Aa

Nhiều trường học tại Hà Nội khuyến cáo học sinh đeo khẩu trang

Thứ Năm, 30/01/2020 - 15:11

Lo ngại dịch cúm do virus Corona, rất nhiều học sinh tại Hà Nội đeo khẩu trang tới trường trong ngày đi học đầu tiên.

Trước khi học sinh đến trường 1 ngày, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đã gửi đi công điện về phòng chống dịch bệnh do virus Corona đến các trường học trên cả nước, yêu cầu các nhà trường hướng dẫn học sinh, sinh viên, giáo viên, giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết tiếp xúc phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách; giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh viêm phổi; cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.  

Học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Siêu đeo khẩu trang y tế trong suốt buổi học. (Ảnh: Trường Nguyễn Siêu).

Tại nhiều trường mầm non, tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông đều có những khuyến cáo này. Sáng nay (ngày 31/1) tại các trường như Archimedes, THCS Cầu Giấy, THCS – THPT Nguyễn Tất Thành, Nguyễn Siêu… học sinh vào trường đều đeo khẩu trang y tế.

Trong buổi đầu tiên đến trường, học sinh, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Nguyễn Siêu, Hà Nội được khuyến cáo đeo khẩu trang trong suốt thời gian học tập, làm việc tại trường, cũng như tham gia sinh hoạt ở các nơi công cộng khác như đường phố, bến xe bus, siêu thị, các khu dân cư... và nâng cao ý thức bảo vệ bản thân, giữ gìn sức khỏe để phòng ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Phòng Y tế nhà trường cũng đã chuẩn bị một lượng khẩu trang để cung cấp cho giáo viên, học sinh, nhân viên có nhu cầu sử dụng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền cho học sinh những kiến thức cơ bản để phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chủng virus Corona như giữ ấm cơ thể, uống đủ nước, vệ sinh diệt khuẩn kịp thời...

Trường Marie Curie Hà Nội cũng gửi khuyến cáo từ Bộ Y tế và WHO cho học sinh và phụ huynh. Những lưu ý quan trọng là tránh du lịch nếu đang sốt, ho hoặc khó thở; tránh tiếp xúc người bị sốt, ho; chỉ sử dụng các thực phẩm chín; không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng.

Sáng 30/1, trường Tiểu học và THCS Spring Hill, Hà Nội thực hiện khảo sát nhỏ đối với phụ huynh sáng 30/1 về việc học sinh và người thân trong gia đình (sống cùng nhà) có tới Vũ Hán hay thành phố nào của Trung Quốc, quốc gia hay tỉnh thành nào ngoài Hà Nội không?

Câu hỏi thứ hai, học sinh và người thân trong gia đình (sống cùng nhà) có đang bị ho, sốt, sổ mũi, cúm... hay biểu hiện gì liên quan bệnh đường hô hấp không?

Nếu học sinh có biểu hiện ốm, sốt, mệt mỏi, cha mẹ vui lòng cho con nghỉ ở nhà để đi khám và điều trị tới khi khỏi bệnh và khỏe mạnh.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top