Aa

Nhà đầu tư Hà Nội đổi khẩu vị đầu tư, bất động sản ven đô dậy sóng

Thứ Ba, 26/04/2022 - 08:00

Thị trường đang chứng kiến sự lên ngôi của các bất động sản nghỉ dưỡng ven đô bởi lợi thế di chuyển thuận lợi, không khí trong lành, hạ tầng và dịch vụ tiện ích hoàn thiện.

Hậu Covid-19, du khách đổi “gu” du lịch nghỉ dưỡng 

Đại dịch Covid-19 đã mang đến tác động không nhỏ trong sự chuyển dịch xu hướng nghỉ dưỡng của người dân trên cả nước. Cụ thể, du khách dành sự quan tâm nhiều hơn cho những chuyến đi gần và ngắn ngày. Theo khảo sát của Hội đồng Tư vấn Du lịch (TAB) mới đây, sau đợt giãn cách, đa số khách du lịch lựa chọn các chuyến du lịch từ 2 - 3 ngày (chiếm 49,3%). Hay theo The Nielsen, du khách có xu hướng chú ý hơn đến sức khoẻ,  muốn gần gũi thiên nhiên, thích du lịch bằng các phương tiện cá nhân và những trải nghiệm mang tính riêng tư.

TS. Nguyễn Minh Phong, chuyên gia kinh tế cũng đưa ra nhận định: “Covid-19 khiến cho “gu” lựa chọn điểm đến của người dân có sự đổi thay. Khoảng cách gần, dễ di chuyển đã dần trở thành tiêu chí lựa chọn quan trọng thay vì những chuyến đi xa, kéo dài. Đó là lý do mà xu hướng nghỉ dưỡng ven đô đang phát triển mạnh mẽ khi người dân nội thành đam mê dịch chuyển “nhanh – tiện”.

Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô “dậy sóng” hậu Covid-19.

Nghỉ dưỡng ven đô có nhu cầu ngày càng lớn

Cùng với sự phong phú về tài nguyên thiên nhiên và văn hóa, ẩm thực thì du lịch nghỉ dưỡng ven đô đang là nhu cầu có thực và ngày càng tăng cao, nhất là người dân nội đô - những người đang cần địa điểm không quá xa, không quá đắt để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, giải tỏa những căng thẳng, áp lực hay những mặt trái của quá trình đô thị hóa mà họ phải đối mặt hằng ngày.

Ngoài ra, thị trường ngoại ô ngày càng dễ tiếp cận hơn nhờ sự rút ngắn khoảng cách từ việc đầu tư, mở rộng hệ thống hạ tầng, giao thông công cộng, khiến cho việc di chuyển ra các vùng ngoại ô trở nên dễ dàng. Theo ước tính của Tổng cục Thống kê, với thời gian di chuyển khoảng 90 phút cả đi lẫn về, mỗi năm người dân có kinh tế tại Hà Nội có nhu cầu đi nghỉ cuối tuần khoảng 20 - 30 lần và đang tăng dần đều với tốc độ ngày càng lớn. Điều này cho thấy nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng ven đô đang rất lớn.

Do đó, xu hướng du lịch cự ly gần, tiết kiệm chi phí đi lại, gia tăng tính trải nghiệm và nâng cao sức khỏe cũng là một trong những lực đẩy quan trọng để thị trường bất động sản ven đô có thể khơi dậy các tiềm năng. Các chuyên gia đánh giá, đây đang là thời điểm thuận lợi cho các dòng sản phẩm nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở lại đường đua, đón sóng khi thị trường hồi phục.

Chia sẻ với báo chí, TS. Trần Nguyễn Minh Hải, chuyên gia bất động sản của Đại Học Ngân Hàng đã chỉ ra những nguyên nhân khiến phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành kênh đầu tư số 1 trong 5 năm tới:

Thứ nhất, dịch Covid-19 xuất hiện, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng mạnh. Thay vì trải nghiệm nghỉ dưỡng vài lần/năm trong những kỳ nghỉ dài, người dân tại các khu đô thị lớn có nhu cầu sở hữu những không gian nghỉ dưỡng gần trung tâm. 

Thứ hai, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và địa chính trị thì bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành kênh trú ẩn an toàn.

Apec Mandala Retreats Kim Bôi – Dự án đón đầu làn sóng bất động sản nghỉ dưỡng ven đô

Sức nén của thị trường sau đại dịch Covid-19 đã tạo ra sức bật mạnh mẽ cho nhu cầu nghỉ dưỡng sinh thái, trị liệu sức khỏe của các gia đình nội đô. Đón đầu làn sóng này, Tập đoàn APEC đã dừng chân tại mảnh đất đầy hứa hẹn Hòa Bình để xây dựng hàng loạt dự án quy mô “khủng”, với mục tiêu góp phần đưa Hòa Bình trở thành điểm đến nghỉ dưỡng sức khỏe hàng đầu Việt Nam.

Dự án Apec Mandala Retreats Kim Bôi là dự án đầu tiên trong chuỗi đầu tư nằm trên mạch nước nóng quý giá thuộc xóm Mớ Đá, xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, cách Hà Nội khoảng 70km. Tổng diện tích quy hoạch gần 60.000m2 sẽ bao gồm 3 phân khu chính là khách sạn, biệt thự mặt đất và căn hộ khoáng nóng trên mây. 

Apec Mandala Retreats Kim Bôi đón đầu làn sóng nghỉ dưỡng ven đô hậu Covid-19.

Đặc biệt, dự án được định vị trở thành tổ hợp nghỉ dưỡng, chăm sóc và trị liệu sức khỏe 5 sao tiên phong tại Việt Nam. Nằm giữa thung lũng bao quanh bởi núi, Apec Mandala Retreats Kim Bôi muốn mang tới những trải nghiệm nghỉ dưỡng giữa chốn thiên nhiên nguyên bản và thuần khiết. Cùng với đó là hệ sinh thái sức khỏe hiện đại, với 100% căn hộ có bồn khoáng nóng được dẫn thẳng từ mạch khoáng Mớ Đá, Kim Bôi, cùng tổ hợp dịch vụ chăm sóc sức khỏe chuyên sâu như APEC Medical Center, khu khoáng nóng Onsen, vườn thiền La Hán, vườn đi bộ trên mây...

Cùng với chiến lược phát triển du lịch của quốc gia, các hoạt động của APEC Group và các tập đoàn lớn khác sẽ góp phần phát triển bức tranh tổng thể của du lịch Hòa Bình, góp phần đưa Hòa Bình thành điểm đến du lịch sức khỏe điển hình của Việt Nam, và trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu châu Á.

Khách hàng quan tâm muốn tìm hiểu thông tin mới nhất về dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi, liên hệ Hotline: 0961.323.969. 

Truy cập thông tin về dự án APEC Mandala Retreats Kim Bôi tại đây.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top