Aa

Nhóm du khách Hà Nội “tố” bị chặt chém khi ngồi ăn tại Đồ Sơn

Thứ Ba, 29/05/2018 - 07:05

Sau khi có chuyến du lịch ăn nghỉ tại Đồ Sơn (Hải Phòng), một nhóm du khách Hà Nội đã bày tỏ sự bức xúc vì đã bỏ ra 2 triệu tiền ăn hải sản nhưng chủ quán còn thu thêm hàng trăm nghìn đồng tiền thuê ghế khi ngồi ăn hải sản ở bãi biển.

Mạng xã hội Facebook những ngày qua đang lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh một quán hàng ăn tại bãi biển ở khu 2 Đồ Sơn ép khách nộp thêm hàng trăm nghìn đồng tiền thuê ghế, ngoài chi phí mà nhóm du khách đã đặt ăn hải sản tại đây.

Đoạn clip do chị Trần Thị Trang (SN 1991, Hà Nội) chủ tài khoản Facebook Trang Mun đăng tải, đã lan truyền nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem, chia sẻ và bình luận. Chị Trang chia sẻ, tại thời điểm đó, quán có 2 nhóm khách, nhóm đầu vào trước nhưng chưa ăn, còn nhóm thứ 2 vào sau thì ăn trước. Nhưng về sau, cả hai nhóm khách đều gọi rất nhiều món hải sản, số tiền phải trả là hơn 2 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi ăn xong, ngoài số tiền đã đặt ăn hải sản tại quán, chủ quán còn thu thêm 500.000 đồng tiền thuê bàn ghế, nhóm sau thì phải trả 130.000 đồng/3 người, tổng cộng là 630.000 đồng/8 người.

Nhóm khách có thắc mắc về việc đã đặt ăn hải sản tại quán mà còn thu thêm tiền thuê bàn ghế nhưng chủ quán cho biết “quy định phải bỏ tiền thuê tiền bàn ghế”. Sau đó, chủ quán kiên quyết thu tiền mới cho nhóm khách về, nhóm du khách Hà Nội phải ngậm ngùi trả thêm số tiền thuê bàn ghế ngồi cho chủ quán.

Theo chị Trang, số tiền cũng không hẳn là quá lớn nhưng không xứng đáng, bởi lẽ chưa bao giờ chúng tôi đi ăn lại phải trả thêm tiền thuê ghế cả, hành vi thu thêm tiền thuê bàn ghế của chủ hàng là điều khó có thể chấp nhận được.

Sau khi xem đoạn clip, các ý kiến bình luận đều lên án việc thu thêm tiền thuê bàn ghế của chủ quán ăn. Nhiều ý kiến cũng chia sẻ về việc đã bị chặt chém giá khi ăn uống, sử dụng dịch vụ tại Đồ Sơn.

Du khách bức xúc vì bị chặt chém

Du khách bức xúc vì bị chặt chém

Đại diện UBND quận Đồ Sơn và Thanh tra Sở du lịch Hải Phòng cho biết, đã nhận được thông tin về sự việc trên và đang thành lập tổ công tác, xác minh làm rõ sự việc, xử lý theo quy định.

Được biết, vào dịp hè, bãi biển Đồ Sơn cũng thu hút được khá đông lượng du khách đến ăn, nghỉ tại đây. Để tăng nguồn thu, hầu hết các chủ quán đều kê bàn ghế, bán hàng ăn uống dưới bãi biển.

Ý kiến của bạn
Bình luận
Xem thêm bình luận

Đọc thêm

Lên đầu trang
Top