Aa

Nhà đầu tư “đổ dồn” về Bình Thuận đón sóng hạ tầng, kỳ vọng ôm lãi lớn

Thứ Tư, 31/08/2022 - 10:20

Sự phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực du lịch và hạ tầng đã đưa Bình Thuận trở thành tâm điểm trên bản đồ đầu tư từ Bắc tới Nam.

Thị trường này hứa hẹn thu hút dòng vốn với những dự án đẳng cấp từ các "ông lớn" tại thị trường bất động sản, hứa hẹn nâng tầm diện mạo trong tương lai. 

Không những vậy, với mặt bằng giá đất còn thấp và đang có xu hướng tăng trở lại sau khi thị trường toàn quốc điều chỉnh từ đầu năm 2022, nhiều nhà đầu tư cho rằng đây là thời điểm đầu tư vào Bình Thuận để tận dụng đà tăng giá trong thời gian tới.

Sau điều chỉnh là cơ hội tăng giá trị cho nhà đầu tư 

Theo đánh giá của Bộ Xây dựng, thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2022 đã có dấu hiệu hồi phục và phát triển tốt. Tỷ lệ hấp thụ sản phẩm ở hầu hết các phân khúc ở mức cao, hầu như không phát sinh lượng tồn kho mới. Thị trường đã cân bằng trở lại giữa hoạt động đầu tư, kinh doanh với mua bán để sử dụng…

Theo phân tích từ các chuyên gia, đây là thời điểm người mua nhà hưởng lợi. Thứ nhất là khả năng tiếp cận các bất động sản có vị trí tốt, pháp lý rõ ràng. Thứ hai, giá đất và giá nhà đã về giá trị thực sau thời gian bị đẩy lên quá cao như thời kỳ nóng sốt. Thứ ba là chính sách ưu đãi, bán hàng của chủ đầu tư sẽ rất tốt, nhằm hỗ trợ tối ưu cho khách mua nhà. 

Những dự án tại các địa phương giàu tiềm năng du lịch nhận được sự quan tâm từ nhà đầu tư. 

Đó là chưa kể giá nhà đất đang có dấu hiệu “ấm” trở lại bởi vì các chỉ số kinh tế vĩ mô, xuất nhập khẩu, tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, kiểm soát tốt lạm phát của Chính phủ… đều ở mức tốt. Những tiền đề trên có thể khẳng định chắc chắn kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng ở mức cao trong năm 2022 và các năm tiếp theo. Đây là yếu tố bảo chứng tiềm năng tăng giá bất động sản nhanh nhất và bền vững nhất. Điều này đã được chứng minh ở tất cả các quốc gia trên thế giới có quá trình tăng trưởng kinh tế kéo dài.

Bất động sản Bình Thuận tăng giá nhờ hạ tầng

Trong báo cáo giá bất động sản biển gần đây, Cushman & Wakefield cho biết tốc độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, tiện ích nội ngoại khu của dự án là hai yếu tố chính quyết định tiềm lực tăng giá nhà.

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên, vị trí địa lý, hạ tầng giao thông và thu hút đầu tư như vậy, không khó hiểu khi Bình Thuận được đánh giá là điểm đến tiềm năng của giới đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Cụ thể, từ 2019 đến nay, tỉnh Bình Thuận có sự thay đổi từng ngày với hàng loạt dự án hạ tầng giao thông cao cấp do Chính phủ phê duyệt, cũng như nhiều công trình hạ tầng cấp địa phương, các dự án nghỉ dưỡng quy mô lớn của các nhà đầu tư tầm cỡ. 

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài 99km dự kiến sẽ chính thức được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2022, kết nối với cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tạo thành trục cao tốc liên hoàn xuyên suốt từ TP.HCM đến TP. Phan Thiết.

Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến hoàn thành cuối năm nay. (Nguồn: VNExpress)

Khi đó, thời gian di chuyển từ TP.HCM đến Phan Thiết được rút ngắn xuống chỉ còn tầm khoảng 2 giờ, giảm gần phân nửa thời gian so với đoạn đường quốc lộ hiện hành. Điều này giúp Bình Thuận có cơ hội đón khách du lịch và nhà đầu tư second-home (căn nhà thứ 2) từ hơn 13 triệu dân đến từ TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Tây.

Ngoài ra, sân bay Phan Thiết đang đẩy nhanh tiến độ, sân bay Long Thành sẽ đưa vào hoạt động năm 2025… cũng là những lực đẩy quan trọng giúp Bình Thuận thu hút dòng khách phía Bắc. Theo các chuyên gia bất động sản, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết và sân bay Phan Thiết hứa hẹn là nhịp tăng trưởng lần một của thị trường Bình Thuận và sân bay Long Thành sẽ là nhịp tăng trưởng thứ hai cho bất động sản Bình Thuận.

Sân bay Phan Thiết đẩy nhanh tiến độ thi công, tạo đà giúp thị trường bất động sản địa phương bứt tốc. (Ảnh: Sở Giao thông vận tải Bình Thuận)

Chưa kể, trong dự thảo quy hoạch tỉnh Bình Thuận thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 vừa được tổ chức công khai, hàng loạt dự án quy mô lớn đã được xác định thuộc danh mục ưu tiên đầu tư tại Bình Thuận trong thời gian tới.

Bên cạnh hạ tầng giao thông, trong 3 năm trở lại đây, Mũi Né nói riêng và Bình Thuận nói chung liên tục đón nhận làn sóng đầu tư mới với sự đổ bộ của nhiều “ông lớn” trong ngành bất động sản với các dự án quy mô lớn, quy hoạch chỉn chu và có tính bền vững. 

Hình ảnh phối cảnh dự án NovaWorld Mui Ne – Marina City, một trong những dự án được quan tâm bậc nhất tại Mũi Né, Bình Thuận.

Mới đây nhất là dự án NovaWorld Mui Ne - Marina City được định vị là Thành phố vịnh du thuyền - Điểm đến quốc tế với quy mô gần 800ha , hứa hẹn đem đến những lợi thế hiếm có, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng bứt phá và không ngừng gia tăng tiềm năng giá trị cho địa phương và nhà đầu tư. Trong đó, điểm nhấn của siêu dự án này là bến du thuyền tiêu chuẩn quốc tế với sức neo đậu lên đến 1.000 chiếc du thuyền cùng nhiều trải nghiệm sống đẳng cấp. Với vị trí vàng cách sân bay Phan Thiết chỉ 10 phút di chuyển, dự án được mong chờ trở thành lựa chọn kép, vừa đáp ứng nhu cầu an cư, làm việc kết hợp nghỉ dưỡng; vừa đảm bảo tiềm năng sinh lời. 

Cùng với sự ra mắt của NovaWorld Mui Ne – Marina City, Bình Thuận sẽ trở thành một trong những tâm điểm về thương mại - dịch vụ - du lịch của khu vực Nam Trung Bộ, thu hút dòng vốn ngoại. Song song, thị trường bất động sản Phan Thiết – Mũi Né cũng theo đà cất cánh, là đích ngắm của các nhà đầu tư từ Bắc tới Nam./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top