Aa

Nhà đầu tư đổ về Vĩnh Phúc săn đất nền

Thứ Sáu, 31/07/2020 - 06:28

Phân khúc đất nền có sổ đỏ tại các tỉnh vệ tinh Hà Nội, nhất là tỉnh Vĩnh Phúc đang nhận được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Dự báo trong thời gian tới phân khúc này sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Thị trường chững lại, đất nền vẫn là kênh đầu tư hàng đầu

Trong giỏ hàng bất động sản, đất nền được đánh giá là sản phẩm bảo toàn giá trị và sinh lời tốt nhất so với các phân khúc khác. Đầu tư đất nền vùng ven đang trở thành “con cưng” của giới đầu tư, thay cho phân khúc căn hộ bình dân.

Bên cạnh đó, đất nền luôn là kênh đầu tư lý tưởng nếu xét về mặt lâu dài, đầu tư vào đất nền chỉ có lên chứ ít khi xuống giá. Đất nền là sản phẩm ít chịu ảnh hưởng bởi sự thăng trầm của thị trường, tính thanh khoản cao và có tỷ suất sinh lời hơn nhiều so với các loại hình bất động sản còn lại.

Ngoài ra, so với các kênh đầu tư khác trong bối cảnh hiện nay như: Lãi suất tiết kiệm ở nhiều ngân hàng đang có xu hướng giảm sâu, giá vàng tăng giảm thất thường, biến động chỉ số của VN-Index lùi sâu và khó dự báo... thì đất nền là kênh đầu tư “vua”, dẫn đầu về tính an toàn và tiềm năng sinh lời.

An toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai là yếu tố vàng khiến đất nền ven đô thu hút các nhà đầu tư

Trên thực tế, khi quỹ đất sạch tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM ngày càng khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản sẽ tiếp tục chuyển dịch sang các tỉnh thành có bán kính khoảng 50km từ trung tâm Hà Nội đã và đang thu hút mạnh mẽ giới đầu tư. Đặc biệt, những tỉnh có kinh tế phát triển, sở hữu nhiều khu công nghiệp, hạ tầng hiện đại như Hà Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc...

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam nhận định: “Đất nền dự án là một sản phẩm chủ đạo tại các địa phương ngoài Hà Nội và TP.HCM. Đây là loại hình bất động sản luôn được giới đầu tư quan tâm bởi giá thấp hơn nhiều so với nhà phố. Tuy nhiên, chỉ những địa phương có đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội và dịch vụ đồng bộ hiện đại thì mới thúc đẩy được tăng trưởng giao dịch”.

Vĩnh Phúc:  Điểm nhắm đến của các nhà đầu tư

Lý giải về sức hút của thị trường bất động sản Vĩnh Phúc thời gian qua, nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, Vĩnh Phúc có nhiều lợi thế đắt giá để có thể thúc đẩy sự phát triển nhanh, mạnh của thị trường bất động sản.

Với vị trí địa lý chỉ cách trung tâm TP. Hà Nội 50km, cách sân bay Nội Bài 25km, là nơi tập trung của hàng loạt đầu mối giao thông huyết mạch, tốc độ phát triển kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông đồng bộ, quá trình đô thị hóa nhanh... là những yếu tố giúp Vĩnh Phúc thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản.

Vị trí đắc địa, tiềm năng phát triển lớn khiến Vĩnh Phúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư

Đặc biệt, Vĩnh Phúc hiện đang là một trong những địa phương đi đầu trong hoạt động xúc tiến đầu tư nước ngoài với các khu công nghiệp hàng đầu tại Vĩnh Yên. Đây là động lực và vận hội rất lớn cho sự phát triển toàn diện của Vĩnh Phúc nói chung và TP. Vĩnh Yên nói riêng. Người lao động tập trung đông kéo theo nhu cầu về nhà ở tăng cao, thị trường đất nền tại Vĩnh Yên được dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc là một trong những điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội, là một trong số ít các địa phương có giá trị sản xuất công nghiệp và tổng thu ngân sách nội địa cao nhất (tổng thu ngân sách năm 2019 của tỉnh đạt trên 35.000 tỷ đồng). Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm đều ở mức cao (năm 2019 ước đạt 8,05%).

Ngoài ra, tỉnh có mạng lưới giao thông khá phát triển với 3 loại hình: Giao thông đường bộ, đường sắt, đường sông. Giao thông đường bộ có tuyến đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai qua địa bàn tỉnh chiều dài 41km; 4 tuyến Quốc lộ (QL) gồm: QL2, QL2B, QL2C và QL2 tránh thành phố Vĩnh Yên với tổng chiều dài 119km, quy mô đường cấp IV đồng bằng đến đường đô thị cấp II, mặt đường đã được thảm nhựa 100%. Đây là động lực giúp bất động sản Vĩnh Phúc giữ vững sức hấp dẫn so với các thị trường khác.

Vĩnh Phúc - “bến đỗ” của nhiều dự án FDI

Khảo sát cho thấy, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đang có rất nhiều dự án đất nền, nhà xây sẵn, căn hộ đang được chào bán với đủ các mức giá, từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng. Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đã đón nhận hàng loạt các dự án quy mô được triển khai như: Dự án đất nền Nam Đầm Vạc, Sky Garden, đất nền ven chân chung cư An Phú Residence, dự án TMS Homes Wonder World... Trong đó, giá bán tại nhiều dự án ghi nhận tăng nhanh, nhất là những dự án nhà ở được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ.

Tuy nhiên, phần lớn giao dịch tập trung ở những dự án đất nền giá rẻ từ 800 triệu đến khoảng 1,2 tỷ đồng và được phát triển bởi những thương hiệu uy tín. Cụ thể, giá nhà đất tại các đường chính của tỉnh Vĩnh Phúc như đường Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Kim Ngọc, Nguyễn Tất Thành... dao động trong khoảng 20 - 30 triệu đồng/m2. Ở các vùng ven, ngõ sâu trong các khu dân cư cũng có giá từ 17 - 18 triệu đồng/m2.

“Đất nền sổ đỏ luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng do giá trị phù hợp với tài chính của số đông người đầu tư, tính thanh khoản cao. Trường hợp thị trường chững lại thì rủi ro không đáng kể so với một số sản phẩm có giá cao”, anh Việt Anh, chuyên viên tư vấn dự án ở Vĩnh Phúc nhận xét.

Theo nhận định của anh Việt Anh, có thể dễ dàng kiểm chứng qua những buổi công bố các dự án nói trên với hàng ngàn khách hàng tham gia. Chỉ trong thời gian ngắn, các dự án này đều ghi nhận mức hấp thụ rất cao từ thị trường.

Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng thế mạnh sinh thái mà tỉnh Vĩnh Phúc sở hữu thì chắc chắn, đất nền dự án tại đây sẽ là phương án kinh doanh giúp nhà đầu tư sinh lời hiệu quả. Giới chuyên gia nhận định, đất nền tại tỉnh Vĩnh Phúc đáp ứng được cả hai yếu tố an toàn trong hiện tại và tiềm năng trong tương lai, là bài toán đầu tư an toàn, thông minh trong bối cảnh hiện nay.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top