Aa

Nhân viên EVNHANOI nhặt được của rơi và trả lại cho người đánh mất

Thứ Hai, 13/03/2023 - 10:45

Trên đường đi làm việc, anh Nguyễn Thành Chung, công nhân Đội quản lý Điện 3, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm, thuộc Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) đã nhặt được của rơi và trả lại cho người đánh mất.

Ngày 03/3/2023, trên đường đi làm, anh Nguyễn Thành Chung đã nhặt được một chiếc ví da màu nâu trong đó có một số giấy tờ tùy thân như căn cước công dân, giấy phép lái xe… và một số tiền mặt mang tên Nguyễn Quốc Sáng. 

Chiếc ví màu nâu cùng toàn bộ tài sản mà anh Chung nhặt được trên đường đi làm.

Ngay sau khi nhặt được chiếc ví, anh Chung đã lập tức đăng thông tin lên facebook cá nhân, đồng thời để lại thông tin cho người dân khu vực xung quanh. 

Ba ngày sau, anh Nguyễn Quốc Sáng đã liên hệ và xin lại. Sau khi xác minh chính xác anh Sáng là chủ nhân của chiếc ví, anh Chung đã bàn giao lại đầy đủ tài sản cho người làm rơi.

Không giấu nổi niềm vui khi nhận lại được tài sản đã mất, anh Nguyễn Quốc Sáng đã viết thư cảm ơn gửi đến Công ty Điện lực Nam Từ Liêm. Trong thư, anh Sáng cho biết, ngày 03/3/2023, trên đường đi từ nhà trọ đến Trường Tiểu học Nguyễn Du, anh đã đánh rơi một chiếc ví màu nâu, trong đó có nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng của hai vợ chồng và tiền mặt. Thật may mắn đã được anh Nguyễn Thành Chung, công nhân Đội quản lý Điện 3, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm nhặt và trả lại tài sản đã mất. 

Thư cảm ơn của anh Nguyễn Quốc Sáng gửi đến Công ty Điện lực Nam Từ Liêm.

"Bằng tất cả sự chân thành tôi xin gửi lời cảm ơn tới anh Nguyễn Thành Chung, chúc anh Chung gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, chúc anh luôn mạnh khỏe để công tác tốt”, anh Sáng xúc động chia sẻ.

Anh Nguyễn Thành Chung, công nhân Đội quản lý Điện 3, Công ty Điện lực Nam Từ Liêm. 

“Nhặt được của rơi trả lại người đánh mất” là nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm, những hành động trong thực tế cuộc sống. Hành động của anh Chung đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người niềm tin, lẽ sống, tình người. Dù cuộc sống có bộn về những nỗi vất vả, lo toan, nhưng anh vẫn giữ được nét đẹp trong tâm hồn và tính cách. Anh là tấm gương sáng để toàn thể cán bộ nhân viên EVNHANOI học tập, đồng thời làm đẹp thêm hình ảnh và thiện cảm của xã hội đối với ngành điện Thủ đô./.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top