Aa

Nhận diện các xu thế và tháo gỡ điểm nghẽn của thị trường

An Vũ
An Vũ pvhongvu@gmail.com
Thứ Năm, 24/10/2019 - 06:10

Sau thành công của Diễn đàn lần 1, Diễn đàn Bất động sản 2019 được tổ chức vào tháng 11 tới kỳ vọng giúp thị trường nhận diện được các xu thế cùng những cơ hội và thách thức, từ đó gợi mở định hướng cho thời gian tới.

Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên lần thứ nhất do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) phối hợp cùng Kênh truyền hình kinh tế - tài chính VITV tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ xây dựng đã diễn ra tốt đẹp. Diễn đàn lần 1 có khung chương trình rộng, bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất cùng danh tính lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước và các chuyên gia tài chính, kinh tế, bất động sản uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế.

Với ý tưởng “đồng hành cùng doanh nghiệp đưa thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững”, mục tiêu đặt ra tại Diễn đàn lần 1 là: Đưa ra góc nhìn toàn cảnh và cập nhật các dự báo, xu hướng mới nhất về thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, tạo cơ hội giao lưu, trao đổi trực tiếp giữa các cá nhân, doanh nghiệp, các cơ quan chức năng, Hiệp hội, chuyên gia… trong lĩnh vực bất động sản. Tạo cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu cho các doanh nghiệp và đối tác trong ngành bất động sản.

Diễn đàn Bất động sản 2019 với kỳ vọng giúp thị trường nhận diện được các xu thế cùng những cơ hội và thách thức, từ đó gợi mở định hướng cho thời gian tới.

Do đó, nội dung trong các phiên thảo luận tại Diễn đàn lần 1 diễn ra sôi nổi, hấp dẫn, tập trung vào các vấn đề nóng hổi đang diễn ra tại thị trường bất động sản, trong hoạt động thường nhật của doanh nghiệp, nhà đầu tư bất động sản. 

Cụ thể, Diễn đàn bao gồm 2 chuyên đề lớn với 4 phiên thảo luận. Chuyên đề 1 thảo luận về nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội/cải tạo chung cư cũ bao gồm 2 phiên: Phiên 1 với nội dung nhà ở thương mại giá rẻ và nhà ở xã hội; Phiên 2 về cải tạo chung cư cũ có nội dung là Khung chính sách cải tạo chung cư cũ, thực tiễn và kiến nghị, doanh nghiệp với cải tạo chung cư cũ. 

Chuyên đề 2 nói về công trình xanh/bất động sản nghỉ dưỡng. Trong đó, Phiên 1 với nội dung là định hướng phát triển công trình xanh tại Việt Nam, các xu hướng Công trình xanh Quốc tế và Việt Nam, đề xuất từ phía doanh nghiệp; Phiên 2 là phát triển bất động sản nghỉ dưỡng - “nhanh và bền vững”.

Diễn đàn lần 1 có khung chương trình rộng lớn bao gồm các chuyên đề được quan tâm nhất 

Có thể nói, Diễn đàn lần 1 đã thành công khi dự báo khuynh hướng thị trường để điều chỉnh cơ chế chính sách cho phù hợp, định hướng thị trường theo nhu cầu thực tế và khuynh hướng chung quốc tế... Chính quyền các cấp cũng có dịp lắng nghe những vướng mắc về chính sách, cơ chế do doanh nghiệp phản ánh để giúp tháo gỡ ách tắc... Điều này là cần thiết và bổ ích cho cả Nhà nước, doanh nghiệp và người dân… Đó có lẽ cũng chính là lý do, vì sao Diễn đàn lần 1 lại tạo được uy tín, tạo được sức hút sự quan tâm lớn.

Sự thành công của Diễn đàn lần 1, câu hỏi đặt ra cho Diễn đàn Bất động sản Việt Nam thường niên 2019: Diễn đàn năm nay có gì mới? Diễn đàn sẽ giúp ích gì cho cộng đồng doanh nghiệp bất động sản, thị trường bất động sản? Ban tổ chức đã sáng tạo, nâng cao chất lượng diễn đàn như thế nào?

Bao giờ cũng vậy, chất lượng chuyên môn của Diễn đàn và chất lượng diễn giả luôn được đặt lên hàng đầu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và bài bản của Ban tổ chức, câu trả lời sẽ được khẳng định vào ngày 27/11 tới đây.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top