Reatimes.vn

Nhà xã hội

Nhà xã hội "đói" vốn ưu đãi

Hiện khó khăn nhất là tìm được nguồn vốn hỗ trợ để giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người có nhu cầu về nhà ở được vay nguồn vốn ưu đãi, để giảm giá thành nhà ở.
06:01, 26/05/2017

Theo ông Nguyễn Trọng Ninh - Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Thị trường BĐS (Bộ Xây dựng), 5 năm qua, nhà ở xã hội (NƠXH) mới đáp ứng được 37% nhu cầu đối với các đối tượng thu nhập thấp tại đô thị, công nhân lao động ở các khu công nghiệp so với kế hoạch đặt ra. “Thực tế, nhu cầu về nhà ở này rất lớn”, ông Ninh cho biết.

Theo ông Ninh, hiện khó khăn nhất là tìm được nguồn vốn hỗ trợ để giúp các nhà đầu tư, doanh nghiệp và người có nhu cầu về nhà ở được vay nguồn vốn ưu đãi, để giảm giá thành nhà ở.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Thời điểm này, về cơ chế và chính sách đã quy định nhà nước hỗ trợ ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách Xã hội và các ngân hàng thương mại do nhà nước chỉ định. Lãi suất cũng được Thủ tướng Chính phủ quy định.

Tuy nhiên, nguồn vốn hiện nay phụ thuộc vào kế hoạch đầu tư công trung hạn, phải nằm trong danh mục, chương trình, dự án được các cơ quan có thẩm quyền phê duyệt thì mới được vay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự


TOP