ trích dữ dội bởi sự chênh lệch giữa hai chipset.

Exynos 990 không chỉ hiệu năng thua kém Snapdragon 865, ngay cả khả năng quản lý nhiệt độ và năng lượng cũng đều không bằng. Dẫn tới việc có hàng chục ngàn người đang phản đối Samsung, đòi hãng phải loại bỏ Exynos ra khỏi các máy flagship của mình. Hiện tại, đơn kiến nghị có hơn 41.000 chữ ký ủng hộ.

Mới đây, Samsung có phản hồi chính thức về khoảng cách quá lớn giữa hai chipset này. Theo hãng, không có khác biệt lớn vì cả hai đều đã phải trải qua "quá trình thử nghiệm giống như đời thực, nghiêm ngặt và kỹ lưỡng". Nếu công ty Hàn Quốc không nhanh chóng tung ra thêm các bản vá tối ưu Exynos 990, e rằng ngày càng có nhiều người dùng bất mãn với flagship của họ.

Bên cạnh đó, vấn đề lấy nét vẫn chưa hoàn toàn được khắc phục. Sau bản cập nhật, thử nghiệm của trang này cho thấy tốc độ lấy nét vẫn hơi chậm, xử lý ảnh bị tăng sắc nét quá mức và noise nhiều hơn. Thực tế, năm nay có sự khác biệt về cảm biến giữa các máy. Camera 12MP của S20/20+ có công nghệ lấy nét Dual Pixel, tiên tiến hơn 108MP trên S20 Ultra chỉ hỗ trợ PDAF lỗi thời.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Liên kết hữu ích
Lên đầu trang
Top